Lịch tuyển sinh 2017 và Bộ hỏi đáp tuyển sinh 2017 của PVF

Ngày cập nhật23/03/2017

2002 có được tham dự tuyển sinh? Địa điểm thi tuyển ở đâu? Mấy giờ phải đến dự thi? Đi thi phải mang giấy tờ gì? Các bài thi có khó không?,…Tất cả các câu hỏi quan trọng nhất về tuyển sinh 2017 của PVF đều có trong bài viết này.

Cập nhật: PVF thay đổi địa điểm tuyển sinh ngày 12/5 tại Vĩnh Phúc. Chuyển từ Sân vận động TP Vĩnh Yên (Đường Ngô Quyền, Phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc) đến địa điểm mới là Sân bóng đá cung thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc (Số 6 Nguyễn Chí Thanh, Phường Đống Đa, TP Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc)

PVF thay đổi địa điểm tuyển sinh ngày 17/4 tại Bình Định. Chuyển từ Sân vận động Bồng Sơn (Thị Trấn Bồng Sơn, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định) đến địa điểm mới là Sân cỏ nhân tạo Thanh Niên (Đường Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Bồng Sơn, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định).

 1. Xin cung cấp thông tin chi tiết về thời gian tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh năm 2017 của PVF?

Năm nay, PVF tuyển sinh ở 51 tỉnh thành (64 địa điểm). Địa điểm tuyển sinh đầu tiên là Vĩnh Long vào ngày 09/03/2017. Sau đó, đoàn tuyển sinh tiếp tục di chuyển đến các tỉnh miền Tây, miền Trung, và kết thúc ở miền Bắc.

Cập nhật: Lịch tuyển sinh tới ngày 25/3/2017 có thay đổi địa điểm tuyển ở Khánh Hòa và Hải Dương. Cụ thể:

Tại Khánh Hòa, thi tuyển vào 11/04/2017. Địa điểm chuyển từ Sân cỏ nhân tạo phường Cam Lộc (Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa) sang Sân cỏ nhân tạo Thanh Niên (Tổ dân phố Thuận Phát, Đường Phạm Văn Đồng, Phường Cam Thuận, Thành phố Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa.

Tại Hải Dương, thi tuyển vào sáng 7/5/2017. Địa điểm chuyển từ Sân vận động Xã Hiệp An, Huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương sang Sân cỏ nhân tạo Trung tâm văn hoá thể thao Tứ Kỳ (Số 390 Thị trấn Tứ Kỳ – Tỉnh Hải Dương).


Tại mỗi tỉnh, đoàn tuyển sinh thực hiện công tác tuyển chọn trong 1 hoặc 2 ngày: buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.
Đối với các tỉnh không có trong danh sách địa điểm tuyển sinh, Quý phụ huynh và các em đến nơi tuyển sinh gần nhất để thi tuyển.
Về lịch tuyển sinh và địa điểm tuyển sinh, xem chi tiết ở các status trên trang Fanpage của Quỹ bóng đá PVF để có thông tin chi tiết
2. Phụ huynh có phải mang giấy tờ gì khi cho con đến điểm tuyển sinh của PVF không? Nếu có em chỉ đi một mình và tự điền vào bảng đăng ký có được không?
Phụ huynh chỉ cần tới địa điểm thi tuyển gần nhất, nhận mẫu đơn từ Ban tuyển sinh PVF, điền đầy đủ và trung thực vào các phần để tham ra thi tuyển.

Các thành viên Ban huấn luyện cùng các học viên tiêu biểu của Quỹ bóng đá PVF trả lời trực tuyến các câu hỏi liên quan đến mùa tuyển sinh 2017 của PVF.
Thí sinh có thể tới một mình và tự điền vào bảng đăng ký. Nhưng xin lưu ý các trường hợp khai không đúng độ tuổi trong giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và học bạ nếu sau này PVF kiểm tra không đúng, các em sẽ không được vào PVF.
3. Vòng sơ loại các em cần phải nhảy xa bao nhiêu, chuyền bóng như thế nào hoặc thi đấu ra làm sao để đạt điểm cao? Bao nhiêu là đỗ?
Các nội dung kiểm tra sẽ có các thang điểm khác nhau, ví dụ như các lớp sinh năm 2004 bài kiểm tra bật xa từ 1m95 đến 1m99, chạy 30m yêu cầu từ 4 giây 55 đến 4 giây 65.

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm trên các bài thi trên Fanpage của PVF tại địa chỉ: https://www.facebook.com/quybongdapvf/ để biết chi tiết nội dung kiểm tra, phần trăm số điểm trong tổng 100% điểm các bài thi đã được thể hiện qua biểu đồ infographics.

4. Ngoài đợt tuyển sinh thông qua các bài kiểm tra, PVF còn tuyển trạch học viên qua các giải thi đấu thiếu niên nhi đồng?
Đúng vậy. PVF sẽ cử đội ngũ tuyển trạch tới các giải thi đấu tìm kiếm các em đủ năng lực, phẩm chất phù hợp nhất để làm học viên PVF
5. Cân đối số lượng học viên được tuyển sinh và tuyển trạch như thế nào?
Tùy năm và trình độ học sinh. Thông thường, tỉ lệ này là 50-50.
6. Xin cho biết độ tuổi tuyển sinh PVF năm 2017?
Tuyển chính các em sinh năm 2005, 2006, 2007 và bổ sung các em sinh năm 2003, 2004.
7. Các em sinh năm 2001, 2002 có được tới tham dự tuyển sinh tại địa phương?
Nếu tự tin các em vẫn được đến đăng ký tuyển sinh. Tuy nhiên khả năng đậu/đỗ không cao bởi các em ở lứa tuổi này đã được đào tạo ở PVF từ trước đó. Yêu cầu với các em sinh 2001, 2002 sẽ phải cao hơn.
8. Tham gia tuyển sinh vào PVF có mất tiền không?
Phụ huynh và học sinh tới tuyển sinh vào PVF hoàn toàn không mất chi phí gì.
9. Có phải mặc đồng phục tới tuyển sinh?
Các em mặc quần áo thể thao, giày ba-ta hoặc giày đá bóng chuyên dụng để thể hiện tốt nhất khả năng.
10. Khi nào PVF trả kết quả thi cho thí sinh?
Đầu tháng 5 bộ phận văn phòng PVF sẽ gọi điện thoại thông báo với gia đình (chỉ với các em trúng tuyển) để chuẩn bị hồ sơ.
11. Số lượng tuyển sinh của PVF năm 2017 là bao nhiêu em?
Tuyển sơ loại 120 em, sau đó tập luyện tại PVF và loại dần, chỉ giữ lại 50 em để bổ sung vào các lớp và lớp mới.
12. PVF có tuyển thủ môn?
Vẫn tuyển bình thường. Em nào có khả năng cứ mạnh dạn tới PVF để thử sức.
13. Em có khả năng chơi bóng nhưng nghỉ học văn hóa có được tham dự tuyển sinh?
Không, vì ở PVF coi trọng đào tạo văn hóa cũng quan trọng như đào tạo chuyên môn cho học viên. PVF chú trọng trang bị kĩ lưỡng kiến thức về kỉ luật, tác phong sinh hoạt, tập luyện. Học viên tại PVF luôn cố gắng để vừa có kĩ năng chuyên môn tốt vừa đảm bảo việc học kiến thức văn hóa trên trường và các lớp phụ đạo buổi tối tại PVF.
14. Đi thi tuyển có được chơi ở vị trí sở trường không?
Không có vị trí sở trường, trừ thủ môn. Các thí sinh sẽ thi đấu trên sân nhỏ theo hình thức 5×5 (mỗi bên 5 em) để ban tuyển trạch quan sát kĩ năng, tư duy chơi bóng thể hiện trên sân.
15. Tại sao PVF không tuyển sinh ở một số điểm?
PVF chưa có điều kiện tuyển sinh tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nếu có đam mê, phụ huynh hoặc các em di chuyển tới địa điểm tuyển sinh gần nhất để tham dự.
16. PVF có tuyển cả ngày?
Tại mỗi tỉnh, đoàn tuyển sinh thực hiện công tác tuyển chọn trong 1 hoặc 2 ngày: buổi sáng từ 8h00 đến 10h00, buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.
17. Năm 2009 bao giờ tuyển?
Hai năm nữa PVF sẽ tuyển các cầu thủ sinh năm 2009.
18. Tuyển thủ môn vẫn đến địa điểm tuyển sinh như bình thường?
Đúng vậy.
19. Thủ môn thi khác cầu thủ không?
Các em sẽ có thêm phần đánh giá về bật cao, kỹ năng bắt bóng, khả năng phản xạ khi thi đấu.
20. Có thể đăng ký tuyển sinh ở nhiều điểm tuyển sinh khác nhau?
Có, nếu các em có quyết tâm và sức khỏe đảm bảo.
21. Chiều cao, cân nặng như thế nào thì đảm bảo điều kiện dự tuyển tại PVF?
Các em không nên quá lo lắng. Nếu đủ tự tin vào khả năng, các em mạnh dự đến dự thi, PVF luôn chào đón.
22. Đến độ tuổi nào thì học viên không bị loại khỏi PVF?
Hàng năm PVF vẫn tiến hành đào thải cầu thủ. Đây là điều đáng tiếc nhưng quy luật bóng đá là đào thải. Chúng tôi rất tiếc nhưng các em phải luôn nỗ lực, cố gắng để không bị tụt lại. Trừ trường học viên đã tốt nghiệp ở PVF mới không bị loại vì các em đã ra trường, về thi đấu cho các CLB.
QUỸ BÓNG ĐÁ PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *