‘Em sẽ trở thành một chiến binh có cá tính, sức mạnh’

Ngày cập nhật23/04/2020

Bài cảm nhận sau khi đọc xong cuốn sách “Tôi là Zlatan” của học viên Thái Bá Đạt, sinh năm 2005 của PVF.

Trong bài có đoạn “Cuốn sách đã cho em biết và học rất nhiều thứ về một chiến binh. Em sẽ cố gắng trở thành một chiến binh có cá tính và sức mạnh không thể cản nổi.”

thai ba dat

“Xin chào! Tôi tên là Bá Đạt. Hôm nay tôi sẽ viết về cuốn sách hay nhất mà tôi đã đọc cho đến thời điểm này. Cuốn sách có tên “Tôi là Zlatan” của David Lagercrantz. Ông hay viết về những thiên tài, những nhân vật đặc biệt, dám ngược chiều dư luận và sống theo ý mình.

Cuốn sách này nói về một cầu thủ, một siêu sao đầy cá tính, đó là Zlatan Ibrahimovic. Anh ấy lớn lên tại Malmo, Thụy Điển, năm nay đã 38 tuổi. Anh ấy bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp vào năm 18 tuổi và chơi cho CLB Malmo FF. Sau đó anh đã chơi cho tổng cộng 8 CLB trong suốt sự nghiệp của mình. Ở cấp độ đội tuyển, anh đã chơi cho U18, U21 và đội tuyển quốc gia Thụy Điển.

Anh đã giành được các danh hiệu mà các cầu thủ đều mong muốn. Anh là một tiền đạo với thể hình lý tưởng và khả năng săn bàn tuyệt vời. Anh là cầu thủ cá tính, mạnh mẽ. Anh không biết sợ một ai và anh luôn muốn là trung tâm của sự chú ý. Trong suốt cuộc đời của mình, anh đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Bố mẹ thì ly dị khi anh còn nhỏ. Anh lớn lên trong một khu toàn những băng tội phạm, những tệ nạn xã hội nhưng anh đã vượt lên tất cả những khó khăn và nó cũng giúp con người anh trở lên mạnh mẽ, cứng rắn hơn rất nhiều.

Anh là một người đàn ông luôn biết đúng sai, luôn tôn trọng và biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Anh luôn nói lời xin lỗi mỗi khi anh sai. Và anh luôn bảo vệ quan điểm của mình một cách mạnh mẽ. Anh luôn kiêu ngạo trước những đối thủ của mình. Anh luôn chiến thắng những đòn tâm lý và luôn cứng rắn trong lời nói của mình.

Ngoài ra anh còn là một người chồng và một người bố tuyệt vời. Anh luôn hướng về gia đình mình. Anh luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Và anh luôn luôn biết ơn nơi mình được sinh ra. Anh luôn tự hào về nó. Anh luôn nói những gì mình nghĩ một cách thẳng thắn và chân thành.

Sau khi đọc xong cuốn sách này em đã học được rất nhiều thứ từ anh ấy. Từ cách cảm ơn, biết ơn những người đã giúp đỡ mình, học được cách luôn xin lỗi mỗi khi mình sai và em đã rất thích câu nói này của anh: “Bởi vì đừng bao giờ quên điều này: Bạn có thể lôi đứa trẻ ra khỏi một khu ổ chuột nhưng không bao giờ tách khu ổ chuột ra khỏi đứa trẻ ấy”.

Từng trang sách như ẩn chứa rất nhiều bài học và giá trị nhân văn, từ một trong những siêu sao cá tính nhất sân cỏ đương đại đã truyền cảm hứng cho thế hệ cầu thủ sau anh. Cuốn sách đã cho em biết và học rất nhiều thứ về một chiến binh. Em sẽ cố gắng trở thành một chiến binh có cá tính và sức mạnh không thể cản nổi.

Đọc khá nhiều sách về các ngôi sao sân cỏ, nhưng có lẽ, “Tôi là Zlatan” là độc nhất, em nhận thấy hình ảnh của mình trong nhiều câu chuyện trong cuốn sách đó. Và tất nhiên, em cũng như rất nhiều cầu thủ trẻ PVF đều mong muốn được trở thành một tượng đài như Zlatan.

“Cuốn sách của Zlatan sẽ là một cuốn sách kinh điển của Thụy Điển trong tương lai. Cuốn sách sẽ làm thay đổi Thụy Điển. Nó quá xuất sắc. Một bức tranh kinh điển về tuổi thơ”. “Mỗi câu văn chứa đựng sự ngang tàng, tức giận nhưng thâm thúy, mạnh mẽ đến mức nó che mờ tất cả những cuốn sách khác ở Thụy Điển mà tôi đã đọc được nhiều năm qua”- Lasse Annel, Aftanbladet”.
Thái Bá Đạt, học viên 2005 PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *