Hội thảo phát triển bóng đá trẻ 2020: Hướng đến xây dựng nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam

Ngày cập nhật16/12/2020

Sáng nay (16/12), hội thảo phát triển bóng đá trẻ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) phối hợp cùng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được tổ chức với sự tham dự của đại diện các đơn vị, CLB, Trung tâm đào tạo bóng đá trên khắp cả nước.

Hội thảo phát triển bóng đá trẻ 2020: Hướng đến xây dựng nền tảng vững chắc cho bóng đá Việt Nam
Sáng nay (16/12), hội thảo phát triển bóng đá trẻ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) phối hợp cùng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được tổ chức với sự tham dự của đại diện các đơn vị, CLB, Trung tâm đào tạo bóng đá trên khắp cả nước.

1

Tham dự hội thảo, về phía LĐBĐVN có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN; bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Yusuke Adachi – GĐKT LĐBĐVN. Về phía trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF có bà Phan Thu Hương – Tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Tổng giám đốc; ông Eric Abrams – GĐKT. Hội thảo cũng có sự tham dự của cán bộ phụ trách đào tạo tại các CLB bóng đá thi đấu V.League, hạng Nhất và một số Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

2

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN phát biểu tại buổi hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐBĐVN khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo trẻ đối với sự phát triển của một nền bóng đá. “Những năm vừa qua, các đội trẻ của Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước đầu, và trong tương lai cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ và các CLB, với sự định hướng và đầu tư của LĐBĐVN để tạo môi trường phát triển cho bóng đá trẻ”.

“Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự ủng hộ, hợp tác của các đơn vị đối tác, LĐBĐVN đã tiếp tục hoàn thiện hệ thống thi đấu dành cho bóng đá trẻ. Để phát triển, các cầu thủ trẻ cần có môi trường để rèn luyện và tích luỹ kinh nghiệm, đồng thời các giải đấu trẻ cũng là môi trường để các CLB và Trung tâm đào tạo trẻ đánh giá công tác đào tạo. Năm nay với sự hợp tác cùng PVF, các cầu thủ trẻ có thêm 2 giải đấu mới là U15 và U17 Cúp Quốc gia. Việc tăng số đội tham dự World Cup từ 32 lên 48 đội là cơ hội lớn đối với các nước Đông Nam Á cũng như châu Á nói chung. Và chúng ta cần phải có lộ trình để chuẩn bị cho việc nắm bắt cơ hội. LĐBĐVN hi vọng hội thảo lần này sẽ là cơ hội để các đơn vị đào tạo trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và học tập lẫn nhau để cùng nhau phát triển bóng đá trẻ Việt Nam”, ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

TGD Huong 768x512

Bà Phan Thu Hương – Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Về phần mình, bà Phan Thu Hương – Tổng Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác cùng LĐBĐVN và các đơn vị đào tạo bóng đá trẻ để phát hiện và phát triển các tài năng, qua đó đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam, hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Bà Phan Thu Hương nói: “Thay mặt Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, tôi xin gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN vì sự ủng hộ và tạo điều kiện để PVF đồng hành trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đồng thời cảm ơn các CLB đã tạo điều kiện phát triển cho các cầu thủ trong những năm qua. PVF hi vọng những hoạt động hợp tác như hội thảo lần này sẽ góp phần mang lại những thành tích tốt hơn nữa cho bóng đá Việt Nam”.

MG 0145

Ông Yusuke Adachi – Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Bóng đá trẻ là nền tảng quan trọng trong sự phát triển của một nền bóng đá. Những năm gần đây, LĐBĐVN đã dành rất nhiều ưu tiên tập trung đầu tư cho bóng đá trẻ, cải tiến phương thức thi đấu cũng như mở rộng hệ thống thi đấu để nâng số trận thi đấu cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, LĐBĐVN cũng chú trọng phát triển hệ thống các giải đấu ngoài chuyên nghiệp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, xây dựng lực lượng kế cận cho các đội tuyển quốc gia.

5

Tại hội thảo, các cán bộ phụ trách đào tạo trẻ tại các CLB bóng đá có cơ hội tiếp cận với các mô hình phát triển bóng đá trẻ của các CLB, của các học viện bóng đá có thành tích tốt tại các giải đấu quốc gia và các nền bóng đá phát triển như Nhật Bản. Hội thảo được đánh giá là diễn đàn hữu ích để đại diện các CLB, các Trung tâm đào tạo trẻ cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *