“Cánh chim lạ” Huỳnh Công Đến

Ngày cập nhật06/07/2020

Huỳnh Công Đến như một “cánh chim lạ” trên bầu trời bóng đá Việt Nam.Từng có lúc mắc sai lầm song Công Đến đã biết cách vượt qua tất cả để trở lại với trái bóng tròn và trở thành một trong những cầu thủ triển vọng của Việt Nam.

Nhắc lại cơ duyên gắn với nghiệp “quần đùi, áo số”, cầu thủ gốc Bình Định sinh năm 2001 nhắc lại với nhiều cảm xúc: “Năm cuối học tiểu học, tôi đăng ký thi tuyển khi Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF đến Quy Nhơn (Bình Định) tuyển quân. Tôi sốc khi chứng kiến rất đông các bạn có mặt dự tuyển nhưng vẫn tự tin trổ tài để được tuyển chọn vào vòng thi cuối. Cuối học kỳ năm lớp 5, tôi được Trung tâm PVF báo tin trúng tuyển và đưa vào TP HCM để tập luyện. Tại TP HCM, phải trải qua đến 4 vòng nữa, cạnh tranh hơn 60 ứng viên, tôi mới chính thức được chọn. Tôi đã rất cố gắng rèn luyện và đã không bị loại, vì sau mỗi năm trung tâm đều tuyển lọc khắt khe lực lượng trẻ”.

14 anh bai chan dung huynh cong den tr 14 1593785260186760940506

Huỳnh Công Đến (8) là cầu thủ trẻ triển vọng. Ảnh: KHẢ HÒA

Gia nhập lò đào tạo PVF vào tháng 6-2012, Huỳnh Công Đến trở thành đội trưởng U15 PVF chỉ 4 năm sau đó và giành ngôi á quân Giải U15 quốc gia. Sau đó, Công Đến trở một cầu thủ quan trọng của tuyến giữa U19 PVF. Tuy vậy, ít ai biết năm 16 tuổi, Công Đến từng vi phạm quy chế của PVF và bị cấm tập luyện bóng đá trong 1 năm, phải quay về quê Bình Định đi học và tự tập luyện hằng ngày.

Là một cầu thủ trẻ xuất thân từ Bình Định, Công Đến không quá nổi bật trên truyền thông như các đồng nghiệp khác, ngược lại rất chuyên cần khi thi đấu, tập luyện và tự phô diễn tài năng qua các giải trẻ. Xuất phát điểm là một hộ công chuyên càn quét, nhồi bóng cho tiền đạo, Công Đến tự rèn luyện để trở thành một tiền vệ tài hoa với vai trò kiểm soát bóng, phát động tấn công và làm chủ khu vực trung tuyến.

Với kỹ thuật khéo léo, nhãn quan tinh tế và luôn thi đấu lăn xả, vừa qua Công Đến tỏa sáng, cùng đồng đội giúp U19 PVF vô địch Giải U19 quốc gia 2020, khiến các chiến lược gia như HLV Park Hang-seo hay HLV tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier khen ngợi.

Trước đó, khi là tuyển thủ U19 quốc gia, Công Đến từng ghi điểm trong mắt ông thầy người Hàn Quốc khi ghi bàn vào lưới U19 Hàn Quốc và kiến tạo giúp đồng đội ghi bàn vào lưới U19 Thái Lan năm 2019.

Công Đến luôn có vị trí chính thức trong đội hình xuất phát của các đội bóng mình thi đấu. Từ U21 Phố Hiến giành ngôi á quân giải U21 quốc gia, quán quân U19 quốc gia trong màu áo PVF và cùng đội tuyển U19 Việt Nam vượt qua Vòng loại U19 châu Á…, Công Đến cho biết công lớn thuộc về lò đào tạo PVF, nơi được xem là gia đình thứ 2 của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *