Huỳnh Công Đến: Nước mắt xa nhà & đam mê bóng đá

Ngày cập nhật16/03/2020

Trong buổi trò chuyện ngắn với phóng viên cauthu.com.vn, các học viên trưởng thành PVF đã có chia sẻ về tuổi thơ chơi bóng, con đường đến với PVF và dự định trong năm 2020.Đây chắc chắn là những điều quý báu đối với học viên nhỏ tuổi tại Trung tâm cũng như hàng triệu em nhỏ khát khao trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Ngày hôm nay, chúng ta cùng nghe tâm sự của Huỳnh Công Đến, học viên sinh năm 2001.

cong den

Công Đến (số 26) chơi nổi bật trong màu áo U19 PVF năm 2017 khi mới 16  tuổi.
“Em bắt đầu chơi bóng từ năm 7 tuổi. Hồi nhỏ em cứ đá bóng với mấy bạn trong xóm, nhiều bữa còn trốn ba mẹ đi đá bóng. Rồi ra trường học, đá giải chơi chơi vậy thôi. Tới khi lên lớp 5 em đi đá giải ở thành phố Quy Nhơn. Một ngày có thầy giáo vào lớp nói có trung tâm về tuyển sinh (sau em mới biết là PVF – người viết) và hỏi bạn nào muốn đi thi. Em giơ tay.
Lúc thầy dẫn vào, sân đã đông bạn. Em cũng run lắm. Nhưng thấy trái bóng là em tự tin. Lúc được PVF báo tin đã đậu em vui lắm.
Em báo tin đầu tiên cho ba mẹ. Ba mẹ lo con phải khổ, không biết có chịu được không. Sau thì chính các thầy huấn luyện PVF đã thuyết phục được ba mẹ. Em cảm ơn các thầy nhiều lắm. Được vào TP Hồ Chí Minh (PVF đóng quân tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh từ 2008-tháng 08/2017) học tập, chơi bóng em hồi hộp lắm.
Cũng như nhiều bạn khi đó, em khóc ròng năm nhất vì phải xa nhà, nhớ ba mẹ. Năm sau thì quen rồi bạn bè chơi cùng nhau. Động lực để em vượt qua khó khăn là gia đình và bóng đá. Ba mẹ đã luôn ủng hộ và động viên em. Bóng đá cho em biết mình luôn khát khao ra sân”.
Giờ đây khi đã chuẩn bị tốt nghiệp, Công Đến vẫn luôn tâm niệm và nhắn nhủ bản thân phải cố gắng mỗi ngày. Bởi chặng đường phía trước với những cầu thủ trẻ như em mởi chỉ bắt đầu. Môi trường chuyên nghiệp sẽ đào thải bất kì ai không nỗ lực. “Em sẽ luôn cố gắng để được ra sân, để học hỏi và được các HLV tin dùng” – Công Đến tâm sự.
#PVF, #PVFfootballacademy, #U19PVF, #DoisonghocvienPVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *