Tuổi 16 của Nguyễn Hoàng Chiến

Ngày cập nhật03/08/2021

Nguyễn Hoàng Chiến sinh ra ở TP Vinh, Nghệ An nơi vốn nổi tiếng với truyền thống bóng đá lâu đời bậc nhất Việt Nam. Em cũng sớm được làm quen với trái bóng khi lên 5, 6 tuổi từ những buổi chiều được người thân đưa ra sân bóng gần nhà xem mọi người thi đấu.

Mẹ thích con học văn hóa. Nhưng bố lại hậu thuẫn cho ước mơ sân cỏ của con. Lên lớp 4, Hoàng Chiến được gia đình gửi vào luyện tập cùng các cầu thủ trẻ đội Sông Lam Nghệ An. Sáng đi học văn hóa. Chiều, em được bố chở đi học bóng đá.

Hành trình ấy kéo dài 02 năm cho đến khi em dự thi vào PVF. Sự cứng cáp và kỹ thuật cơ bản tốt của Hoàng Chiến giúp em vượt qua nhiều ứng viên năm 2017 để trở thành học viên Trung tâm khóa IX. Mới đây, em trai của Hoàng Chiến cũng đã trúng tuyển vào lò Hà Nội, tiếp bước anh theo sự nghiệp quần đùi áo số.
nguyen hoang chien 01
04 năm ở PVF, Hoàng Chiến đã có những thay đổi lớn về thể chất, chuyên môn. Từ cậu bé mảnh khảnh, tiền đạo cánh trái của U15 PVF vô địch U15 Quốc gia (“QG), U15 Cúp QG 2020 giờ đây nặng 63kg, cao 1m75. Lối đá ham dẫn bóng được em tiết chế, hướng tới sự đơn giản, hiệu quả.

Mang trong mình dòng máu xứ Nghệ, Hoàng Chiến thừa nhận lối đá quyết liệt vừa là điểm mạnh, vừa là hạn chế từng khiến em mắc sai lầm. “Đó là trận đấu ở vòng loại U15 Cúp QG. Em thi đấu, mắc lỗi khiến đội nhà nhận bàn thua trước đối thủ. Thầy cho em ngồi ngoài, tự suy nghĩ mấy trận sau đó. Về phòng, em ngồi xem lại băng hình rồi tự viết ra giấy những hạn chế, tự dặn mình phải cố gắng hơn. Thật tuyệt vời khi các thầy vẫn luôn tin tưởng, trao cho em cơ hội ở trận bán kết và sau đó là trận chung kết U15 Cúp QG. Toàn đội đã nỗ lực và giành chức vô địch xứng đáng.” – Hoàng Chiến chia sẻ.

Mẫu tiền đạo ưa thích của em là Federico Chiesa của Italia hay Roberto Fermino của Liverpool. Em cho rằng:“Họ có tinh thần thi đấu thật tuyệt vời bên cạnh kỹ thuật tốt. Em hi vọng sẽ học hỏi được những điều ấy vào lối chơi của mình.”

Ngoài việc nỗ lực tập luyện để cạnh tranh vị trí với nhiều cầu thủ tốt ở U17 PVF 2021, Hoàng Chiến cho biết mong ước sau này của em là được trở về quê hương, khoác áo CLB Sông Lam Nghệ An cũng như tương lai cống hiến cho màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *