Chuyên gia Choi Ju Young, PVF chia sẻ việc điều trị chấn thương cầu thủ Việt Nam

Ngày cập nhật07/10/2019

Chuyên gia Choi Ju Young chia sẻ về công việc ông đang làm tại PVF và những bật mí trong quá trình điều trị hồi phục chấn thương cho các cầu thủ Việt Nam.

VIDEO: Chuyên gia CHOI JU YOUNG CHIA SẺ VỀ CÔNG VIỆC ĐIỀU TRỊ HỒI PHỤC CHẤN THƯƠNG CHO CẦU THỦ

PV: Xin chào Chuyên gia Choi khi làm việc với các cầu thủ tôi thấy ông rất chú trọng việc khích lệ động viên họ. Điều đó quan trọng như thế nào?
Chuyên gia CHOI JU-YOUNG, Trung tâm đào tạo trẻ PVF: Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình hồi phục. Một vài cầu thủ, lúc nào họ cũng nghĩ về vết thương, ngồi cùng với nhau không sao, khi ở 1 mình mọi suy nghĩ của họ đều hướng về chỗ bị đau và lúc nào cũng phải xoa bóp thế này…điều đó dẫn tới thêm 1 chấn thương nữa, từ nhỏ dẫn tới lớn hơn. Đó là vấn đề. Và tôi nói với họ, đừng lo lắng nữa, quá trình điều trị rất quan trọng, quên chấn thương đi.. hãy tin tưởng ở tôi, chẳng phải làm gì cả, hãy tận hưởng quãng nghỉ này, anh đang có thời gian mà, nó là của anh, thời gian dưỡng thương, đó là của anh. Anh muốn làm gì, hãy cứ làm đi điều đó sẽ giúp ích đấy. Tại sao cứ phải lúc nào cũng nghĩ về chấn thương, hãy tận hưởng đi, trước kia tập luyện và thi đấu suốt làm gì có thời gian giờ anh có rồi đấy, hãy tận hưởng đi.

ok

Chuyên gia Choi luôn tạo ra tâm lý thoải mái cho cầu thủ trong quá trình tập luyện hồi phục chấn thương.

PV: Ở Việt Nam nhiều cầu thủ sau khi chấn thương khó phục hồi lại và họ bị đi bị lại rất nhiều lần, giống trường hợp của Tuấn Anh đâu là vấn đề?
Tôi cũng có nghe rằng anh ấy có tiền sử rất dễ bị chấn thương vấn đề nằm ở tâm lý, từ trong chính suy nghĩ của anh ấy, “tôi rất dễ bị chấn thương”. Khi Tuấn Anh sang Hàn Quốc, anh ấy rất lo lắng mỗi lần đến bệnh viện. Sau ca mổ, anh ấy nghĩ nhiều lắm, “liệu tôi có đá được bóng nữa không nhỉ” Tôi đã phải nói chuyện rất nhiều lần. Tôi bảo quên nó đi, giờ hãy bắt đầu lại từ đầu. Mỗi lần tập cùng, tôi động viên anh ấy rất nhiều và khuôn mặt anh ấy dần tươi hơn. Giờ các bạn thấy đấy, cơ thể anh ấy đã bình thường trở lại, tinh thần cũng đã tốt lên rất nhiều, tôi thực sự rất vui. Đặc biệt, tôi nghĩ các HLV cần phải chờ cho đến khi cầu thủ chấn thương được phục hồi hoàn toàn, sau đó mới cho tập lại cùng đội.

4

Duy Mạnh và Văn Quyết của CLB Hà Nội tập luyện hồi phục chấn thương tại PVF dưới sự hướng dẫn của BS Choi.

PV: Văn Đức có vẻ không kịp cho Kings Cup?
Đúng rồi, anh ấy không đủ thời gian bình phục hẳn để có thể tập luyện cùng các đồng đội, vẫn cần thêm một vài tuần nữa.

PV: Tôi cảm nhận ông là 1 người rất gần gũi và hài hước, có phải tính chất công việc tạo ra tính cách đó của ông không?
Khi tôi gặp bệnh nhân ban đầu là mặt đối mặt, nhưng sau đó rất quan trọng trái tim với trái tim. Nếu như chỉ là mặt đối mặt, anh là bệnh nhân, tôi là bác sỹ nó sẽ tạo ra 1 bức tường nhỏ điều đó sẽ rất tệ. Vì thế ban đầu là mặt đối mặt, nhưng dần dần sẽ mở lòng, mở rộng con tim ra với nhau. Sau đó việc hồi phục sẽ trở nên tốt hơn”
Xin cảm ơn ông với cuộc trò chuyện rất thú vị ngày hôm nay. 

  • Theo Đại Cán/VTV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *