Vì sao đội Sài Gòn nhận cầu thủ 18 tuổi từ HLV người Pháp?

Ngày cập nhật21/07/2020

Võ Nguyên Hoàng gia nhập CLB Sài Gòn giúp đội này có sự bổ sung cho giai đoạn 2 V.League, trong khi PVF xử lý được vấn đề đầu ra cho cầu thủ trẻ như mong muốn của HLV Troussier.


Đội đầu bảng V.League CLB Sài Gòn đã có sự bổ sung đáng kể đầu tiên cho giai đoạn hai khi đưa về tiền đạo Võ Nguyên Hoàng của U19 Việt Nam và PVF (Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam).

VNH

Võ Nguyên Hoàng (áo vàng) trong một trận giao hữu giữa U19 Việt Nam và Sarajevo. Ảnh: Minh Chiến.

Với đội Sài Gòn, hàng công rất mạnh của HLV Vũ Tiến Thành đang phụ thuộc khá nhiều vào cặp tiền đạo ngoại binh Pedro Paulo và Geovane Magno. Cả hai đã ghi 9 trong tổng số 16 bàn của CLB mùa này. Tiền đạo còn lại là nội binh Nguyễn Đình Bảo đã sa sút rất nhiều so với hồi còn chơi cho Hải Phòng. Mùa này, anh mới đá 2 trận và chưa ghi bàn nào cho CLB suốt 2 năm qua.

Nếu CLB Sài Gòn chỉ đua top 8 như mục tiêu ban đầu, từng ấy là đủ. Nhưng họ đang là đội đầu bảng. Muốn đua vô địch, họ không thể phụ thuộc quá vào 2 ngoại binh. Một bản hợp đồng ngắn hạn, không mất phí chuyển nhượng với tài năng trẻ sinh năm 2002 Võ Nguyên Hoàng là lựa chọn hợp lý. Những bản hợp đồng ngắn hạn cũng đang là xu hướng của giai đoạn giữa mùa khi Nguyễn Anh Đức về HAGL còn Lê Tấn Tài sắp gia nhập đội Hà Nội.

Đây cũng là lựa chọn hợp lý với CLB Sài Gòn vì đội bóng này không có lò đào tạo trẻ, không có các CLB “chân rết”. Khác với CLB Hà Nội hay HAGL, họ không thể gọi người về hay bổ sung quân từ tuyến trẻ.

Với PVF, lò đào tạo này cũng cần đầu ra cho những tài năng trẻ mà họ đang sở hữu.

Lò đào tạo đặt trụ sở tại Hưng Yên luôn cố gắng đưa những cầu thủ tốt nhất tới các CLB V.League. Trong quá khứ, họ từng đưa Hà Đức Chinh tới Quảng Ninh rồi sau đấy là Đà Nẵng, Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý tới CLB Hà Nội…

Trung tâm này có mối quan hệ gần gũi với đội hạng Nhất Phố Hiến và có thể xem đây là một giải pháp đầu ra khác. Tuy nhiên, đưa cầu thủ lên V.League rõ ràng là phương án tốt hơn của lãnh đạo PVF.

VNH2

Nguyên Hoàng về đội Sài Gòn có tác động lớn từ HLV Troussier. Ảnh: Minh Chiến.

Trở lại với Nguyên Hoàng, màn trình diễn ấn tượng giúp U19 PVF vô địch quốc gia 2020 và những lần khoác áo các đội tuyển trẻ chứng minh Nguyên Hoàng đủ năng lực cho V.League. Anh còn nhận được sự “chống lưng” rất lớn từ HLV Philippe Troussier, thuyền trưởng U19 Việt Nam đồng thời là Giám đốc Kỹ thuật PVF.

Chia sẻ với Zing, Chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành nói: “Ông Troussier đã gửi băng hình của Hoàng cho chúng tôi phân tích. Nguyên Hoàng còn trẻ và có tiềm năng lớn. CLB Sài Gòn không có tiền đạo nội, nên Hoàng sẽ được tạo điều kiện ra sân. Cậu ấy đủ khả năng đá V.League như Công Vinh, Văn Quyến khi xưa”.

Với riêng ông Troussier, Nguyên Hoàng được lên V.League sẽ giúp ông mài giũa nhân sự cho vòng chung kết U19 châu Á 2020 tổ chức vào tháng 10. HLV người Pháp và ông Park Hang-seo từng nhiều lần bày tỏ lo lắng khi tiền đạo nội ít được ra sân ở V.League. Bởi thế, họ cần tận dụng những dịp may như thế này.

Nguyên Hoàng về CLB Sài Gòn vì thế là thương vụ tốt cho cả 4 bên, cho CLB Sài Gòn, cho Nguyên Hoàng, cho PVF và cả HLV Troussier.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *