Bộ Hỏi – Đáp tuyển sinh 2021

Ngày cập nhật03/06/2021

2002, 2003, 2004, 2005 có được tham dự tuyển sinh? Địa điểm thi tuyển ở đâu? Mấy giờ phải đến dự thi? Đi thi phải mang giấy tờ gì? Các bài thi có khó không?…

CẬP NHẬT ngày 22/03/2021: PVF sẽ tuyển sinh 01 ngày duy nhất vào 03/04/2021 tại Hà Nội.

Cập nhật lúc 14h00 ngày 13/03/2021: PVF thông báo không tổ chức tuyển sinh tại Hòa Bình, Hải Phòng. Bổ sung địa điểm tuyển sinh tại PVF ngày 10/04 .

1- Xin cung cấp thông tin đối tượng tuyển sinh năm 2021 của PVF?
Năm 2021 đối tượng tuyển sinh của PVF là các nam thiếu niên sinh năm 2010 hiện trên cả nước.
PVF sẽ tập trung tuyển chọn thí sinh có chất lượng đã qua đào tạo từ các trung tâm đào tạo, câu lạc bộ năng khiếu bóng đá và thực hiện tuyển trạch thêm học viên sinh năm 2009, 2008, 2007, 2006, 2005 qua các giải hội khỏe Phù Đổng trên cả nước (không nhận thí sinh đăng ký tự do).
Đồng thời, PVF tiếp tục tuyển chọn học viên từ nguồn mở, thông qua đăng ký trực tuyến. Thời gian tổ chức tuyển chọn sơ loại đối với các ứng viên đăng ký trực tuyến dự kiến từ ngày 20/03 đến ngày 15/05/2020. Tùy thuộc vào diễn biến dịch Covid-19 và lịch học văn hóa của các trường, lịch tuyển sinh có thể thay đổi và sẽ được công bố trên Fanpage, website PVF.

2- Thời gian đăng ký dự tuyển chọn, qua kênh đăng ký trực tuyến của PVF kéo dài trong bao lâu? Địa điểm tuyển sinh của PVF ở những đâu? Tôi có được lựa chọn địa điểm dự thi cho con mình không?
Phụ huynh, thí sinh sinh năm 2010 bắt đầu đăng ký dự tuyển chọn, qua kênh thông tin trực tuyến của PVF, khi PVF công bố kế hoạch tuyển sinh bằng cách truy cập và điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký trực tuyến chính thức.
Thời gian bắt đầu đăng ký từ 9h00 ngày 12/03/2020. Thời hạn kết thúc đăng ký trực tuyến là 22h00 trước 02 ngày diễn ra sự kiện tuyển sinh tại các điểm tuyển sinh. Cụ thể:
– Tại Thái Nguyên, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 18/03/2021
– Tại Hà Nội, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 02/04/2021
– Tại PVF, Hưng Yên, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 08/04/2021
– Tại Đồng Tháp, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 15/04/2021
– Tại Đồng Nai, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 22/04/2021
– Tại Huế, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 06/05/2021
– Tại Phú Yên, thí sinh đăng ký đến 22h00 ngày 13/05/2021
Công bố danh sách thí sinh đăng ký lúc 08h00 ngày hôm sau hạn đăng ký trên.
Địa điểm tuyển sinh cụ thể như sau:
– Tại Thái Nguyên: Sân bóng Quang Vinh, Ngõ 719 đường Dương Tự Minh, TP Thái Nguyên
– Tại Hà Nội: Sân bóng Trần Hữu Dực (chân cầu vượt Xuân Phương), phố Trịnh Văn Bô, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Tại PVF: Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF, thôn Sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh hưng Yên.
– Tại Đồng Tháp: Sân bóng đá Đệ Nhất, đường Võ Trường Toản, TP Cao Lãnh
– Tại Đồng Nai: Sân bóng Biên Hòa, đường Huỳnh Văn Lãnh, Biên Hòa
– Tại Huế: Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, số 01 Hà Huy Tập, TP Huế
– Tại Phú Yên: Sân vận động tỉnh Phú Yên, số 98 Duy Tân, TP Tuy Hòa.
Ghi chú: Thời gian và địa điểm tuyển sinh có thể thay đổi sẽ được thông báo trên Fanpage và website PVF.
Phụ huynh, thí sinh lựa chọn dự thi tại 01 trong các địa điểm tuyển sinh của PVF.
Phụ huynh, thí sinh điền đầy đủ thông tin theo mẫu và chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của thông tin.
Phụ huynh, thí sinh theo dõi để đến điểm dự thi đúng ngày, giờ theo thông báo của PVF. Trung tâm chỉ tiếp nhận thí sinh theo đúng danh sách đã công bố.
Danh sách thí sinh được chọn vào vòng tập thử sẽ công bố chậm nhất là trong tháng 06/2021 (hoặc tùy diễn biến dịch Covid-19).

3- Phụ huynh, thí sinh đăng ký dự tuyển chọn, qua kênh thông tin trực tuyến, phải mang theo giấy tờ gì khi tới dự tuyển chọn vào PVF?
Phụ huynh cần mang theo bản photocopy Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân của phụ huynh, Giấy khai sinh và Sổ hộ khẩu có họ tên thí sinh.
Phụ huynh vào đường link để tải bản Giấy cam kết tình trạng sức khỏe, tại đây: https://drive.google.com/file/d/14av5abQzSgbgTzTDPoTEWVJEI2hY3Tpn/view?usp=sharing 
Giấy cam kết cần được điền đầy đủ thông tin và mang đến địa điểm tuyển chọn để nộp cho ban tổ chức.

4- Thí sinh có thể tự tới dự tuyển chọn một mình không?
Có. Thí sinh cần mang đầy đủ bản photo Giấy khai sinh và Sổ hộ khẩu có họ tên thí sinh, Giấy cam kết tình trạng sức khỏe.
PVF có quyền từ chối cho thí sinh dự tuyển chọn nếu các thông tin thí sinh cung cấp không khớp với thông tin được cung cấp trên mẫu đăng ký trực tuyến.

5- Thí sinh sinh năm 2010, có bố/mẹ là người Việt, hiện đang sinh sống tại nước ngoài có được dự thi vào PVF?
Có. Thí sinh ở nước ngoài, có quốc tịch Việt Nam được dự thi vào PVF. Thí sinh, phụ huynh mang giấy khai sinh hoặc hộ chiếu có họ tên thí sinh và có ghi quốc tịch Việt Nam để PVF kiểm tra.

6- Xin PVF cung cấp thời gian tuyển chọn chi tiết của năm 2021 cho đối tượng thí sinh đăng ký trực tuyến?
Trong các ngày tuyển sinh, PVF sẽ tiến hành tuyển sinh từ 07h30 đến 12h30. PVF đón thí sinh tới dự thi trong thời gian từ 6h45-9h00. Thời gian, địa điểm cụ thể có thể thay đổi trong trường hợp PVF cần điều chỉnh lịch tuyển sinh theo lịch học văn hóa của các trường hoặc trường hợp bất khả kháng.

7- PVF có chuẩn bị giày, áo quần thi đấu cho thí sinh không?
Không. Thí sinh tự chuẩn bị giày thi đấu (trên sân cỏ nhân tạo), lót ổng quyển và quần áo thể thao sao cho thuận tiện với việc thi đấu.

8- Xin PVF cung cấp các tiêu chí, tiêu chuẩn tuyển chọn thí sinh năm 2021?
Tiêu chí tuyển sinh – tuyển trạch học viên PVF gồm (theo thứ tự quan trọng):
TƯ DUY CHIẾN THUẬT
TỐ CHẤT KĨ THUẬT
TÂM LÍ THÁI ĐỘ
THỂ HÌNH THỂ CHẤT
Hội đồng tuyển sinh PVF sẽ đánh giá thí sinh và căn cứ kết quả đánh giá 4 tiêu chí trên để lựa chọn các thí sinh đạt tiêu chuẩn học viên PVF vào tham gia vòng tập thử tại PVF, trước khi chốt danh sách học viên sau cùng.

9- Ngoài tuyển thí sinh từ các trung tâm bóng đá cộng đồng và tuyển sinh qua mạng xã hội, Trung tâm còn tuyển học viên thông qua theo dõi giải thi đấu thiếu niên các cấp ở địa phương có đúng không?
Đúng vậy. PVF sẽ cử đội ngũ tuyển trạch tới các giải thi đấu tìm kiếm các em đủ năng lực, phẩm chất phù hợp nhất để làm học viên PVF.

10- Tham gia tuyển sinh vào PVF có mất tiền không?
Phụ huynh và học sinh tới tuyển sinh vào PVF hoàn toàn không phải nộp chi phí gì cho PVF.

11- Khi nào PVF thông báo kết quả tuyển chọn cho thí sinh?
Kết quả tuyển sinh sẽ được Ban Tuyển sinh cân nhắc và đánh giá trước khi thông báo tới phụ huynh và thí sinh dự kiến trong tháng 6/2021. Lưu ý: PVF chỉ thông báo với thí sinh trúng tuyển.

12- Số lượng tuyển sinh của PVF năm 2021 là bao nhiêu em?
Tối đa 30 em sẽ được tuyển chính thức cho khóa XIII của PVF.

13- PVF có tuyển thủ môn?
Có. PVF có tổ chức hoạt động tuyển chọn theo các bài chuyên biệt cho vị trí này. 

14- Em có khả năng chơi bóng nhưng nghỉ học văn hóa có được tham dự tuyển sinh?
Không, vì ở PVF coi trọng đào tạo văn hóa cũng như đào tạo chuyên môn cho học viên. Học viên tại PVF luôn cố gắng để vừa có kĩ năng chuyên môn tốt vừa đảm bảo việc học kiến thức văn hóa trên trường và các lớp phụ đạo buổi tối tại PVF. Đồng thời học viên PVF cũng được rèn luyện về kỷ luật, đạo đức, tác phong trong sinh hoạt, học tập.

15- Đi thi tuyển có được chơi ở vị trí sở trường không?
Không có vị trí sở trường, trừ thủ môn. Các thí sinh sẽ thi đấu trên sân nhỏ theo hình thức 4v4 (mỗi bên 5 em) để ban tuyển sinh quan sát kĩ năng, tư duy chơi bóng thể hiện trên sân.

16- Một thí sinh có thể dự tuyển chọn ở nhiều buổi thi khác nhau không?
Không. Mỗi thí sinh chỉ dự tuyển chọn theo lịch và danh sạch cụ thể được công bố trên Fanpage và website PVF. PVF có quyền từ chối thí sinh tới dự tuyển chọn không đúng lịch và danh sách theo từng ngày đã công bố của PVF.

17- Đến độ tuổi nào thì học viên không bị loại khỏi PVF?
Hàng năm PVF vẫn tiến hành sàng lọc học viên để giữ lại đào tạo các học viên đạt tiêu chuẩn phát triển theo đánh giá của PVF. Đây là điều đáng tiếc nhưng để phát triển và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, đòi hỏi những tố chất và nỗ lực phù hợp để đạt được sự tiến bộ của học viên. Chỉ các học viên đã tốt nghiệp ở PVF mới không bị loại vì các em đã ra trường, về thi đấu cho các CLB.

18- Bị cận có thể dự tuyển sinh không? Bị cận nhưng đeo kính áp tròng hoặc kính thể thao có thể dự thi không?
Không. Hiện tại PVF chưa có chính sách tuyển các bạn bị cận. Việc thi đấu khi đeo kính, kể cả kính áp tròng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn.
Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *