Chia sẻ của HLV thể lực Lê Cao Cường về công việc tại U23 Việt Nam

Ngày cập nhật27/02/2022

Trước trận chung kết U23 Đông Nam Á, vấn đề đảm bảo số lượng cầu thủ và thể lực của cầu thủ là điều nhiều người hâm mộ bóng đá nước nhà quan tâm.

Sau trận bán kết căng thẳng với U23 Timor Leste, HLV thể lực Lê Cao Cường chia sẻ: để có thể lực tốt nhất cho trận chung kết gặp U23 Thái Lan, việc cần làm là đảm bảo cầu thủ nạp đủ nước và dinh dưỡng. Chuyên gia thể lực của U23 Việt Nam cũng cho cầu thủ tập hồi phục vận động dưới bể bơi để duy trì trạng thái vận động đồng thời giảm áp lực lên các khớp, tăng cường massage, ngâm lạnh để cầu thủ giảm đau và thư giãn tâm lý.

274675575 4691479394296339 939343520877403682 n

Theo Cao Cường: các tuyển thủ đa số đã có nền tảng nhất định. Công việc của HLV Thể lực là giúp họ củng cố và phát huy những năng lực thể chất sẵn có của mình. HLV Thể Lực phải kết nối chặt chẽ với HLV trưởng để kiểm soát cường độ và khối lượng của buổi tập, tạo ra sự cân bằng trong việc tập luyện thể lực và kĩ chiến thuật để giúp cầu thủ đạt được thể trạng tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu/cách chơi của HLV trưởng, có điểm rơi phong độ chính xác và quan trọng nhất là giảm tối thiểu rủi ro chấn thương.

Một điều thú vị, Cao Cường cũng là người Việt đầu tiên được triệu tập cho vai trò HLV chuyên trách về thể lực của một đội tuyển quốc gia. Tại PVF, Cao Cường hiện đảm nhiệm vị trí quản lí Phòng Thể lực & Khoa học thể thao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *