Nhật ký chống dịch kí túc xá PVF

Ngày cập nhật21/04/2020

Góc nhìn sinh động về đời sống học viên PVF của quản sinh Trần Hà, Phòng Đào tạo & Quản lý học viên PVF.

21h. Hành lang Kí túc xá PVF.
– 21h giờ rồi, về phòng thôi các cậu ơi!
– Nộp điện thoại đi nào!
– Messi ơi, về dọn phòng đi!
– Thầy đợi Dũng Pogba một chút, nó đang gọi bố mẹ chưa xong ạ!
– Long Xavi, mang rác đi đổ này!

9907599d58c0a29efbd1
Cứ đến giờ này, hành lang các tầng đều nhộn nhịp, huyên náo và đầy người. Đây là giờ mà học viên PVF đều ghi nhớ phải trở về phòng, nộp điện thoại (dịp này các em được dùng điện thoại nhiều hơn để liên lạc với gia đình – người viết), vệ sinh dọn dẹp phòng ở, giặt quần áo và chuẩn bị đi ngủ đúng giờ.

1Học viên PVF tự giác với các hoạt động sinh hoạt sau giờ tập chuyên môn.
Đã thành nếp, các học viên đều biết đây là khung giờ vàng để tìm được một cậu bạn nào đó, khi mà trước đó chỉ vài phút cậu bạn đó còn đang chơi ngoài sân bóng rổ, hoặc dạo mát dưới dưới sân, xem phim ở quầy bar hay ngồi chơi game trên điện thoại ở sảnh…
Tất cả đều trở về tầng của mình, phòng mình, ngôi nhà thứ hai của mình và cùng bắt tay vào công việc đã được phân công hàng ngày. Mỗi phòng lại có những “quy định” nội bộ riêng. Tầng 2 gồm nhiều học viên nhỏ, quân số cũng đông nhất, mô hình thường được áp dụng là tất cả phòng hoặc hai bạn một sẽ luân phiên nhau thu dọn quần áo bẩn đi giặt, dọn phòng, lau nhà, đổ rác.

2
Tầng 3 và 4 của các anh lớn hơn thường giao cho từng thành viên làm mỗi ngày vì mỗi phòng thường chỉ ở 2 – 3 người. Những cây lau nhà, giỏ đồ, chổi nhựa, hót rác đều đặn trên tay các học viên nhí làm sạch sẽ căn phòng sau một ngày học tập, tập luyện và sinh hoạt. Không ai bảo ai, các chàng trai PVF đều đã thành thạo các công việc này, vừa làm vừa trò chuyện, trêu đùa nhau vui vẻ.
– Thầy ơi, phòng con sạch rồi. Thầy vào kiểm tra đi ạ.
– Cô ơi, thằng Sơn làm đổ sữa, cô đợi chút nó lau lại sàn nhà.
– Hoàng Anh, về phòng đê.
– Tắt điện hành lang đi ngủ nào.

3Học viên đã quen với nề nếp tự lập từ nhỏ.
21h30h. Hành lang kí túc xá trở nên vắng vẻ. Các cầu thủ nhỉ đã lên giường, đang thì thào kể với nhau về buổi tập hồi chiều, về mấy bài Toán lúc sáng, về mơ ước hết dịch bệnh để các giải đấu năm nay, về đủ thứ trên đời mà trẻ con ở đâu cũng đang nghĩ tới…
22h. Im lặng. Các cầu thủ đã ngủ rồi. Có lẽ, trong giấc mơ, các cầu thủ lại mơ thấy những ngày hè sôi động với rất nhiều giải đấu, khi Corona đã đi xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *