Tuyển sinh đợt 2/2017 của PVF: Viết tiếp những câu chuyện đẹp

Ngày cập nhật03/05/2017

Đợt 2 tuyển sinh năm 2017 của PVF tại 17 tỉnh miền Đông Nam Bộ và miền Trung đã kết thúc với thật nhiều cảm xúc.

Đầu tiên phải nhắc tới những con số. Đi qua 22 địa điểm tuyển sinh đã có 5415 thí sinh tới dự thi, 94 em vượt qua vòng sơ tuyển của PVF và 01 em được tuyển đặc cách, tăng gần gấp đôi so với năm 2016.

Trong đó, Thanh Hóa có số lượng thí sinh tới dự thi và vượt qua vòng sơ tuyển đông nhất với các con số lần lượt là 1175 em và 15 em. Tiếp đó là Bình Định với 980 em dự thi, 10 em trúng sơ tuyển. Quảng Trị dù số lượng dự thi ít hơn đôi chút với 866 em nhưng số trúng sơ tuyển không hề thua kém với 13 em.

Tại tỉnh Quảng Ngãi dù PVF chỉ có 01 địa điểm tuyển sinh, số lượng dự thi chỉ 280 em nhưng có tới 10 em vượt qua vòng sơ tuyển. Điều đó phần nào cho thấy chất lượng của các em nhỏ tại đây năm nay khá tốt.

Các địa phương còn lại, số lượng tới dự tuyển dao động trong khoảng từ trên 150 em đến gần 300 em.

Thời tiết trong những ngày đoàn tuyển sinh PVF đi qua ở các địa phương đa phần nắng nóng. Mệt mỏi nhưng các thành viên trong đoàn của chúng tôi luôn cảm thấy vui bởi sự quan tâm của Quý vị phụ huynh, các em học sinh.

Mảnh đất Đông Nam Bộ và miền Trung với những con người chân chất, hay lam hay làm đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho đoàn tuyển sinh PVF.

Ấy là câu chuyện của cậu bé Đỗ Trung Kiên, sinh năm 2005, quê ở huyện Tân Phú – tỉnh Đồng Nai đã vượt hơn 110km mới tới được điểm thi tuyển. Tuy nhiên, phần thể hiện của em chưa thuyết phục được các tuyển trạch viên của PVF nên em không được chọn. Em đã khóc, những giọt nước mắt lăn dài trên má của một cậu bé mới 12 tuổi đủ để thấy đam mê bóng đá trong em lớn tới nhường nào. Sự trong sáng và quyết tâm của em khiến Ban lãnh đạo PVF thực sự cảm động. Bên cạnh những phần quà nhỏ, PVF đã quyết định dành cho em suất đặc cách qua vòng sơ tuyển để có dịp trải nghiệm mô hình đào tạo chuyên nghiệp và nhân văn tại Quỹ bóng đá PVF.

Hay đó là câu chuyện cảm động của Nguyễn Chí Vỹ, em học sinh tới từ vùng núi huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa với khát khao mãnh liệt muốn đỗ vào PVF để em-mẹ em đỡ khổ. Bố của Vỹ đã mất khi em còn nhỏ.

Và kia là nỗ lực vượt quãng đường hơn 200km đến hơn 300km của 6 em nhỏ cùng gia đình từ Đắk Lắk và Đắk Nông về điểm thi tại TP Cam Ranh. Hay chuyện của hai em nhỏ sinh đôi Quốc Kiên-Quốc Trung theo niềm đam mê bóng đá. Dù trước đó, người anh cả đã không được bố mẹ cho theo nghiệp quần đùi áo số dẫu đá tốt.

Đợt tuyển sinh 2017 tại đây đã kết thúc nhưng lại mở ra trang mới với nhiều cậu bé đam mê bóng đá. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, PVF đã và đang cố gắng mang tới cho các em một tương lai tươi sáng hơn khi quyết tâm theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Chi tiết xem tại: www.pvf.com.vn/tuyen-sinh; https://www.facebook.com/quybongdapvf/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *