U21 PVF-Hưng Yên vào bán kết U21 Quốc gia 2021

Ngày cập nhật24/12/2021

Chiều 24/12, VCK giải bóng đá vô địch U21 Quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 tiếp tục sôi động với lượt trận cuối bảng A tại Trung tâm PVF, qua đó xác định hai đại diện vào bán kết là chủ nhà U21 PVF Hưng Yên và U21 HAGL.

 

VanChung

Trịnh Văn Chung ghi bàn thắng duy nhất giúp U21 PVF-Hưng Yên vượt qua U21 SHB Đà Nẵng. (Ảnh: PVF)

Cả chủ nhà PVF Hưng Yên lẫn SHB.Đà Nẵng đều quyết tâm thể hiện mình một cách tốt nhất. Nhưng dù không có lực lượng tốt nhất, PVF Hưng Yên vẫn là đội kiểm soát bóng tốt hơn, thi đấu chắc chắn hơn với mục tiêu phải ít nhất có 1 điểm và chờ thời cơ để xông lên ghi bàn. Trong khi Đà Nẵng chỉ có một con đường buộc phải thắng nên chơi với đội hình dâng cao, cố gắng dồn ép chủ nhà ngược lại khi có bóng.

Các pha dàn xếp của đội bóng trẻ đến từ sông Hàn chủ yếu khai thác 2 biên để Xuân Tạo và Văn Hữu đột phá, nhưng đa phần đều bị chận lại bởi sự chỉ huy khá điềm tĩnh của trung vệ trẻ Trần Ngọc Sơn. Tình huống nguy hiểm nhất trong hiệp 1 của Đà Nẵng chính là cú sút căng từ xa của Phạm Xuân Tạo suýt thành bàn.

Kiển nhẫn rình rập và cố gắng kiểm soát bóng nhiều, chủ nhà PVF Hưng Yên đã giữ thế trận chắc, nhưng nhiều lúc cũng lúng túng hay phạm lỗi. Có 9 thẻ vàng được trọng tài Nguyễn Viết Duẩn rút ra cho 2 đội, trong đó các học trò của ông Mauro bị 5 thẻ.

Nhờ cặp tiền vệ trung tâm Xuân Bắc và Đức Phú đá an toàn cũng như vai trò của các cầu thủ đầy kinh nghiệm như Lê Văn Đô và Huỳnh Công Đến, PVF Hưng Yên đã không để cho Đà Nẵng phản công lấn lướt quá nhiều. Ngược lại khi có cơ hội, Công Đến là người chia bài rất hay giúp cho các mũi nhọn ở trên tạo ra đột biến. Một trong những tình huống như vấy đến ở phút 62 khi Công Đến chớp thời cơ chuyền cho Trịnh Văn Chung băng lên rất nhanh tung cú sút chính xác ghi bàn thắng duy nhất về cho chủ nhà.

Những phút còn lại, Đà Nẵng dồn đội hình tấn công quyết liệt, có lúc cả 10 cầu thủ áo xanh có mặt trong vòng 16m 50 của PVF Hưng Yên, nhưng các cơ hội rõ rệt chỉ có pha đánh đầu của Liễu Quang Vinh là nguy hiểm, còn lại chỉ dừng ở mức quấy rối, chưa đủ gây khó cho chủ nhà. Càng về cuối trận đấu càng nóng, nhiều thẻ vàng lại được rút ra, kể cả sự phản ứng của trợ lý Đà Nẵng Châu Lê Phước Vĩnh cũng bị thẻ vàng.

Thắng trận này, PVF Hưng Yên không chỉ “báo thù” ngọt ngào trận thua 0-1 trước Đà Nẵng ở vòng loại mà còn vươn lên dẫn đầu bảng A lọt vào trận bán kết 2 gặp đội nhì bảng B là Học viện Nutifood. Trong khi đó Hoàng Anh Gia Lai hòa Viettel 1-1 giành vị trí nhì bảng B sẽ gặp Hà Nội nhất bảng A ở trận bán kết 1 vào ngày 26.12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *