KMSK Deinze hợp tác với PVF (Việt Nam) để phát triển cầu thủ trẻ

Ngày cập nhật29/07/2022

Ngày 29/7, Câu lạc bộ bóng đá Deinze NV (KMSK Deinze), công ty thuộc tập đoàn ACA Football Partners Pte Ltd (ACAFP) đã ký kết thỏa thuận với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) để hợp tác phát triển cầu thủ trẻ.

Kể từ khi KMSK Deinze công bố cấu trúc câu lạc bộ mới vào tháng 5, việc tích hợp học viện đào tạo cầu thủ trẻ vào chức năng chính của câu lạc bộ là một trong những khía cạnh quan trọng để câu lạc bộ phát triển hơn nữa. Chủ sở hữu của KMSK Deinze, ACA Football Partners, có mối quan hệ với các nền bóng đá châu Á, có tiềm năng rất lớn, và lần này chúng tôi đã thống nhất thỏa thuận hợp tác với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

 DSC 5065

Bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Giám đốc PVF và ông Mr Akihisa Iizuka – Giám đốc Điều hành CLB KMSK Dein kí thỏa thuận hợp tác chiều 29/7

PVF là một trong những học viện bóng đá hàng đầu tại Việt Nam, có trụ sở tại tỉnh Hưng Yên, được Liên đoàn Bóng đá Châu Á công nhận là Học viện đào tạo cầu thủ ưu tú 3 sao – AFC three Star – và là một trong số 3 Học viện được xếp hạng cao nhất của AFC ở Châu Á. PVF nuôi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam và nỗ lực phát triển các em thành những cầu thủ/thủ môn bóng đá chuyên nghiệp để thi đấu tại V-League 1 và 2 tại Việt Nam và/hoặc ra nước ngoài. PVF cũng đóng góp cầu thủ/thủ môn, cán bộ, HLV cho các Đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi, đại diện cho Việt Nam trong các giải bóng đá quốc tế. Thị trường bóng đá đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, và chúng tôi tin rằng việc tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ tài năng sang châu Âu, đặc biệt là Bỉ sẽ tạo ra tác động lẫn nhau cho sự phát triển.

12aBà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Giám đốc PVF và ông Mr Akihisa Iizuka – Giám đốc Điều hành CLB KMSK Dein kí thỏa thuận hợp tác chiều 29/7

Trong khuôn khổ sự hợp tác này, KMSK Deinze tổ chức tuyển chọn cầu thủ từ 15-17 tuổi tại Việt Nam, và các cầu thủ được chọn sẽ có cơ hội đến Deinze, Bỉ để học hỏi kinh nghiệm với đội học viện của CLB dự kiến từ tháng 10. Các bên dự kiến sẽ ghi lại quá trình và công bố câu chuyện trong tương lai gần. Ngoài ra, sẽ có cơ hội để Học viện đào tạo trẻ KMSK Deinze hợp tác với PVF, ví dụ như thực tập ngắn hạn cho các cầu thủ trẻ và huấn luyện viên của KMSK Deinze tại PVF.
Hai bên cũng sẽ tìm hiểu cơ hội để các cầu thủ trẻ và chuyên nghiệp do PVF phát triển có thời gian thử việc tại CLB Deinze và chơi bóng ở châu Âu trong tương lai.

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc PVF:
Phát triển các cầu thủ tài năng của Việt Nam thành những cầu thủ chuyên nghiệp và đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của bóng đá Việt Nam là sứ mệnh của chúng tôi. Ngoài công việc ở PVF, chúng tôi mong muốn các cầu thủ sẽ có cơ hội được trải nghiệm học tập và thi đấu ở những môi trường bóng đá khác, đặc biệt là ở một đất nước có nền bóng đá phát triển như Bỉ. Và sự hợp tác với KMSK Deinze sẽ giúp chúng tôi đạt được mục đích này. Bên cạnh đó, việc hợp tác sẽ tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ của KMZK Deinze trải nghiệm chơi bóng tại Việt Nam và trao đổi kiến thức trong công tác huấn luyện bóng đá giữa đội ngũ kỹ thuật của hai bên.

Phát biểu của ông Eric Abrams, Giám đốc kỹ thuật PVF:
Tôi kỳ vọng cao vào sự hợp tác giữa PVF với ACA-group và KMSK Deinze, một đội bóng hạng hai, đầy tham vọng, của Bỉ. Thứ nhất, nó có thể mở ra cánh cửa để các cầu thủ/thủ môn trẻ tiềm năng của Việt Nam được trải nghiệm môi trường đào tạo học viên ưu tú ở một đất nước có nền bóng đá phát triển rất tốt, nơi đã sản sinh ra hàng chục cầu thủ/thủ môn đẳng cấp thế giới như Kevin De Bruyne, Thibaut Courtois, Romulu Lukaku , Eden Hazard, Toby Alderweireld, Youri Tielemans, Dries Mertens và rất nhiều cầu thủ khác. Một trải nghiệm, chắc chắn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển hơn nữa trong bóng đá của các cầu thủ (các kỹ năng cốt lõi, tư duy chiến thuật và kinh nghiệm) và cũng như sự trưởng thành với tư cách là một cầu thủ/thủ môn, thông qua sự trải nghiệm những thử thách mới trong và ngoài sân cỏ. Sau 3 tháng thực tập, họ sẽ trở về với hành trang đầy ắp những kiến thức mới, những điều mà họ có thể chia sẻ với các đồng đội, các cán bộ, nhân viên ở PVF và điều này sẽ giúp họ đạt được phong độ cao hơn khi trở về Việt Nam. Quan trọng nhất, sự hợp tác này sẽ có lợi cho cả hai bên vì cán bộ, nhân viên, các đội bóng, cầu thủ/thủ môn của KMSK Deinze sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường đào tạo học viên ưu tú tại một quốc gia có nhiều tài năng bóng đá tiềm năng, những người đang hướng tới việc đạt được những tiêu chuẩn bóng đá cấp cao của châu Âu. Nếu các cầu thủ Việt Nam thành công trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn của cầu thủ/thủ môn châu Âu, họ sẽ có cơ hội lớn để theo đuổi sự nghiệp bóng đá ở châu Âu, điều này gián tiếp có lợi cho đội tuyển quốc gia Việt Nam nếu các cầu thủ/thủ môn được chọn đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Phát biểu của ông Hiroyuki Ono, Giám đốc điều hành ACAFP và Phó Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị, KMSK Deinze:
Trước hết chúng tôi xin cảm ơn tất cả những người tham gia đóng góp cho việc thống nhất được thỏa thuận hợp tác này. Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi đã làm việc 10 năm tại thị trường Đông Nam Á, tôi đã có ấn tượng sâu sắc rằng sự ủng hộ dành cho bóng đá ở Việt Nam là rất lớn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh này và ACA Football Partners rất vui mừng được hợp tác với PVF để phát huy giá trị đích thực của bóng đá và tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ tài năng có cơ hội thi đấu tại Bỉ. Chúng tôi cho rằng điều này có thể hiện thực hóa nhờ vào mạng lưới toàn cầu của chúng tôi và tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với KMSK Deinze và những người hâm mộ địa phương đã hiểu được tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác này đối với sự phát triển chung trong tương lai.
Phát biểu của ông Adrián Espárraga, Giám đốc thể thao, KMSK Deinze

Tôi rất vui được trở thành một phần trong sự hợp tác này với tư cách là Giám đốc thể thao của KMSK Deinze. Tôi có kinh nghiệm làm việc ở các quốc gia khác nhau và tôi hiểu tầm quan trọng của việc mở rộng các cơ hội kinh doanh và bóng đá của chúng tôi ở cấp độ toàn cầu. Chúng tôi rất hoan nghênh việc đón tiếp các cầu thủ trẻ của Việt Nam tại Deinze, Bỉ, và hy vọng họ có thể tích lũy kinh nghiệm ở cả trong sân cỏ và ngoài sân cỏ.

Giới thiệu về Học viện bóng đá PVF: PVF được thành lập năm 2008 và từ đó đến nay đã phát triển thành một trong những Học viện bóng đá hàng đầu Việt Nam. Tọa lạc tại tỉnh Hưng Yên, PVF có cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại với 6 sân tập, 1 sân vận động chính, nhà thi đấu, bể bơi và 1 tòa nhà Ký túc xá 8 tầng, hiện là ngôi nhà của khoảng 160 cầu thủ tài năng bóng đá từ 12 đến 19 tuổi. Các đội trẻ PVF thi đấu tại các giải vô địch bóng đá trẻ quốc gia và đã giành được nhiều danh hiệu trong quá trình phát triển của mình. Hiện 29/33 cầu thủ đăng ký cho đội Phố Hiến ở V_ League 2 là cầu thủ do PVF phát triển và đây là đội sở hữu cầu thủ trẻ nhất mùa giải 2022 (sinh năm 2000-2005), trong đó có nhiều cầu thủ sinh năm 2003 -2004 được ra sân thường xuyên. Các cầu thủ và huấn luyện viên, cán bộ do PVF phát triển cũng tham gia vào các đội tuyển bóng đá của Việt Nam trong các giải đấu quốc tế. PVF là đơn vị đăng cai tổ chức nhiều giải vô địch bóng đá trẻ quốc gia và sân PVF là sân tổ chức các trận đấu của CLB Phố Hiến tại V_League 2. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Trang chủ (pvf.com.vn).

Giới thiệu về KMSK Deinze: Được thành lập vào năm 1926, KMSK Deinze là một câu lạc bộ bóng đá có lịch sử thuộc giải hạng hai của Bỉ Pro League/First Division B. Thành phố Deinze, quê hương của KMSK, nằm ở vùng Đông Flanders và được biết đến như một địa danh nơi có nhiều người giàu có sinh sống. Trong mùa giải 2019-20, câu lạc bộ được thăng hạng lên giải hạng hai của Giải chuyên nghiệp Bỉ. Trong mùa giải 2020-21, năm đầu tiên thăng hạng, họ đã đứng thứ 4 (trong số 8 câu lạc bộ). Câu lạc bộ đang phát triển nhanh chóng và đã công bố kế hoạch xây dựng một sân vận động mới. Để biết thêm thông tin về KMSK Deinze, vui lòng truy cập trang web chính thức: Home | KMSK Deinze

Giới thiệu về ACA Football Partners: ACAFP là một công ty kinh doanh bóng đá có trụ sở tại Singapore, có kế hoạch tạo ra quyền sở hữu đa câu lạc bộ từ châu Á, và là thành viên của ACA Group, hoạt động kinh doanh cốt lõi là quản lý quỹ đầu tư tư nhân. Các chuyên gia nổi tiếng trong ngành bóng đá hoạt động ở Châu Âu đã tham gia ACAFP với tư cách là thành viên sáng lập để hỗ trợ sứ mệnh của ACAFP là “Release the value of Sports & Evolve” (tạm dịch: “Phát huy giá trị của Thể thao & Phát triển”) . Trong tương lai, ACAFP sẽ mở rộng hơn nữa mạng lưới của mình bằng cách thực hiện liên minh vốn và kinh doanh với các câu lạc bộ đối tác hỗ trợ sứ mệnh này, đồng thời sẽ đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của bóng đá châu Âu. Để biết thêm thông tin về ACAFP, vui lòng truy cập trang web chính thức: https://acafp.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *