Nguyễn Tiến Duy, CLB Than Quảng Ninh: ‘Tôi đã hồi phục 90%’

Ngày cập nhật03/08/2021

Gặp chấn thương tổn thương dây chằng chéo sau, Nguyễn Tiến Duy, cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đến PVF điều trị hồi phục chấn thương từ 24/05/2021.

Sau quãng thời gian điều trị phục hồi tại PVF, Tiến Duy chia sẻ tình hình chấn thương của anh đã hồi phục 90%. Hiện cầu thủ đang tích cực luyện tập cùng BP Vật lí trị liệu PVF để có thể lấy lại cảm giác bóng và thể lực.

Trong khi đó, Chuyên viên Vật lý trị liệu Steven Triboulet của PVF cho biết: “Tuần trước Tiến Duy đã bắt đầu bước cuối cùng trong quá trình phục hồi chức năng. Hiện tại cậu ấy ở trên sân với chúng tôi nhiều hơn. Lúc này chúng tôi bắt đầu tập luyện các kỹ năng chuyên biệt của bóng đá nhiều hơn. Phần tập luyện trong phòng gym giờ ít quan trọng hơn và chúng tôi tập ở trên sân nhiều hơn, như đã nói trước đó. Có nghĩa là cậu ấy được tập với bóng, chuyền, chuyền dài, thay đổi hướng, tất cả những kỹ năng liên quan tới bóng đá.

Đồng thời chúng tôi cũng tiếp tục xây dựng lại phần thể lực hiếu khí (aerobic) và kỵ khí (anaerobic) của cậu ấy vì Tiến Duy đã nghỉ đến nay là 6 tháng. Cậu ấy ở đây với chúng tôi được 11 tuần rồi.Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục những phần cần tập luyện trong gym. Tuy nhiên hiện nay nội dung đó sẽ ít quan trọng hơn.”

Nói về khả năng trở lại sân cỏ của Tiến Duy, Chuyên viên Vật lý trị liệu Steven Triboulet cho hay: “Quá trình phục hồi của Duy sắp hoàn thành, chúng ta đang ở phần cuối cùng. Cầu thủ sẽ cần vài tuần nữa để kết thúc chương trình, và dựa trên tình hình dịch Covid-19. Kế hoạch của cậu ấy, trong trường hợp dài nhất, sẽ là cuối tháng này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *