Nguyễn Duy Hưng và ‘giấc mơ PVF’

Ngày cập nhật17/09/2021

Nguyễn Duy Hưng, sinh năm 2005, quê huyện Thuận Thành, Bắc Ninh là học viên khóa X PVF. Bố mẹ làm nông, có thêm nghề phụ mở quán cơm bình dân. Buổi chiều khi khách vắng, dọn dẹp hàng quán giúp bố mẹ xong, Duy Hưng và anh trai xin phép ra sân bóng của làng chơi.“2017 Trung tâm chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hưng Yên. Khi đó báo đài, mọi người đều nói về PVF.” – Duy Hưng cho biết. Ở tuổi 13, Duy Hưng tự tìm hiểu và xin bố mẹ cho đi thi khi PVF về Đan Phượng, Hà Nội mùa tuyển sinh 2018. Chưa từng qua trường lớp đào tạo hay cuộc thi nào nhưng cậu bé khát khao được thử sức với bạn bè cùng trang lứa.

NGUYEN DUY HUNG 01

Duy Hưng nhớ lại: “Gia đình em cùng mấy bạn trong làng thuê xe ô tô 16 chỗ đi dự thi vào PVF. Đi từ 5h30 mà đến 12h30 mới được vào sân thi đấu vì thí sinh đến dự thi đông quá, kín sân vận động huyện Đan Phượng. Bố em sốt ruột, chỉ mong con thi đấu nhanh nhanh để về. Không ngờ em qua vòng một, tiếp tục chờ đến 14h00 – 15h00 để thi đấu vòng nữa rồi sau này trở thành học viên chính thức của Trung tâm.”

Vào PVF, thử thách lớn nhất với Duy Hưng là khoảng thời gian nửa năm đầu tiên. Duy Hưng cho biết: “Cùng lứa tuổi, các bạn đã tập luyện 2-3 năm tại PVF. Em thực sự bỡ ngỡ, tủi thân mỗi lần ra sân do không theo được nhịp độ của các bạn. Nhiều lần nản, em gọi mẹ xin về nhà. Được gia đình động viên, em cố gắng hết mình mỗi khi ra sân và hòa nhập hơn trong cuộc sống với mọi người.”

Hạnh phúc với Duy Hưng là khi em cùng U15 PVF vô địch U15 QG rồi U15 Cúp QG 2020 và U19 QG 2021. “Nhớ nhất là chiếc cúp vô địch U15 QG ở Bình Dương. Lúc đó bố mẹ, bà nội và cụ em từ Bắc Ninh đã vào Bình Dương cổ vũ cho em và toàn đội. Đó là động lực để em cố gắng thi đấu. Chiếc cúp đầu tiên ở lần đầu tiên bước vào đời cầu thủ bóng đá với em là điều quá đỗi tuyệt vời.” – Duy Hưng chia sẻ. Đây là giải đấu mà tiền vệ cánh trái PVF thi đấu nổi bật với 01 bàn thắng, 10 pha kiến tạo. Mỗi khi vào sân Duy Hưng đều thi đấu nhiệt huyết, máu lửa bên hành lang cánh trái. Em sở hữu tốc độ tốt, kỹ thuật khéo léo và những đường tạt bóng có độ chính xác cao.

Cùng với lứa cầu thủ 2005 gồm Thái Bá Đạt, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Duy Hưng được các HLV tin tưởng đôn lên tập luyện, thi đấu cùng các đàn anh đội hạng Nhì PVF 2021. Hi vọng em sẽ không ngừng nỗ lực, rèn luyện để hoàn thiện bản thân và cùng PVF thi đấu tốt tại các giải đấu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *