Một ngày ở ‘bệnh viện’ PVF

Ngày cập nhật13/05/2020

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đang là điểm đến với nhiều cầu thủ bị chấn thương, trong đó đa phần là tuyển thủ. Ở đó, họ được chữa trị bằng phương pháp hiện đại theo quy trình khá nghiêm ngặt.

BV

Ngạc nhiên với bệnh viện bất đắc dĩ
Lâu nay Trung tâm PVF nổi tiếng là nơi chắp cánh cho nhiều tài năng của bóng đá Việt Nam và cũng là đại bản doanh của đội hạng Nhất Phố Hiến. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, địa điểm này đã trở thành nơi tập hồi phục chấn thương cho rất nhiều cầu thủ, trong đó có các tuyển thủ. Phan Văn Đức, Nguyễn Xuân Mạnh từng lựa chọn PVF làm nơi hồi phục chấn thương dây chằng và họ đã trở lại mạnh mẽ ở đầu mùa giải năm nay. Và trong thời gian qua, rất nhiều cầu thủ không may gặp chấn thương đều “khăn gói” đến Trung tâm PVF để tập hồi phục.

bv1

Đình Trọng và nhiều cầu thủ đang tập luyện tại Trung tâm PVF

Lý do họ chọn PVF bởi nơi đây có đội ngũ chuyên gia y tế, HLV và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho phép thực hiện các bài tập hồi phục đúng giáo án mà bác sĩ đề ra. Thế nên sau khi Huy Hùng gia nhập “bệnh viện” PVF, lần lượt Xuân Trường, Duy Mạnh và mới nhất là Đình Trọng đã về đây tập hồi phục. Do mức độ chấn thương khác nhau nên hàng ngày họ được đội ngũ y tế ở đây lên khung giờ tập riêng để phù hợp với tình trạng sức khỏe mỗi người.

Gần 3 tháng chữa trị tại PVF, tiền vệ Huy Hùng đã quá quen với việc 09h00 ra sân tập với bóng, 14h30 bước vào phòng gym để tập hồi phục, bác sĩ massage, vật lý trị liệu. Trong khi đó, Đình Trọng và Xuân Trường do đã mổ đứt dây chằng từ năm ngoái nên giai đoạn này họ được chú trọng vào các bài vật lý trị liệu giúp đầu gối cứng cáp hơn. Không chỉ có các chuyên gia từ Pháp mà PVF còn bố trí đội ngũ phiên dịch để các tuyển thủ nắm rõ tình trạng chấn thương hay dặn dò mỗi khi họ lên “bàn” vật lý trị liệu. Chính điều này giúp cầu thủ an tâm về tình hình chấn thương cũng như “tiến độ” chữa trị nhằm giảm bớt sự sốt ruột.

bv2

Huy Hùng tập hồi phục tại Trung tâm PVF – Ảnh: NGỌC ANH

Sang tuần Huy Hùng “xuất viện”
Có mặt ở Trung tâm PVF từ Tết Nguyên đán 2020, Huy Hùng đã trải qua những tháng ngày đáng nhớ tại đây. Gặp phải chấn thương khá phức tạp ở cổ chân, Huy Hùng sau ca mổ tại Bệnh viện 108 đã đến Trung tâm PVF để tập hồi phục. Đợt dịch vừa rồi, Huy Hùng cùng các cầu thủ khác cũng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để “tu luyện” tại PVF. Tập luyện bài bản với giáo án khoa học và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chấn thương của Huy Hùng đã tiến triển khá tốt và tuần sau anh có thể trở về CLB để chuẩn bị cho V.League 2020. Trong khi đó, với Đình Trọng, Xuân Trường và Duy Mạnh, do chấn thương nặng hơn nên chắc chắn họ sẽ phải “đóng đô” tại PVF lâu hơn.

Nhiều “sao” tề tựu ở Trung tâm PVF
Ngoài các tuyển thủ Xuân Trường, Duy Mạnh, Đình Trọng hay Huy Hùng thì tại PVF còn có trụ cột của các đội SHB.ĐN, TP.HCM, Bình Định tập hồi phục chấn thương như Văn Long, Quang Nam và Văn Nam. Tiền đạo Quang Nam nói rằng do ở PVF có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên gia chữa trị giàu kinh nghiệm nên tập hồi phục ở đây không bị phân tâm, xao nhãng. “Hàng ngày anh em ăn ở tập trung, đến giờ xuống sân tập, sau đó lên phòng nghỉ. Ở đây xa trung tâm nhưng ăn uống khá tốt, và quan trọng nhất là giáo án tập luyện được thực hiện nghiêm ngặt”, Quang Nam nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *