Cán bộ nhân viên PVF đồng hành cùng học viên chống dịch Covid-19

Ngày cập nhật07/04/2020

Nhờ chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là việc cán bộ nhân viên ở lại kí túc xá và thắt chặt ra-vào Trung tâm nên những ngày qua hoạt động tại PVF trong đó có việc tập luyện của học viên cơ bản vẫn diễn ra bình thường.

Ngay từ đầu tháng 02/2020, nhiều biện pháp đã được PVF chuẩn bị để ứng phó trước dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

12

Việc ra vào PVF những ngày này được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt.

Các bảng tin tại Trung tâm thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức cần thiết cho học viên, CBNV về sự nguy hiểm và các phương pháp phòng ngừa dịch bệnh. Khẩu trang và dung dịch rửa tay bằng cồn được để ở nhiều vị trí trong Trung tâm phục vụ học viên và CBNV sử dụng.

1

Nhờ chủ động biến PVF thành địa điểm hạn chế đến mức tối thiểu việc ra vào từ đầu tháng 03/2020 nên hoạt động tập luyện, sinh hoạt ở Trung tâm cơ bản vẫn diễn ra bình thường.

Phòng Đào tạo & Quản lý học viên PVF đã phối hợp cùng gia đình học viên thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với dịch bệnh như kiểm tra thông tin học viên khi quay trở lại PVF sau Tết âm lịch, phân loại và thăm khám với học viên có biểu hiện sức khỏe không bình thường, phụ huynh không vào thăm con tại PVF, …

2

CLB Bóng đá Phố Hiến đóng quân tại PVF nên cũng áp dụng chính sách tương tự. Những ngày qua toàn đội vẫn duy trì tập luyện.

Tại Trung tâm, nhân viên y tế, quản sinh thường xuyên kiểm tra sức khỏe học viên, nhắc nhở học viên trong khi sinh hoạt. Các em cần sử dụng bình nước cá nhân, hạn chế tụ tập và cuối tuần học viên tạm thời sinh hoạt trong trung tâm.

3

Nhờ ở PVF toàn thời gian nên cán bộ nhân viên, HLV và chuyên gia có thêm giây phút để gần gũi học trò. Trong ảnh là một hoạt động thi đấu nội bộ được các HLV tổ chức giúp học viên duy trì sự hưng phấn.

Phòng Y tế PVF cũng tăng cường cho học viên uống vitamin tăng cường sức đề kháng cho mùa dịch bệnh. Bước sang đầu tháng 03/2020, việc kiểm soát ra vào và vệ sinh được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Cán bộ nhân viên, huấn luyện viên và chuyên gia được động viên ở lại PVF để chăm sóc cho học viên.

4

Đây là một trận thi đấu nội bộ khác giữa U19 PVF và CLB Bóng đá Phố Hiến trong thời gian chống dịch.

Tất cả trường hợp còn lại đều không được ra vào PVF. Trường hợp bắt buộc phải có sự kiểm soát chặt chẽ của bộ phận bảo vệ theo quy trình 06 bước. Phải xa gia đình và người thân nhưng cán bộ nhân viên, huấn luyện viên, chuyên gia PVF đều đồng lòng bởi đây là biện pháp tiên quyết để việc chống dịch Covid-19 phát huy tác dụng. Tinh thần chủ động và lạc quan là điều dễ nhận thấy ở mỗi người PVF.

5

Học viên PVF hứng khởi với các tiết học yoga trong phòng 360s do vợ các chuyên gia người Pháp đứng lớp.

Cán bộ nhân viên PVF cũng đã lên lịch cho các hoạt động sinh hoạt nhằm nâng cao thể chất, đời sống tinh thần tạo không khí tích cực trong quá trình phòng chống dịch Covid-19. Anh Đỗ Tiến Quynh, Chuyên viên thiết bị khoa học thể thao tâm sự: “Dù có chút nhớ nhà nhưng anh em CBNV đều chung tay vì sự an toàn của PVF. Không ra ngoài nhưng trong Trung tâm mọi thứ đều được lo chu đáo. Ngoài giờ làm, chúng tôi được tập luyện ở phòng gym hiện đại, có bể bơi, bể ngâm nóng-lạnh; chọn đá bóng ở sân cỏ nhân tạo có mái che, chơi tennis, bóng rổ hay đơn giản là đi bộ vài vòng trong tiếng nhạc rộn ràng quanh khuôn viên xanh mát, vừa đi có thể video call về nhà cho vợ con. Cuối tuần, mọi người có thể ra hồ điều hòa thư thả câu cá và tổ chức tiệc nướng. Đó là những điều mà ngày thường bạn khó có thể có chứ chưa nói đến thời dịch bệnh như hiện nay”.

7

Cán bộ nhân viên, HLV có thể chọn đá bóng tại sân cỏ nhân tạo có mái che sau giờ làm.

9

Câu cá cuối tuần ở khu vực hồ điều hòa là lựa chọn khác.

Đối với học viên, dù phải xa trường lớp, xa bố mẹ và nhiều giải bóng đá phải tạm hoãn/dừng nhưng các em vẫn hàng ngày học online cùng giáo viên Vinschool để đảm bảo kiến thức. Bên cạnh tập luyện bóng đá hàng ngày, lớp học kĩ năng do cán bộ nhân viên và chuyên gia PVF tổ chức giúp các em vừa được học vừa được chơi.

10

Thư giãn bằng hát karaoke ở hội trường.

 

Vợ của các chuyên gia người Pháp đã mở các lớp yoga, tư vấn tâm lý nhằm giúp học viên có sinh hoạt thể chất và tinh thần ý nghĩa. Các cuộc thi FIFA online, bi-a, cờ tướng, ca nhạc, thi đấu bóng đá nội bộ, … sẽ được tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cho học viên, cán bộ nhân viên tham gia sinh hoạt, nâng cao tình đoàn kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *