Bình Dương và những bất ngờ

Ngày cập nhật02/03/2019

Tối 26/3/2018, một ngày trước khi PVF tuyển sinh ở Bình Dương, đoàn chúng tôi tới thăm sân cỏ nhân tạo Kim Chi – nơi đặt điểm tuyển sinh năm nay. Bất ngờ đầu tiên là đường vào sân nhỏ quá. Ô tô con có thể đi được nhưng chiếc ô tô 16 chỗ của đoàn chúng tôi phải đậu cách đó hơn 100m. Ai cũng lo rằng liệu ngày mai phụ huynh có tìm được đường vào không.

Tới sân, chúng tôi tiếp tục bât ngờ. Nhưng là xúc động khi rất nhiều phụ huynh từ Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Bình Phước,vv đã có mặt ở đây từ mấy ngày trước. Đơn cử như chú Vũ Ngọc Yên ở xã Nam Dong, huyện Cư Jút, Đăk Nông cùng 4 bạn nhỏ đã sinh hoạt tại đây được 2-3 ngày. Chú Yên là một nông dân trồng cà phê. Vì con và các bạn quá đam mê đã đi hơn 600km tới TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để cho con em mình thỏa tình yêu bóng đá. Chú nói đã chuẩn bị áo quần và tiền sẵn sàng cho 10 ngày ở lại Bình Dương (nếu cần).

1

Xúc động và bất ngờ không kém là câu chuyện của Trương Thành Lộc, tỉnh Bình Dương mặc dù bị tai nạn, gãy tay cách đây 2 tuần nhưng em vẫn quyết tâm dự thi vào PVF. Em từng là học viên khóa 9 của PVF nhưng bị loại sau gần 2 tháng tập luyện. Mẹ em kể em quyết tâm lắm vì hứa với các bạn ở PVF sẽ trở lại năm nay. “Lúc bị gãy tay nó khóc quá trời. Mẹ và bác sĩ phải động viên rất nhiều”. Khi biết mình bó tay vẫn có thể thi đấu, Lộc gần như quên đau. Em xin mẹ cho ra sân tập ngay và tập một cách miệt mài suốt những ngày qua.

6

Sáng 27/3, mẹ em tha thiết xin cho em được dự thi vì “cháu quá đam mê” và viết đơn xin chịu mọi trách nhiệm nếu con xảy ra chấn thương. Sau khi bàn bạc, đoàn tuyển sinh PVF quyết định để Lộc dự thi. Chị Kim Chi, chủ sân bóng – từng là cầu thủ, giờ là HLV cho nhiều bạn nhỏ đang sinh hoạt bóng đá cộng đồng tại Bình Dương và chồng đã dành cả ngày lăn lộn trên sân, cũng làm việc xuyên trưa để hỗ trợ cho đoàn tuyển sinh PVF.

15

Chị vui và hi vọng sẽ có nhiều hơn những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp như PVF để ươm mầm cho các bạn nhỏ có năng khiếu. Khép lại ngày làm việc vất vả nhưng đầy cảm xúc và hiệu quả, trong số 710 thí sinh tới dự thi, đoàn tuyển sinh đã tiến hành sàng lọc, chấm điểm và ghi danh được 13 bạn nhỏ.

  • (Nhật ký tuyển sinh 2018 tại Bình Dương)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *