PVF và CLB Phố Hiến thăm hỏi, tặng quà nữ tuyển thủ mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày cập nhật20/10/2021

Trần Thị Hạnh là một cô gái mạnh mẽ, sớm bén duyên và theo đuổi đam mê trái bóng tròn từ khi còn nhỏ. Dẫu biết rằng khó khăn nhưng Hạnh luôn kiên trì theo đuổi. Và những thành quả đầu tiên đã đến.


Hạnh sớm trở thành trụ cột của U19 Phong Phú Hà Nam ở sân chơi quốc nội. Liên tiếp hai mùa giải 2019 và 2020, Hạnh cùng đồng đội đều cán đích ở vị trí thứ 3 ở giải vô địch U19 nữ QG. Hạnh cũng đã tham dự VCK giải vô địch bóng đá nữ U16 Đông Nam Á năm 2018, cùng Đội tuyển U16 nữ Việt Nam.

HLV Phạm Văn Thạch (ngoài cùng bên trái) cùng cán bộ, học viên PVF đại diện cho PVF & CLB Phố Hiến thăm gia đình em Trần Thị Hạnh tại huyện Bình Lục, Hà Nam.

Tưởng chừng sự nghiệp của Hạnh cứ thế từng bước đi lên thì căn bệnh hiểm nghèo ập đến. Tháng 10 năm 2020, khi đang cùng đồng đội tham dự giải bóng đá nữ VĐQG tại Bình Dương, Hạnh bị hành hạ bởi những cơn sốt triền miên, có lúc lên tới 42 – 43 độ. Tuy nhiên lúc đó, bác sĩ chỉ nói Hạnh bị dị ứng.

Trở về ở giải đấu đó, Hạnh được gia đình đón về và đưa ra Hà Nội thăm khám, bác sĩ chẩn đoán cô bị mắc bệnh lupus ban đỏ, không thể vận động mạnh và không thể thi đấu thể thao đỉnh cao. Tin như sét đánh ngang tai, phá nát giấc mơ vẫn còn dang dở của cô gái có niềm đam mê với trái bóng tròn.

3

Những lời động viên từ cán bộ, nhân viên, cầu thủ PVF và CLB Phố Hiến thông qua video và những trang giấy cũng khiến Hạnh xúc động, trào nước mắt.

Hiểu những thách thức mà Hạnh đối mặt, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đại diện cán bộ, nhân viên cùng cầu thủ PVF và CLB Phố Hiến đã tới gia đình thăm Hạnh Ngoài số tiền quyên góp từ học viên, cán bộ nhân viên, ban huấn luyện và nhà hảo tâm, học viên PVF và CLB Phố Hiến đã gửi gắm những lời chia sẻ, động viên trực tiếp và qua phim video, trên những trang giấy trong cuốn sổ PVF tặng Hạnh.

Tại nhà Hạnh, HLV Phạm Văn Thạch đã chia sẻ với em “Theo sự nghiệp thể thao đã đặc biệt với các bạn nữ, nhưng em đã vượt qua để theo đuổi giấc mơ. Nay không may bị bệnh, thầy rất chia sẻ với em. Mong em hãy mạnh mẽ, can trường lên”.

4

HLV Phạm Văn Thạch (ngoài cùng bên trái) cùng cán bộ, học viên PVF đại diện cho PVF & CLB Phố Hiến trao quà cho gia đình em Trần Thị Hạnh tại huyện Bình Lục, Hà Nam.

Những lời động viên từ cán bộ, nhân viên, cầu thủ PVF và CLB Phố Hiến thông qua video và những trang giấy cũng khiến Hạnh xúc động, trào nước mắt. Em nói: “Gia đình em gặp nhiều khó khăn, nay em ốm đau, không giúp gì được cho gia đình, bố mẹ lại càng vất vả. Được sự chia sẻ của PVF và CLB Phố Hiến, em không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn. Sự quan tâm của mọi người sẽ tiếp sức mạnh để em lạc quan hơn cho tương lai.”
Hi vọng phần quà và những lời động viên từ PVF & CLB Phố Hiến sẽ giúp Hạnh cùng gia đình có thêm động lực, niềm tin để vượt qua khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *