HLV Park Hang-seo đã tìm ra được “quân bài tẩy” ở tuyển U23 Việt Nam?

Ngày cập nhật20/10/2021

Lê Văn Đô là một trong những cầu thủ U23 Việt Nam gây ấn tượng mạnh nhất trong trận giao hữu với Kyrgyzstan. Trong trận giao hữu mới đây giữa U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan, Lê Văn Đô được HLV Park Hang-seo bố trí ở 5 vị trí khác nhau.Cụ thể, anh xuất phát là tiền vệ phải trong sơ đồ 4-2-3-1, tới phút 12 đảo với Hoàng Anh vào chơi tiền vệ công. Phút 25, Văn Đô chuyển sang đá biên trái trong sơ đồ 3-5-2; phút 36, anh lại sang cánh phải, đổi chỗ cho Lê Văn Xuân.

le van do la ai dang da cho doi nao tieu su tuyen thu u23 viet nam le van do 44818

Sang hiệp 2, cầu thủ trưởng thành từ lò PVF chơi như một số 8 ở trung tâm hàng tiền vệ rồi sau đó lại dạt cánh. Đáng nói, ở vị trí nào, Đô cũng để lại ấn tượng tốt nhưng xuất sắc hơn cả là khi anh chơi tiền vệ trung tâm. “Những gì trên sân cho thấy Đô đã có sự trách nhiệm cần thiết của một cầu thủ phòng ngự, di chuyển liên tục, vào bóng đúng nhịp, kỷ luật vị trí tốt. Khi Việt Nam có bóng, Đô chắc chắn là cái tên sáng nước nhất cho việc đưa bóng qua giữa sân.

Đặc biệt ở vị trí tiền vệ số 8, Đô có nhiều tình huống đâm nách cực hay, điển hình là pha bứt tốc nhận đường chuyền một chạm của Sỹ Hoàng trước khi kiến tạo cho Văn Đạt”, chuyên gia Lê Dũng phân tích. “Từng chứng kiến Văn Đô trưởng thành, tôi cho rằng nếu tự tin và vào phom, cậu ấy sẽ là món vũ khí đáng sợ”, ông Dũng nói tiếp.

Cũng ở trận đấu nói trên, HLV Park Hang-seo đã có hai lần hét “good” để khen pha xử lý bóng của Văn Đô.

Thêm một chi tiết đáng chú ý, dù trẻ nhất trên sân bên cạnh Quan Văn Chuẩn nhưng Văn Đô lại được trao trọng trách sút phạt đền ở hiệp 1. Cộng thêm việc thử nghiệm anh ở nhiều vị trí khác nhau, rõ ràng nhà cầm quân Hàn Quốc đang coi tiền vệ sinh năm 2001 là quân bài quan trọng. Thế nên, sẽ không bất ngờ khi ở vòng loại U23 châu Á 2022, ông Park tiếp tục trao cho cầu thủ quê Quảng Nam cơ hội thể hiện mình.

Theo lịch, đoàn quân áo đỏ sẽ lần lượt gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10 và U23 Myanmar vào ngày 31/10. Hiện đội U23 Việt Nam có 26 cầu thủ và trước ngày vào giải ông Park sẽ rút gọn danh sách xuống còn 23 cái tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *