Minh Đoàn và sự thay đổi khi trở thành học viên PVF

Ngày cập nhật23/03/2020

Huỳnh Minh Đoàn (2001, quê Đồng Tháp) đã bước sang năm thứ 08 ở PVF. Ở kỳ tuyển sinh của PVF tại Đồng Tháp, Minh Đoàn là người duy nhất trở thành học viên chính thức của Trung tâm.

Háo hức xen lẫn hồi hộp, sáng bắt xe lên TP Hồ Chí Minh, chiều ra sân PVF, Minh Đoàn dính ngay trận ốm liền mấy ngày sau. “Lúc đó em rất bé. Bạn bè đã vào trước một năm nên khỏe hơn. Em chỉ sợ mình không theo kịp mọi người” – Minh Đoàn cho biết.

minh doan

Huỳnh Minh Đoàn

Nhờ nỗ lực và sự tự tin, qua hai tháng, Minh Đoàn bắt nhịp với cuộc sống tại Trung tâm thể thao Thành Long (đại bản doanh PVF từ tháng 8/2017 về trước). Em thường xuyên được các HLV tin tưởng xếp ở đội hình chính. Thần tượng Dani Alves của Brasil, Minh Đoàn trên sân là cầu thủ chơi máu lửa nhưng khá nghệ sĩ.

Kỉ niệm đầu tiên khi thi đấu của Minh Đoàn là thất bại trước U15 Hoàng Anh Gia Lai tại chung kết U15 quốc gia 2016. “Chúng em chơi tốt, áp đảo nhưng không tận dụng cơ hội rồi thua trên chấm penalty. Đó là giải đấu chính thức của toàn đội sau bao lâu chờ đợi. Mọi người gần như suy sụp.” – Minh Đoàn nói. Bóng đá là vậy. Tất cả phải gác lại nỗi đau để đứng dậy.

“Kỉ niệm vui là khi toàn đội đá ở Elite Gothia Cup năm 2018. Các đội đến từ châu Phi, Nhật rất chất lượng. Trời nắng như đổ lửa. Mật độ thi đấu mỗi ngày/trận. Thầy Việt Thắng (hiện đang làm HLV phó tại CLB SHB Đà Nẵng) luôn động viên toàn đội quyết tâm. Đội vào tới bán kết gặp Nhật Bản, thua 0-1 sau 15 phút. Đến phút 30 đội gỡ hòa. Hết hiệp 1, toàn đội gần như hết sức. Thầy Việt Thắng nói các em hãy đá bằng tinh thần không còn gì để mất, hãy chơi một trận đáng nhớ. Vậy là toàn đội tiến lên và thắng đội bạn 4-1. Vào chung kết, U17 PVF thắng đội tới từ châu Phi 1-0. Đây cũng đội đã thắng chúng em 1-0 ở vòng bảng. Sau giải, ai cũng hạnh phúc khi nhìn đôi giày hở hết mũi, chân đau buốt vì đá trên sân nhân tạo giữa thời tiết nóng bỏng” – Minh Đoàn chia sẻ.

Hậu vệ phải U19 PVF nói mình học được nhiều từ thầy Việt Thắng từ chuyên môn đến đời sống. “Thầy chỉ cho em những gì cơ bản nhất cần có ở vị trí này. Lúc trước em đá hay phạm lỗi không đáng. Suốt một năm trời khi tập luyện, em phạm lỗi như vậy đều bị thầy trách mắng. Em gần như bị ám ảnh để bản thân phải thay đổi, hạn chế ăn thua quá mức.”

Chàng trai xứ sở sen hồng nói điều em tích lũy và học được khi ở PVF là biết nghĩ cho người khác, không đưa bạn bè vào việc bắt buộc mà để họ được lựa chọn điều gì là hợp lý. Mỗi khi làm được vậy bản thân Minh Đoàn thấy thoải mái.

Hi vọng, cầu thủ của chúng ta cùng U19 PVF sẽ có mùa giải thành công tại giải vô địch U19 quốc gia 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *