“Hai đứa trúng vào PVF mừng quá, ôm nhau khóc”

Ngày cập nhật14/04/2017

“Đưa hai con đi thi, biết con qua sơ tuyển của PVF thì mừng lắm nhưng tôi chỉ cười. Thằng Kiên, thằng Trung vui quá, ôm nhau khóc vì chúng biết nếu chỉ một trong hai đứa được vào PVF bố mẹ sẽ không muốn cho đi nhập học” – ông Lê Đức Hùng tâm sự về hai cậu con trai sinh đôi vừa vượt qua vòng sơ tuyển của PVF tại Khánh Hòa.

Ngày 13/4, đoàn tuyển sinh năm 2017 của Quỹ bóng đá PVF đã có mặt tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Đã có 150 bạn nhỏ ở Ninh Hòa tới tham gia thi tuyển. Các huấn luyện viên của PVF đã chọn được 2 thí sinh trong số này và điều đặc biệt là 2 thí sinh đó lại là anh em sinh đôi, cùng có đam mê bóng đá.

Hình ảnh anh em sinh đôi Quốc Trung và Quốc Kiên trong buổi tuyển sinh 2017 của PVF tại thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Đó là hai em Lê Nguyễn Quốc Trung và Lê Nguyễn Quốc Kiên, sinh năm 2006 hiện đang sinh sống tại thôn 3, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa. Theo các thầy trong ban tuyển sinh của PVF, Quốc Trung và Quốc Kiên nổi bật trong số các bạn còn lại bởi có thể hình tốt và khuôn mặt toát lên vẻ thông minh, xán lạn.

Ban tuyển sinh PVF trao đổi với anh em Quốc Trung, Quốc Kiên.

Ban đầu, Quốc Trung và Quốc Kiên được sắp xếp thi đấu chung một đội, nhưng nhận thấy trình độ của hai anh em trội hơn những bạn bè cùng trang lứa nên sau đó các tuyển trạch viên PVF đã tách 2 em ra hai đội để thử đối đầu nhau. Nếu như người anh Quốc Trung có sự mạnh mẽ, càn lướt khá tốt, mạnh dạn cầm bóng đột phá qua người sút cầu môn thì người em Quốc Kiên lại có vẻ bị tâm lý nên không thể hiện được bản thân.

Chúc mừng Quốc Trung và Quốc Kiên là 2 em nhỏ đã vượt qua vòng sơ tuyển của PVF tại thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa

Sau đó, được HLV PVF gọi ra nhắc nhở, Quốc Kiên đã bình tĩnh hơn và hoàn thành khá tốt phần thi đấu đối kháng nên đã làm hài lòng các tuyển trạch viên. Bởi vậy, cả hai anh em đều được lựa chọn vượt qua vòng sơ tuyển của PVF.

Trò chuyện với PVF, anh Lê Đức Hùng bố của hai em cho biết: “Đưa hai con đi thi, biết con qua sơ tuyển của PVF thì mừng lắm nhưng chỉ cười. Thằng Kiên, thằng Trung vui quá, ôm nhau khóc bởi vì chúng biết nếu chỉ một trong hai đứa được vào PVF bố mẹ sẽ không muốn cho đi nhập học”.

Trước Trung và Kiên, anh trai của hai em hiện đang học lớp 10 cũng chơi bóng rất tốt. Anh Hùng cho biết dù con cả đã được các thầy nhắc từ đội tuyển của trường đá giải tại xã ra thị xã rồi được gọi lên tuyển bóng đá thiếu niên của tỉnh. Nhưng vì con học giỏi nên vợ chồng anh khuyên nhủ và quyết định không cho con theo sự nghiệp quần đùi áo số.

Song trái bóng tròn và những trận thi đấu quyết liệt trên sân lại tìm đến hai con út-sinh đôi của vợ chồng anh Hùng.

Tuổi thơ của Quốc Trung và Quốc Kiên là những ngày bỗng cùng ốm rồi cùng khỏi, cùng vui cùng buồn với trái bóng. Nhà trồng gần 10ha mía, keo nên bố mẹ ít có thời gian ban ngày ở bên các con. Buổi sáng 4h30 vợ chồng anh đã đi làm đồng. Cuộc sống vất vả đã dạy cho các em tính tự lập và kỷ luật. Sáng anh em Trung, Kiên tự dậy, nấu ăn, đi học và lo việc nhà.

Khả năng chơi bóng của Trung được phát hiện sớm hơn khi thường xuyên có mặt trong đội hình thiếu niên của xã rồi thị xã.

Anh Hùng cho biết: “Tôi cho hai đứa nhỏ đi tập bóng đá từ hơn 1 năm nay. Đều đặn vào sáng sớm 2 ngày cuối tuần. Nếu bố mẹ bận thì hai con sang nhờ cô dì, chú bác chở đi ra trung tâm của tỉnh cách nhà 50km rồi chở về. Hai đứa rất tự lập và thực sự mê bóng đá. Tôi cũng mong muốn sau này các con sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp để thỏa đam mê.”

Có một chi tiết khá thú vị rằng mặc dù là anh nhưng Quốc Trung lại có chiều cao thấp hơn 1cm so với cậu em Quốc Kiên.

Dẫu biết, để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp con đường phía trước còn rất chông gai và gian nan nhưng hi vọng việc vượt qua vòng sơ tuyển năm nay của PVF sẽ là bước đệm để hai em hiện thực hóa được đam mê. Và, để làm được điều đó hai anh em cần phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *