Buổi trò chuyện ý nghĩa của học viên 2001, 2002 PVF

Ngày cập nhật26/11/2021

Tối 25/11, PVF đã tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện với 08 học viên PVF sinh năm 2001 – 2002. Đây là các cầu thủ đã có một năm thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo CLB Long An (Nguyễn Quốc Hoàng), CLB SHB Đà Nẵng (Huỳnh Công Đến, Huỳnh Minh Đoàn, Nguyễn Tiến Đỉnh) CLB Sài Gòn (Lý Trung Hiếu, Tẩy Văn Toàn, Nguyễn Duy Triết, Võ Nguyên Hoàng) theo dạng cho mượn. Tiền vệ Lê Văn Đô đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam nên không tham dự.

Hoạt động nằm trong chương trình kết nối thế hệ học viên PVF của Phòng Đào tạo & Quản lí học viên. Thông qua chia sẻ của đàn anh, học viên các lớp tại Trung tâm có cơ hội hiểu hơn đời sống cầu thủ khi “xa nhà” để bước vào môi trường chuyên nghiệp.

9

Mở đầu buổi trò chuyện, Võ Nguyên Hoàng chia sẻ về hành trình tại CLB Sài Gòn. “Nếu HLV Hứa Hiền Vinh rèn luyện cho em kĩ năng cơ bản, cho em cơ hội khi ở PVF, HLV Nguyễn Việt Thắng định hướng cho em rõ ràng về vị trí tiền đạo cắm thì ở CLB Sài Gòn năm 2020 em được HLV Vũ Tiến Thành tin tưởng khi nhiều lần được ra sân tại V-League.” – Nguyên Hoàng cho biết. Việc được thi đấu và có bàn thắng ở sân chơi cao nhất tại Việt Nam là trải nghiệm tuyệt vời với tiền đạo quê Đồng Tháp. Tiền đạo 2002 nhắn nhủ các em: “Đôi khi bạn không được sắp xếp thi đấu vị trí sở trường. Nhưng đó là chuyện bình thường và chúng ta cần chuẩn bị tinh thần để chơi theo ý đồ chiến thuật của HLV.” Không chỉ Nguyên Hoàng, Tẩy Văn Toàn hay Lý Trung Hiếu, Huỳnh Minh Đoàn, Lê Văn Đô, Nguyễn Tiến Đỉnh cũng được trao cơ hội tại V-League. Trong buổi giao lưu, tất cả đã chia sẻ kỉ niệm khi được ra sân, nỗ lực thi đấu để trau dồi kinh nghiệm.

Nhưng bóng đá chuyên nghiệp không chỉ có sự cạnh tranh quyết liệt trân sân. “Sài Gòn là mảnh đất xa hoa, cuộc sống hối hả. 04 anh em PVF ở đội luôn nương tựa nhau, nhắc nhau tập trung vào bóng đá.” – Tẩy Văn Toàn chia sẻ. Không còn sự bao bọc, chăm sóc của thầy cô như tại PVF, theo Huỳnh Công Đến: “Khi đó bạn cần tự lập, biết cách chăm sóc bản thân. Khó khăn rất nhiều nếu không có sự chuẩn bị cả về tâm lí lẫn sự chủ động ở môi trường mới.”

Bên cạnh đó, các cầu thủ như Nguyễn Quốc Hoàng cũng cho rằng các bạn học viên hãy luôn chủ động liên hệ và tìm hỗ trợ từ thầy cô, chuyên gia PVF. “Em không may mắn như các bạn khi gặp chấn thương. Tuy nhiên các thầy cô, chuyên gia PVF luôn sẵn sàng hỗ trợ về tâm lí và chuyên môn mỗi khi em cần. Đó là điều vô cùng hạnh phúc.” – Quốc Hoàng tâm sự. Lời khuyên Nguyên Hoàng dành cho các em PVF là hãy tận dụng thời gian ở PVF để trau dồi mọi thứ, nhất là trang bị kiến thức về bóng đá, về chấn thương và dinh dưỡng. Bởi “chỉ chúng ta mới thực sự biết mình cần phải làm gì tốt nhất cho bản thân”.

Là một trong số cầu thủ PVF được tham gia nhiều giải đấu trong và ngoài nước, từ cấp câu lạc bộ đến đội tuyển quốc gia, Huỳnh Công Đến chia sẻ bài học vượt qua áp lực từ dư luận hay thất bại: “Em luôn nhắn nhủ bản thân chỉ cần tập trung hết sức trên sân. Còn nhớ năm 2019, em và U18 Việt Nam thua giải U18 Đông Nam Á, thất bại cả trước U18 Campuchia. Dư luận khi ấy nói dữ lắm. Nhưng mọi người bảo nhau phải hướng về phía trước để nỗ lực. Sau đó, đội chơi tốt, giành quyền lọt vào VCK U19 châu Á 2020. Rất tiếc, giải sau đó không thể diễn ra”. Cầu thủ gốc Bình Định nhắn nhủ đàn em: “Ra ngoài bạn mới thấy, mới quý và trân trọng thời gian ở PVF. Hãy cứ vui với đam mê nhưng các em hãy biết tận dụng tất cả mọi thứ thầy cô và PVF cho các bạn để bứt lên.”

Cuối buổi giao lưu, rất nhiều câu hỏi về con đường tới PVF, kỉ niệm tại Trung tâm đã được các đàn em PVF dành cho các anh. Buổi giao lưu khép lại bằng những lời chúc cho 08 cầu thủ và U21 PVF – Hưng Yên sẽ thi đấu thật thành công tại Giải vô địch U21 Quốc gia 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *