‘Bài học lớn với em là không bao giờ bỏ cuộc’

Ngày cập nhật23/02/2019

Từ ngày đặt chân vào PVF em thấy mọi thứ ở đây rất đẹp: Từ cơ sở vật chất tập luyện, sinh hoạt, học hành, những huấn luyện viên dầy kinh nghiệm giúp chúng em tập luyện để trở thành một cầu thủ bóng đá. Những thầy quản sinh dạy chúng em dọn phòng, lễ phép với người lớn. Những thầy cô ở trường dạy cho chúng em văn hóa. Mọi thứ rất là nhiều ở đây.

Sau một thời gian bước vào đây tập luyện được 3 tháng, em đã có cho mình những kỉ niệm với các bạn và các thầy cô. Nhưng trong những khoảnh khắc đó, em nhớ nhất là kỉ niệm không bao giờ quên khi thi đấu giao hữu với HĐI Hà Nội.

U17 HAGL thua nguoc U17 PVF trong tran thuy chien hinh anh

U17 PVF trong trận cầu thủy chiến với U17 HAGL năm 2017.

Vào ngày 10/11/2018, đội U10 của em được thầy Mai Ngọc Quang tổ chức một trận giao hữu với HĐI. Bọn em rất là vui khi được đá giao hữu với HĐI vì lần đầu tiên được đá với một đội lớn ở Hà Nội. Cả đêm bọn em rất hồi hộp. Vào sáng thứ Bảy ngày hôm ấy cả đội xếp hàng chuẩn bị ra sân. Khuôn mặt của những chàng trai lớp em nhìn rất tự tin và sẽ chiến đấu hết mình.

Các chàng trai bước ra sân. Chuẩn bị vào trận đấu đội em bị nhận trước một bàn thua. Sau đó bọn em lại đưa về thế cân bằng. Sau đó bọn em đã bị sơ xuất đội hình và để đối phương nâng tỉ số lên 3-1. Hết hiệp bọn em ra sân. Em và các bạn đã trách mắng nhau. Nhưng em đã nhớ lại lời thầy dạy là không được trách mắng nhau và chửi nhau. Sai cả đội cùng sai, đúng cả đội cùng đúng.

Vào đầu hiệp 2 cả đội cùng chơi quyết tâm và giành lại lợi thế. Bọn em đã chơi đồng đội, lúc các bạn sai thì động viên, tinh thần chiến đấu của bọn em rất tốt. Và tỉ số cuối cùng là 5-4. Giờ tinh thần chiến đấu hết mình của đội em đã giành được lợi thế.

Kể từ đó đội bóng em thi đấu đều đạt một mục tiêu là tỉ số không quan trọng, mà quan trọng là tinh thần đồng đội và chiến đấu không bỏ cuộc. Và từ đó đội bóng em mạnh mẽ hơn. Em hứa sẽ tập và chơi với lối chơi tinh thần đồng đội.

  • Hoàng Trọng Duy Khang (lớp 2008 PVF)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *