Vương Quang Vinh: hai lần thi trượt và nỗ lực tại PVF

Ngày cập nhật27/04/2022

Nói về ước mơ vào PVF, Vương Quang Vinh, học viên sinh năm 2007 có lẽ là một ví dụ tuyệt vời. Đam mê chơi bóng từ nhỏ và khi biết đến PVF, Quang Vinh đặt mục tiêu phải trở thành thành viên của Trung tâm.


Thế nhưng chặng đường đến với chàng trai này lại đầy chông gai. Vương Quang Vinh đã từng hai lần thi trượt trong hai kì tuyển sinh vào PVF năm 2017 và năm 2018. Thời gian đó cậu gần như sụp đổ, muốn bỏ cuộc nhưng với quyết tâm của bản thân và sự động viên từ gia đình, Quang Vinh đã không ngừng tập luyện. phân tích các thiếu sót mình và nâng cao kĩ thuật của bản thân.

e70c0476b22f73712a3e

Kì tuyển sinh năm 2019, mọi sự cố gắng ấy đã được đền đáp khi Quang Vinh đã vượt qua hàng nghìn bạn nhỏ trên khắp cả nước để trở thành học viên của PVF.

Điều Quang Vinh rút ra từ những lần thất bại đó là phải luôn có mục tiêu rõ ràng. Em nhìn thấy các điểm yếu của bản thân để tập trung rèn luyện như cài tập kiểm soát bóng, bài tập qua người 1vs1, các bài tập tăng cường sự dẻo dai, nhanh nhẹn.

Vào muộn các bạn cùng trang lứa, Quang Vinh cho biết mình phải cố gắng nhiều để theo kịp đồng đội và cạnh tranh vị trí thi đấu chính thức. Em được sắp xếp thi đấu hậu vệ phải, đôi khi là những vị trí khác nếu cần như trung vệ. Từng ngày qua đi, Vương Quang Vinh vẫn cố gắng luyện tập với khát khao một ngày có thể cống hiến cho màu áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Các bạn học sinh từ 9 đến 15 tuổi đừng quên ‘Lớp học bóng đá cộng đồng – Ngôi sao PVF’ đã chính thức trở lại rồi nhé. Đây sẽ là ra sân chơi lành mạnh, giúp các bạn có một mùa hè thật ý nghĩa, những trải nghiệm tuyệt vời để khám phá tiềm năng. Và biết đâu, trong số này sẽ có bạn có cơ hội bước vào môi trường chuyên nghiệp của PVF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *