Sao trẻ ‘không thấy có tương lai’ của PVF được gọi lên U19 Việt Nam

Ngày cập nhật20/08/2020

Nguyễn Đức Phú từng không thấy có tương lai với sự nghiệp quần đùi áo số, nhưng nay đã được HLV Troussier gọi lên ĐT U19 Việt Nam.

Trong số 6 cầu thủ PVF được triệu tập lên U19 Việt Nam từ 20/08 – 30/08, Nguyễn Đức Phú là người nhỏ tuổi nhất (sinh ngày 13/01/2003). Tuy nhiên ít ai biết, Đức Phú từng có ý định bỏ bóng đá.

nguyen duc phu

Đức Phú (19) từng định bỏ bóng đá vì không thấy có tương lai.

Tân binh U19 Việt Nam đã ăn tập ở lò đào tạo quê nhà từ năm 2016 năm và không ít lần đã tính bỏ bóng đá vì “không thấy có tương lai”. Nhờ HLV Đặng Hồng Trường, Mai Ngọc Quang giới thiệu, Đức Phú đã có cơ hội thử việc ở PVF và sau đó trở thành học viên chính thức. Chỉ sau 1 năm gia nhập trung tâm, tài năng trẻ sinh năm 2003 đã có tên trong danh sách U19 Việt Nam.

Ngay khi biết tin được HLV Troussier gọi lên đội tuyển, Đức Phú đã không giấu được niềm vui cùng cảm xúc khó tả. “Em nghĩ một phần do may mắn. Còn lại, em sẽ cố gắng hết mình”.

Không sở hữu thể hình lý tưởng nhưng sự nhanh nhẹn, khả năng quan sát, đọc tình huống tốt giúp chàng tiền vệ trung tâm luôn chiếm vị trí thi đấu chính thức trong đội hình U19 PVF 2020, sát cánh cùng các đàn anh sinh năm 2001, 2002. Chàng trai quê Hải Phòng là một trong những nhân tố nổi bật giúp đội bóng của HLV Mauro Jeronimo Tavares lên ngôi vô địch U19 QG 2020 thuyết phục.

Đức Phú luôn tự nói với bản thân mỗi trận được thi đấu em phải cố gắng đá thật tốt, giúp đội giành chiến thắng và thôi thúc anh em tiến lên. Chơi tốt ở các trận vòng bảng, Đức Phú được điền tên thi đấu chính thức trận bán kết U19 QG 2020 gặp U19 Công An Nhân dân.

Sau chiến thắng, mọi người vui mừng, còn chàng tiền vệ trung tâm PVF lại rơi nước mắt. Đó là giọt nước mắt tiếc nuối vì không thể dự trận chung kết cùng U19 PVF do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Tinh thần quyết tâm luôn là thứ vũ khí lợi hại của Đức Phú.

Vừa qua, Đức Phú tiếp tục cùng U17 PVF giành ngôi nhất bảng A vòng loại giải vô địch U17 QG 2020 để thẳng tiến tới vòng chung kết năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *