Nguyễn Duy Triết: Chàng thủ lĩnh trầm tính

Ngày cập nhật25/03/2020

Bên cạnh Huỳnh Công Đến, Trần Hoàng Phúc, NGUYỄN DUY TRIẾT (sinh năm 2001) là người giữ băng đội trưởng U19 PVF tại vòng loại U19 quốc gia 2020.

Con đường đến PVF của Duy Triết khá bất ngờ. Ngày còn nhỏ em thích và hay trốn nhà đi chơi bóng. Ba cho con trai lựa chọn cầu lông hoặc bóng đá. Theo bóng đá được một năm, rồi một ngày khi đang trên lớp, ba vào xin cô giáo cho con trai ra sân vận động Quảng Ngãi thi tuyển. Khá bất ngờ nhưng cậu vẫn thi đấu tốt trước hơn hai trăm bạn.

duy trietDuy Triết (áo đỏ) trong một trận giao hữu gặp U19 Hà Nội năm 2020.

Ngoài PVF, Duy Triết còn nhận được giấy báo trúng tuyển vào Viettel. Em và gia đình quyết định chọn PVF do khi đó trung tâm ở TP Hồ Chí Minh, gần nhà. Ở đây em có người thân, có thể thường xuyên thăm nom, giúp đỡ khi cần. Thêm nữa, sự thân thiện của các huấn luyện viên (“HLV”) là lý do để em đến PVF.

Vào Trung tâm, chàng trai quê Quảng Ngãi thường xuyên được các HLV tin tưởng, đôn lên tập cùng các đàn anh hơn 1-2 tuổi.

“Em thấy khá vui nhưng phải nỗ lực tập luyện 200% mới theo kịp các anh ” – Duy Triết cho biết. Không thần tượng một cầu thủ cụ thể, Duy Triết cố gắng chắt lọc điểm mạnh của mỗi người để học theo và hoàn thiện lối chơi. Sự điềm đạm, an toàn nhưng đầy mạnh mẽ là những điểm khiến ban huấn luyện tin tưởng giao trọng trách đội trưởng.

Những danh hiệu đáng nhớ em từng giành được cùng các đội trẻ PVF như Vô địch U14 quốc tế tại Brunei 2014, Vô địch U15 ICC Cup 2015 tại Singapore, Á quân U15 quốc gia 2016, Vô địch U17 quốc gia 2017, Á quân U19 quốc gia 2017, Vô địch U17 Elite Gothia Cup 2018, cùng U19 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U20 châu Á 2020.

Khoảng thời gian khó khăn nhất với Duy Triết khi ở PVF là hơn 01 năm phải điều trị chấn thương gối và làm bạn với băng ghế dự bị (năm 14 tuổi). Sự động viên của ba mẹ, thầy cô và bản lĩnh người thủ lĩnh giúp Duy Triết mạnh mẽ bước tiếp.

Không chỉ là đội trưởng trên sân, Duy Triết cũng là đầu tàu của đồng đội ngoài sân. Em cho biết: “Trên sân em phải thường xuyên nhắc nhở anh em tập trung, không chủ quan. Trong sinh hoạt em nhắc mọi người cố gắng tuân thủ nề nếp trung tâm. Có đôi khi mọi người phản ứng, em phải lắng nghe và trao đổi lại”. Bài học lớn nhất với Duy Triết khi ở PVF hơn 8 năm qua là biết tự chăm sóc cho bản thân.

Trầm tính ngoài đời, Duy Triết nói em hay suy nghĩ về tương lai, sau này làm gì, ra sao. “Cuộc sống khi ấy sẽ khó khăn hơn nhiều. Em phải chỉn chu hơn, cố gắng hơn. Ở đây khi tập luyện, thi đấu em còn có cơ hội sửa sai. Nhưng khi ra ngoài rồi, mình đá không được sẽ bị thay”. – Duy Triết chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *