Chia sẻ của đội trưởng U19 PVF Trần Hoàng Phúc

Ngày cập nhật23/04/2020

Thi đấu tốt tại vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng quốc gia năm 2012, Trần Hoàng Phúc, sinh năm 2001 được PVF tuyển trở thành học viên khóa IV.

Xuất thân trong gia đình có bố làm lái xe, mẹ làm tóc, bản thân là anh cả nên Hoàng Phúc sớm học được sự tự lập và chín chắn, điềm tĩnh. Điều đó phần nào thể hiện qua lối chơi trên sân của trung vệ đội trưởng U19 PVF.

Nhanh chóng hòa nhập với môi trường, Hoàng Phúc từng cùng U17 PVF vô địch U17 quốc gia 2017. Cũng năm đó, khi mới 15 tuổi, em cùng U19 PVF giành ngôi Á quân U19 quốc gia.

Dẫu vậy, Hoàng Phúc cũng đã trải qua quãng thời gian khó khăn ở PVF. Đó là khoảng năm cuối 2015 và đầu 2016 .

“Em tham gia vòng sơ loại chương trình Giấc mơ sân cỏ do học viên Aspire, Qatar về Việt Nam tuyển và không may gặp chấn thương rách cơ mông. Nghỉ 3 tháng, quay trở lại sân, thể trạng và lối chơi của em bị ảnh hưởng. Em thi đấu xuống phong độ, bị các thầy nhắc nhở nhiều. Đang tuổi lớn, em tự ái nghề nghiệp. Thầy càng nhắc nhở em càng không muốn nghe nên càng không đá được.” – Hoàng Phúc chia sẻ.

Cột mốc để chàng trai quê Vĩnh Long “tìm lại chính mình” là chức vô địch U17 Elite Gothia Cup 2018 cùng huấn luyện viên Nguyễn Việt Thắng. “Sau giải đấu em thấy mình tự tin, thoái mái. Đó cũng là lúc em thấy mình cần phải thay đổi, bớt đi cái tôi để lắng nghe mọi người, lắng nghe chính mình cho tốt hơn.” Năm 2018, Hoàng Phúc cùng U17 PVF giành vị trí đồng hạng Ba U17 quốc gia. Năm 2019, Hoàng Phúc cùng U21 Phố Hiến giành Á quân U21 quốc gia và cùng U18 Việt Nam dự U18 Đông Nam Á.
**
Hoàng Phúc nói mình hay tìm sự cân bằng qua ca nhạc hay thi thoảng là cà phê. Chàng trai cũng hay tích cóp tiền để mỗi lần về gửi ba mẹ. “Ba mẹ dù khó khăn nhưng điều họ vui nhất, hạnh phúc nhất là nhìn thấy em khỏe mạnh, trưởng thành. Lần nào ba mẹ cũng nói là ba mẹ giữ giúp con.” – Hoàng Phúc nói.

Ba cũng chính là người có ảnh hưởng lớn nhất tới Hoàng Phúc. “Ba nghiêm khắc nhưng hay trò chuyện, khuyên bảo con. Ba khuyên em lúc nào cũng phải tự tin, ngẩng cao đầu để mạnh mẹ tiến bước.”

Yêu gia đình, Hoàng Phúc hi vọng sau này mình có thể về câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh (nơi em cùng bố mẹ sinh sống từ nhỏ) thi đấu, cống hiến. Khi được hỏi nếu được trò chuyện với các bạn nhỏ có ước mơ và sắp tới là học viên PVF, Hoàng Phúc nói: “Em chỉ muốn nói các em hãy thật sự thoải mái, thi đấu và tập luyện với tất cả đam mê, không ngừng nỗ lực. Đó là điều quan trọng nhất. Hãy cháy hết mình để từng ngày qua đi không lãnh phí. Và rồi những điều tốt đẹp sẽ đến với các em.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *