Khi học viên PVF vào bếp trải nghiệm Tết hàn thực

Ngày cập nhật21/04/2023

Tết Hàn thực (03/03 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân dã là Tết bánh trôi – bánh chay là dịp để học viên PVF hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Chương trình ngoại khóa Tết Hàn thực 2023 của PVF đã diễn ra vào tối ngày 19/4, với mục đích tạo sân chơi bổ ích, sáng tạo, nâng cao đời sống tinh thần của các cầu thủ nhí, giúp các em giao lưu, gắn kết sau những giờ học tập, rèn luyện căng thẳng. Không chỉ trực tiếp nặn, nấu ra những viên bánh trôi, các học viên còn thể hiện năng khiếu thẩm mỹ với những đĩa bánh được trang trí bắt mắt từ nhiều ý tưởng độc đáo.

4

Đặc biệt, nguồn nguyên liệu cho phần trang trí được các đội tận dụng từ những cây, hoa ngay trong khuôn viên PVF. Ý tưởng sáng tạo cùng thông điệp ý nghĩa trên từng đĩa bánh trôi được các đội lần lượt thuyết trình trong cuộc thi nhằm mang lại giải thưởng cao nhất cho đội mình.

5
Chia sẻ khi tham gia chương trình ngoại khóa Tết Hàn thực 2023, em Trương Gia Bảo – học viên lứa tuổi 2010 bày tỏ: “Đây là Tết Hàn thực đầu tiên con tham gia ở PVF, ở nhà con chưa từng tự tay nặn bánh trôi nhưng trong chương trình con được tự mình làm bánh và đóng góp cho sản phẩm của đội. Con cảm thấy rất vui và tự hào”.

1

Với Đặng Cao Duy (2010), đây cũng là lần đầu tiên cậu học viên nhí này được thưởng thức những viên bánh trôi tròn trĩnh, dẻo thơm do chính tay mình làm. Duy chia sẻ: “Đây cũng là lần đầu tiên con được tham gia nặn bánh trôi cùng các bạn và các anh trong trung tâm, con tự tay làm và thưởng thức bánh mình làm, tuy không giống hệt bánh ở nhà bố mẹ làm”.

2

Trong khi đó, một học viên lứa tuổi 2010 khác là Phạm Nhật Minh thể hiện rõ niềm hạnh phúc khi đã cùng toàn đội nỗ lực và giành giải thưởng cao nhất. Em nói: “Đội của em được giải nhất và em nhận trọng trách thuyết trình về thành phẩm của đội nên khá là áp lực. Nhờ sự hướng dẫn của thầy cô và động lực từ các bạn nên em đã hoàn thành tuy chưa được xuất sắc. Em mong trung tâm có nhiều chương trình như thế này để bọn em có dịp vui chơi nhưng vẫn có thêm kiến thức và trải nghiệm”.

3

Do đặc thù của việc học tập, tập luyện, thi đấu, các học viên PVF phải sống xa nhà, chương trình đã mang lại không khí ấm cúng, gần gũi như gia đình cho các em thông qua việc được tự mình tìm hiểu, tham gia đóng góp cho đội thi và tự tay nặn những viên bánh trôi xinh xắn, nhiều màu sắc.

Dù chưa giành giải thưởng nhưng với Phan Minh Hiếu (2009), chương trình đã đem lại nhiều niềm vui và trải nghiệm mới. “Dù đội em không được giải nhưng toàn đội đã có những trải nghiệm vui, phần chơi game năm nay đổi mới hơn năm ngoái tạo không khí vui vẻ và có thể học tập thêm kiến thức. Hy vọng thầy cô có thể áp dụng Kahoot vào nhiều hoạt động để chương trình vui vẻ sinh động hơn”, Minh Hiếu chia sẻ.

Là anh lớn trong đội, Phạm Lê Triệu (2006) đã thể hiện được vai trò dẫn dắt, đồng hành cùng các em và đem về giải nhì cho toàn đội. Cầu thủ này chia sẻ: “Em thấy chương trình rất vui và hy vọng các phần thi có thêm nhiều giải thưởng để tạo động lực và hứng thú tham gia cho các em và các bạn”.

Chương trình đã khép lại với những nụ cười vui tươi của các em khi vừa làm vừa được thưởng thức chính thành phẩm của mình tại bếp. Hẹn các em trong hoạt động tiếp theo của trung tâm trong ngày gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *