Ngã rẽ của Trần Việt Bằng

Ngày cập nhật08/10/2021

“Tình cờ” đến với ngôi nhà chung PVF, sau gần 01 năm, cuộc sống tại Trung tâm tiếp tục cho Việt Bằng ngã rẽ mới.Việt Bằng bắt đầu chơi bóng từ khi 05 tuổi. Em cùng các bạn quanh khu phố Yên Hòa, Cầu Giấy lựa chọn khoảng sân chung bằng bê tông của tổ dân phố làm điểm hẹn mỗi buổi chiều tan học. Đá tới tối mịt mới chịu về. Mấy năm sau em vào đội tuyển của trường thi đấu cấp quận rồi thành phố.

tran viet bang 01

Được bố mẹ ủng hộ, năm 10 tuổi em bắt đầu theo học tại một trung tâm bóng đá cộng đồng ở gần nhà. Khả năng của cậu bé tiến bộ từng ngày. Một năm sau cơ hội vào PVF bất ngời đến với em. Khi ấy đội của em thi đấu với U11 Hải Dương. Trong số khán giả cổ vũ có HLV Trịnh Tấn Thành với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động tuyển sinh – tuyển trạch. Việt Bằng được “chấm” chọn tập thử tại PVF. Đó là năm 2018. Mỗi cuối tuần, bố lại chở em tới PVF tập luyện và thi đấu cùng các bạn tại PVF. Sau 02 tháng, em chính thức trở thành học viên Trung tâm.

Tập luyện gần 01 năm ở vị trí trung vệ, Việt Bằng có dấu hiệu hụt hơi và đứng trước ngưỡng cửa phải nói lời chia tay PVF. Nhận thấy em có thể hình tốt, HLV thủ môn PVF quyết định cho em cơ hội thử sức. “Vào PVF đã khó, ở lại Trung tâm còn khó hơn. Biết mình sắp bị loại, em rất buồn. Nhưng khi thầy trao cơ hội, em nghĩ mình phải cố gắng để không phụ lòng thầy cô PVF.” – Việt Bằng chia sẻ. Em nhớ lại: “Ngày đầu làm thủ môn ngại lắm. Các bạn ai cũng ngó nghiêng, xem mình tập ra sao. Tập luyện thủ môn vô cùng vất vả, áp lực. May mắn khi em dần theo được các bạn trong đội. Sau nửa năm, mọi thứ diễn ra thật tuyệt vời.”

Việt Bằng trên sân là chàng trai thi đấu rất tự tin. Sở hữu chiều cao 1m81, 65kg, em còn thừa hưởng khả năng chơi chân tốt từ vị trí trung vệ đã ăn tập trước đó. Em cùng các học viên thủ môn PVF cũng học được nhiều tư duy chơi bóng, khả năng đọc trận đấu. Giải đấu U13 Việt Nhật năm 2020 tại Bình Dương, Việt Bằng được trao cơ hội và chơi tốt. Em cùng toàn đội đi tới trận chung kết, chỉ chịu thất bại 3-4 ở loạt sút luân lưu may rủi.

Bước sang năm 2021, Việt Bằng được đôn lên tập cùng các đàn anh U17 PVF. “Đó thực sự là niềm vui đòi hỏi em phải nỗ lực nhiều hơn nữa.” – Việt Bằng cho biết. Em hi vọng mình và toàn đội sẽ chơi thật tốt ở giải đấu U17 QG 2021 khi giải được khởi động sau thời gian dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tương lai, chàng trai ước mơ mình có thể sang châu Âu, thi đấu cho CLB Manchester United nơi thần tượng của em – thủ môn David DeGea đang chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *