Lò đào tạo PVF góp công giúp U19 Việt Nam tạo nên lịch sử

Ngày cập nhật26/10/2016

Nếu như cách nay 2 năm, thành phần của đội tuyển U19 Việt Nam lứa Công Phượng được nói đến nhiều với sự góp sức của “lò” HA Gia Lai, thì nay những lò khác lên tiếng, như PVF, Viettel hay Hà Nội T&T. Trong đó, cầu thủ của PVF đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội.

Trong chiến thắng của đội tuyển U19 Việt Nam trước Bahrain cũng như ở các trận trước đó, ghi dấu ấn của 3 cầu thủ quan trọng, gồm trung vệ Việt Anh, tiền vệ Hồ Minh Dĩ và tiền đạo Hà Đức Chinh.

Các cầu thủ vừa nêu đều thường xuyên được đá chính trong đội hình xuất phát của HLV Hoàng Anh Tuấn, đồng thời đều chơi theo trục dọc xương sống của đội tuyển U19 Việt Nam.

Nếu như Việt Anh hợp cùng Tấn Sinh tạo thành cặp trung vệ có thể hình, biết không chiến và bọc lót cho nhau rất tốt, thì Hồ Minh Dĩ chính là một trong những ngòi nổ quan trọng nhất của đội tuyển ở tuyến trên, đồng thời được AFC đánh giá là một trong những gương mặt triển vọng nhất ở giải U19 châu Á đang diễn ra.

Sản phẩm của “lò” PVF là Minh Dĩ ghi dấu ấn lớn trong thành tích lịch sử của U19 Việt Nam

Riêng Hà Đức Chinh trên hàng tiền đạo chưa ổn định bằng, nhưng vai trò của trung phong này cũng không hề nhỏ trong thành công của đội bóng trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn thời gian qua.

Với thể hình đẹp, cùng khả năng di chuyển linh hoạt và khả năng chịu va chạm, Hà Đức Chinh thường xuyên khiến cho hàng thủ của đối phương mất nhiều sức, cũng như dễ rối loạn trước các pha di chuyển liên tục của em

Chính Hà Đức Chinh cũng là cầu thủ đánh đầu đẹp mắt, ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển U19 Việt Nam vào lưới CHDCND Triều Tiên, mở ra trận thắng đầu tiên của đội tại giải, đồng thời mở ra hành trình như mơ của đội tuyển U19 Việt Nam cho đến thời điểm này.

Cũng giống như hầu hết các gương mặt khác của đội tuyển U19 Việt Nam, những Hồ Minh Dĩ, Hà Đức Chinh và Việt Anh thi đấu rất chững chạc, bình tĩnh, với bản lĩnh và ý thức kỷ luật chiến thuật cao.

Điều đó cho thấy việc được đào tạo bài bản, với nền tảng kỹ thuật cơ bản tốt, cộng với việc được cọ xát liên tục ở các giải trẻ, cả trong lẫn ngoài nước đã giúp cho kinh nghiệm và bản lĩnh của họ được nâng lên.

Thành công của đội tuyển U19 Việt Nam cũng là điểm sáng đáng ghi nhận của lò PVF nói riêng và các trung tâm đào tạo khác nói chung, rằng việc đầu tư không ngừng nghỉ, không tiếc tiền của, công sức và thời gian của họ đã bước đầu cho thấy hiệu quả tốt, thông qua việc giúp bóng đá trẻ Việt Nam hiện có chỗ đứng ở giải châu Á, và vươn ra đấu trường World Cup.

Sự cạnh tranh sòng phẳng và tích cực giữa các lò đào tạo trẻ cũng sẽ là tiền đề để phát triển nguồn nhân lực cho bóng đá nội. Xét riêng về mặt triển vọng, lứa cầu thủ hiện tại của đội U19 Việt Nam nói chung và những cầu thủ xuất thân từ lò đào tạo của trung tâm PVF nói riêng cho thấy họ không kém sản phẩm của các trung tâm đào tạo trẻ khác.

Kim Điền – Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *