Những tuần đầu tiên của Duy Mạnh tại PVF

Ngày cập nhật20/05/2020

Cầu thủ Duy Mạnh vẫn đang tiếp tục quá trình hồi phục sau phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước tại Phòng Vật lý trị liệu PVF.

Trong giai đoạn đầu tiên, các chuyên gia Vật lý trị liệu bắt đầu với các bài tập điển hình cùng với các hoạt động cường độ thấp gồm thường xuyên chườm lạnh trong điều kiện nén chặt đầu gối, các bài tập cơ bản kích hoạt cơ tứ đầu đùi và các bài cử động biên độ nhẹ để cải thiện độ duỗi và độ gập của đầu gối.

Trải qua các bài tập học lại tư thế di chuyển, Duy Mạnh đã lấy lại được dáng đi tốt và có thể tự tin bỏ nạng hoàn toàn.

Sau đó, cầu thủ Duy Mạnh đã bước vào chương trình tập tăng cường sức mạnh cơ bắp, khả năng thăng bằng và phối hợp vận động cơ bản. Các chuyên gia Vật lý trị liệu PVF đã lựa chọn các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể ở mức dễ ở giai đoạn đầu, sau đó tăng dần lên chế độ tập gym với tổ hợp các bài tập kháng lực, thăng bằng và phối hợp vận động(lunges, squats, bắc cầu, tập cơ bụng chân, tăng cường khả năng mở hông, bài tập cơ lõi, thăng bằng).

Trong giai đoạn này cả cầu thủ cũng như phía chuyên gia Vật lý trị liệu cần hết sức lưu ý “lắng nghe” các phản hồi, cảm giác của đầu gối để điều chỉnh tiến độ tập theo mức độ cho phép của đầu gối.

Tăng đau và / hoặc sưng là hai triệu chứng chính cho thấy đầu gối đang không thể chịu được khối lượng vận động.

Ngoài ra, cầu thủ trung vệ của CLB Hà Nội cũng đã bắt đầu chương trình tập thể lực không tác động như đạp xe, bơi lội và đi bộ.

Cho tới thời điểm hiện tại, Duy Mạnh vẫn đang tiếp tục tiến bộ từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *