Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam gặp gỡ U16 PVF trước giải U16 Nara Tournament

Ngày cập nhật23/08/2019

Tối 22/08, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda đã có buổi gặp gỡ thân mật với ban lãnh đạo PVF cùng toàn đội U16 PVF trước khi đoàn lên đường dự U16 Nara Tournament từ 27/08-/02/09.

Thay mặt cho Chính phủ Nhật Bản và Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã có đôi lời phát biểu động viên các cầu thủ đội U16 PVF chuẩn bị sang Nhật Bản tham dự giải giao hữu bóng đá U16 Nhật Bản – Việt Nam tổ chức tại tỉnh Nara. Các cầu thủ sẽ thi đấu giao hữu với 03 đội bóng Nhật Bản.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam (hàng ghế đầu tiên, thứ tư từ phải sang trái) cùng phu nhân chụp chung với ban lãnh đạo và toàn đội U16 PVF chuẩn bị dự giải U16 Nara Tournament tổ chức tại Nhật Bản (từ 27/08-02/09).
Nhân dịp này, Đại sứ Kunio Umeda đã nhắc lại quãng thời gian Giám đốc kỹ thuật (“GĐKT”) PVF Philippe Troussier khi dẫn dắt các đội tuyển quốc gia (“ĐTQG”) của Nhật Bản. Trong suốt 4 năm làm việc tại xứ sở Mặt trời mọc, GĐKT PVF đã dẫn dắt 3 đội tuyển của Nhật gặt hái nhiều thành công như U20 Nhật Bản giành ngôi Á quân Giải vô địch U20 thế giới 1999. Olympic U23 Nhật Bản vào đến Tứ kết Olympic Sydney 2000. ĐTQG Nhật Bản giành chức vô địch Asian Cup 2000. Đội tuyển cũng giành Á quân Confederation Cup 2001. Hơn thế nữa, đội tuyển Nhật Bản đã lọt vào 16 đội mạnh nhất ở World Cup 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đại sứ Kunio Umeda phát biểu tại buổi tiếp đón PVF tối 22/08.

Đại sứ Kunio Umeda tin rằng Việt Nam thật may mắn khi có những người như HLV Philippe Troussier làm GĐKT. Ông tin VN đang có cơ hội lớn để tham gia Olympic Tokyo vào năm sau cũng như FIFA World Cup 2022 và 2026. Ông mong chờ Việt Nam sẽ làm nên lịch sử trên đấu trường quốc tế. Đại sứ tin rằng việc HLV Philippe Troussier làm GĐKT PVF là cơ hội lớn cho Nhật Bản và Việt Nam trong tăng cường giao lưu thế hệ trẻ hai nước, đặc biệt ở môn bóng đá.

GĐKT PVF Philippe Troussier phát biểu cảm ơn ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Cảm ơn tình cảm tốt đẹp nước Nhật Bản nói chung và ngài Đại sứ nói riêng dành cho mình, GĐKT PVF Philippe Troussier cho rằng ông may mắn khi được thừa hưởng một thế hệ cầu thủ tài năng của J-League, cùng nhiều chính sách đã giúp bóng đá Nhật Bản phát triển bên cạnh cơ sở vật chất được quan tâm, đầu tư bài bản, khoa học, vv.
Ông cho rằng những gì mình làm tại Nhật Bản mới chỉ là bước đầu gây dựng, tạo lập cơ sở. Điều này cũng tương tự khi ông đến Việt Nam. Tại đây có nhiều cầu thủ tiềm năng nhưng chưa được đánh thức. “Công việc tôi đang làm là đánh thức tiềm năng trong mỗi bạn trẻ” – GĐKT PVF chia sẻ.

Tổng Giám đốc PVF Phan Thu Hương trao món quà là chiếc điện thoại thông minh Vsmart tới Đại sứ Kunio Umeda tối 22/08.

Với thành phần là học viên PVF và nhiều cầu thủ trẻ tới từ các lò đào tạo khác nhau, U16 PVF có thể xem như một U16 Việt Nam thu nhỏ. GĐKT PVF mong mỏi các cầu thủ sẽ luôn mang trong mình niềm tự hào người Việt Nam để thi đấu với thái độ tích cực, hành xử văn minh khi dự giải U16 Nara Tournament.

Thêm cơ hội để học viên PVF và các cầu thủ trẻ tới từ các CLB, lò đào tạo trên Việt Nam được thi đấu cọ xát với đối thủ mạnh đến từ Nhật Bản.
Cũng trong buổi tiếp đón, Tổng Giám đốc PVF đã có đôi lời phát biểu cảm ơn và dành tặng những món quà nhỏ là dành tặng cho ngài Đại sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *