Và những điều tuyệt vời nhất đã đến với tôi

Ngày cập nhật21/02/2019

Từ bé, tôi đã vô cùng yêu thích môn thể thao vua và cũng không ít lần tôi bị bố mẹ cho ăn đòn bởi những buổi trốn học để đi đá bóng cùng các bạn trong xóm. Dù biết là việc đó không đúng nhưng tôi vẫn không thể kìm lòng mình. Dù trời có nắng hay mưa thì với đôi chân trần tôi vẫn cùng lũ bạn lon ton khắp các bãi đất trống ở quê. Chắc có lẽ do tôi quá đam mê và yêu thích nó.

Và rồi có một lần tôi đã can đảm để xin bố tham gia một giải đấu của tỉnh. Bố tôi đồng ý và tôi được tiếp xúc với các bạn mới, được thỏa mãn với niềm đam mê của mình. Và điều đặc biệt là tôi đã được một câu lạc bộ tuyển vào. Rồi từ đó những thứ tuyệt vời nhất tính đến hiện tại của cuộc đời tôi đã xảy ra.

25

Ở PVF, các cầu thủ luôn gắn bó, giúp đỡ nhau như anh em một nhà.

Ngày đầu tiên bước chân đến trung tâm đồ sộ ở Sài Gòn tôi đã có rất nhiều cảm xúc với những ai được thi đấu cùng những bạn tốt như thế nào. Ngày qua ngày, tôi đã dần quen với cuộc sống tập thể ở PVF, đã không còn những tiếng khóc vì nhớ gia đình, đã không còn những sự hồi hộp như ngày đầu. Thay vào đó đã có một suy nghĩ mới mẻ hơn là tập trung vào đam mê và làm hết mình vì đam mê.

Cứ thế thời gian dần trôi, thời gian tôi ở PVF còn hơn gấp nhiều lần tôi ở nhà. Tôi xem PVF như là ngôi nhà thứ hai của mình, coi những thầy cô và các bạn như là gia đình của mình, đã cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn sau những giờ tập, dạy cho nhau những phong tục tập quán của quê mình.

Có những lúc tôi rất buồn về việc tập luyện và chán nản việc học hành, đã có suy nghĩ sẽ dừng lại nhưng chính những người an hem, những người thầy, người cô mà tôi xem như cha mẹ thứ hai đã luôn bên cạnh tôi, động viên và giúp tôi vượt qua những khó khăn ấy.

Và rồi 4 năm trôi qua đã có một biến động lớn đến với PVF và cả nền bóng đá Việt Nam. Một trung tâm cực kỳ hiện đại và tiên tiến, có thể sánh với các trung tâm đào tạo của châu Âu và đó chính là trụ sở mới của PVF được xây dựng tại Văn Giang, Hưng Yên.

Khi tôi được tin sẽ chuyển trụ sở ra Bắc, tôi vừa mừng vừa lo lắng rằng khi ra đấy tôi sẽ ở một nơi rất xa nhà mình. Nhưng rồi lại chính là những người anh em ở PVF đã động viên tôi. Ngày di chuyển sang trung tâm mới tôi đã rất hào hứng và tò mò rằng liệu trung tâm có được nhưng mọi người nói và rồi khi đến trung tâm tôi đã không tin vào mắt mình. Một trung tâm tuyệt vời hơn tôi nghĩ gấp nhiều lần.

24

Các cầu thủ PVF được quan tâm từ những chi tiết nhỏ nhất.

Đối với các bạn học sinh bình thường thì có lẽ trung tâm PVF khá vắng vẻ và buồn bã vì nằm ở vùng ngoại ô. Nhưng đối với tôi đây là thiên đường, một môi trường tập luyện chuyên nghiệp, được học hỏi từ các HLV giỏi, được tập luyện và thi đấu cùng các bạn có chuyên môn tốt, cơ sở vật chất thì không phải nói gì thêm bởi vì nó quá hoàn hảo và đặc biệt là đội ngũ chuyên gia từ châu Âu. Họ mang đến những triết lý, sự chuyên nghiệp mà chúng ta cần học hỏi. Ngày tháng trôi qua tôi cũng đã dần quen với ngôi nhà mới này. Tôi đã sinh hoạt một cách chuyên nghiệp hơn, trình độ của mình cũng được cải thiện rất nhiều thứ ở PVF.

Các thầy cô thì vẫn luôn gần gũi và hỗ trợ chúng tôi từng ngày. Và ở đây, tôi thường xuyên được tham gia các chuyến tập huấn hay những giải đấu diễn ra ở nước ngoài. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể là thành viên của một trung tâm như thế này. Tôi mong sau này mình có thể trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp và thi đấu cho đội tuyển quốc gia và tôi cũng mong sẽ có thêm nhiều trung tâm như PVF mọc lên ở Việt Nam để nền bóng đá nước nhà có thể vươn tầm châu lục.

  • Nguyễn Phương Nam (U19 PVF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *