Lương Xuân Trường truyền cảm hứng cho học viên PVF (P2)

Ngày cập nhật12/04/2020

Chiều 11/04, tiền vệ câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Lương Xuân Trường có buổi trò chuyện & giao lưu cùng học viên PVF.

Phong thái tự tin, giọng nói trầm ấm và chia sẻ thật lòng từ Xuân Trường chắc chắn sẽ giúp học viên PVF có thêm cảm hứng trên con đường vươn tới hai chữ “chuyên nghiệp” trong tương lai.

2

If you were not a football player, what would you do? And when you retire, what will you do?/Nếu không làm cầu thủ bóng đá, anh sẽ làm nghề gì? Sau khi giải nghệ, anh định sẽ làm gì?

LXT: If I were not a football player, I don’t really know what I would be. Maybe a singer, maybe a normal staff in a company, maybe a translator working at PVF.

When I retire in the future, I would like to continue doing something related to football like opening my own football center, being a coach so that I can contribute my effort for Vietnamese football. /Nếu anh không là cầu thủ, anh thực sự không biết mình sẽ làm gì. Có thể là ca sĩ, nhân viên bình thường trong một công ty, một phiên dịch ở PVF chẳng hạn. Tương lai khi không còn chơi bóng, anh muốn mình có thể làm những công việc có liên quan tới bóng đá như mở trung tâm riêng hoặc làm huấn luyện viên để có thể đóng góp cho bóng đá nước nhà.
PVF có mọi thứ, câu chuyện bây giờ là của các em

Khi ở PVF điều trị chấn thương, cảm nhận của anh về học viên PVF như thế nào? Nếu có một lời khuyên cho học viên PVF, anh sẽ nói gì?

LXT: Đây là lần thứ hai anh có mặt ở PVF, lần thứ hai anh được ngồi trong một buổi nói chuyện như thế này. Anh cảm thấy rất vui vì được gặp lại các em một lần nữa. Anh thấy mình có cơ hội được nhìn lại chính mình 5-10 năm trước khi ở tuổi bọn em. Anh nhớ tất cả những gì mình đã trải qua. Hi vọng chia sẻ của anh có thể giúp các em một phần trong cuộc sống bóng đá, cuộc sống bên lề của mình.

1 1

Xuân Trường cùng đồng đội luyện tập trong thời gian ở PVF hồi tháng 7/2018.

Thực sự anh thấy các em là những cậu bé, chàng trai đang lớn rất năng động, đẹp trai. Anh cảm thấy rất thoải mái khi ở đây. Mọi người đang ở trong môi trường rất chuyên nghiệp, về cơ sở vật chất, con người, mọi thứ. Anh thấy các em có sự chuyên nghiệp nhất định của mình. Anh hi vọng tương lai các em sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn nữa.

Lời khuyên anh muốn nói nhất bây giờ đó là nếu 5-10 năm trước, giá như mình cố gắng hơn, mình có thể tận dụng khoảng thời gian mình có trước đấy để không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân, không lười như trước thì mình có thể sẽ tiến xa hơn. Hãy tận dụng tất cả những gì mình đang có ở đây, cơ sở vật chất – một trong những trung tâm hiện đại nhất châu Á bây giờ. Anh thấy ở đây không thiếu một thứ gì cả, điều kiện phát triển bóng đá là tuyệt vời rồi. Cái còn lại bây giờ là các em thôi.

Nếu các em muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu ở V-League, ở các đội bóng lớn ở châu Á, châu Âu hoặc giấc mơ khoác áo đội tuyển Việt Nam, hãy tận dụng những giây phút ở đây, được tập luyện, sinh hoạt bên nhau. Để sau này khi nhìn lại chúng ta không phải tiếc nuối, giá như/tại sao mình không cố gắng, chăm chỉ hơn, mình sẽ tiến bộ hơn nhiều.

Và điều quan trọng nhất, chúng ta nên tập trung 100% cho bóng đá của mình. Mỗi ngày ta chỉ có 2-4 tiếng cho bóng đá. Hãy tập trung tối đa vào khoảng thời gian đó. Đến tối chúng ta có thể nghỉ ngơi, suy nghĩ về những gì sắp tới.

>>ĐỌC PHẦN 1 BUỔI GIAO LƯU GIỮA XUÂN TRƯỜNG VÀ HỌC VIÊN PVF

  • (Hết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *