Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại PVF

Ngày cập nhật20/11/2021

Tối 18/11/2021, PVF đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm Ngày hiến chương Nhà giáo VN 20.11 và hướng tới 13 năm thành lập PVF (04.12.2008 – 04.12.2021) với chủ đề “Từ trái tim đến trái tim”. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp và đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch.

Chúng ta vẫn thấy hình ảnh quen thuộc của người giáo viên trên bục giảng với phấn trắng bảng đen. Còn tại PVF, hình ảnh người thầy hay các HLV thường gắn với sa bàn, các phần mềm phân tích chiến thuật hay những thầy cô quản sinh đi làm sớm về muộn để chăm lo cho từng bữa ăn giấc ngủ, và rất nhiều người hùng thầm lặng khác đang ngày đêm cần mẫn làm việc để Trung tâm ngày một tốt hơn.

anh 1

Có người từng nói “Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở”. Giáo dục hiện đại phải xuất phát từ con người,và đào tạo học sinh không chỉ ở kiến thức ở trường, mà còn phải chạm vào trái tim của từng học trò. Hay nữ văn sĩ người Mĩ Helen Keller đã từng chia sẻ “Điều tốt đẹp nhất trên thế gian này không thể nhìn thấy hoặc thậm chí chạm vào, chúng phải được cảm nhận bằng trái tim.” Câu chuyện những người thầy ở PVF là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói ấy. Đó là môi trường hạnh phúc, nơi giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống.

anh 3

Học viên PVF phải xa gia đình ngay từ nhỏ để học tập, rèn luyện tập trung tại PVF nên các hoạt động tri ân thầy cô cũng mang màu sắc riêng. Thấu hiểu điều đó, lãnh đạo PVF, CLB Phố Hiến, Phòng Đào tạo & Quản lý học viên đã gom tình cảm ấy thành những món quà gửi tặng các thầy cô trong buổi lễ “Từ trái tim tới trái tim”.

Anh 4

Cầu thủ PVF không chỉ là những cá nhân xuất sắc, giỏi kiến thức khi tham dự phần hỏi đáp, lật mở trái tim tìm hiểu kiến thức về lịch sử PVF.

 

Các em còn là tập thể đoàn kết, đầy sáng tạo. 06 đội chơi là các nhóm học viên dưới sự hướng dẫn của các cán bộ nhân viên PVF, CLB Phố Hiến đã xuất hiện đầy tự tin trên sân khấu trong phần thi văn nghệ.

Anh 5

Thông qua các tiết mục, các đội đã thể hiện góc nhìn của mình về tình yêu dành cho PVF, thầy cô; về chuyện đời cầu thủ trẻ, về ước mơ, khát khao được tỏa sáng, những góc nhìn lạc quan về cuộc chiến chống dịch COVID-19. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chuyên nghiệp của các đội khiến Ban giám khảo vô cùng khó khăn khi chọn ra 04 hạng mục trao giải gồm: tiết mục Ấn tượng nhất, tiết mục Sáng tạo nhất, tiết mục Ý nghĩa nhất, tiết mục Hài hước nhất.

Anh 7

Buổi lễ kết lại bằng những bó hoa tươi thắm , những bức tranh đầy ý nghĩa và những lời cảm ơn chân thành đến từ các học viên PVF. Hi vọng rằng mỗi em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để biến lời nói thành hành động, đưa PVF và bóng đá nước nhà chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *