‘Cầu thủ trẻ sáng giá nhất Việt Nam’ nói gì khi được lên U19 VN?

Ngày cập nhật20/08/2020

Võ Nguyên Hoàng khẳng định sẽ cố gắng hết sức để ghi điểm với HLV Troussier và cùng U19 Việt Nam dự VCK U19 Châu Á 2020.

Là cái tên thường xuyên góp mặt ở các đội tuyển trẻ Việt Nam, việc Nguyên Hoàng bị gạch tên trong đội hình U19 Việt Nam hướng tới vòng loại U19 châu Á 2020 hồi tháng 10/2019 khiến không ít người bất ngờ. Còn tiền đạo trẻ của PVF khi ấy đón nhận tin này với sự điềm tĩnh và thấy đây là việc bình thường.

vo nguyen hoang

Nguyên Hoàng sẽ cố gắng ghi điểm với HLV Troussier. 

Chàng trai quê Đồng Tháp vẫn kiên trì luyện tập trên sân, cố gắng từng ngày. Với thể hình cao lớn so với lứa tuổi U19 cùng khả năng di chuyển thông minh, Nguyên Hoàng thường xuyên gây khó khăn cho hàng thủ đối phương. Không chỉ giỏi tấn công, tiền đạo 18 tuổi còn cho thấy anh đã cải thiện nhiều về khả năng hỗ trợ đồng đội trong khâu phòng ngự và tiếp thu rất tốt đấu pháp của ban huấn luyện đề ra.

Bước sang năm 2020, Nguyên Hoàng đóng góp không nhỏ vào chiến tích vô địch giải U19 QG 2020 của U19 PVF. Không lâu sau đó, tiền đạo trẻ PVF có cơ hội quý giá để được tập luyện trong màu áo Sài Gòn FC tại V-League 1.

Được triệu tập lên U19 Việt Nam, Nguyên Hoàng cho biết: “Đây là cơ hội hoàn toàn mới đối với em khi trước đó em không có tên ở vòng loại châu Á cùng U19 Việt Nam. Em sẽ cố gắng hết sức để các HLV thấy được mình có khả năng” – theo PVF.

HLV Troussier đánh giá Võ Nguyên Hoàng là cầu thủ trẻ sáng giá nhất Việt Nam. “Võ Nguyên Hoàng là cầu thủ ưu tú nhất lứa tuổi này. Tài năng và trình độ của Hoàng đã được khẳng định từ năm 2019 khi được gọi lên đội tuyển U22 chuẩn bị SEA Games 30 cũng như các giải đấu của U19 Việt Nam. Nguyên Hoàng là tiền đạo có đầy đủ tố chất về thể hình, sức mạnh và khát khao. Tôi coi cậu ấy là biểu tượng cho những nỗ lực và khát khao hướng đến mục tiêu cao hơn”.

VCK U19 châu Á dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 31/10 tại Uzbekistan. Chính vì vậy, HLV Philippe Troussier cũng cho tập trung đội tuyển U19 Việt Nam từ ngày 20 đến 30/08 để có sự chuẩn bị tốt nhất cô VCK U19 châu Á 2020. Toàn đội sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *