PVF đào tạo kiến thức khoa học thể thao cho CBNV khối chuyên môn

Ngày cập nhật15/05/2020

Sáng 14/05, Trưởng phòng thể lực PVF Anis Chaouachi đã tổ chức buổi chia sẻ các kiến về chuyên môn về khoa học thể thao đối với ban huấn luyện cùng các bộ phận có liên quan.

Bóng đá không đơn thuần chỉ cần kỹ thuật. Bạn có từng thắc mắc vì sao những cầu thủ hàng đầu thế giới có thể chạy như một vận động viên điền kinh với quãng đường trên 10km, bứt tốc 50 đến 70 lần suốt 90 phút một cách hiệu quả.

dao tao khoa hoc the thao1

Không gian buổi đào tạo sáng 14/05.

Bí quyết nằm ở chế độ luyện tập khoa học, bền bỉ và tất nhiên là vô cùng vất vả, cực khổ. Trong bài chia sẻ, Trưởng phòng thể lực PVF đã đưa ra hàng loạt các kiến thức, dựa trên các nghiên cứu khoa học mới nhất và ví dụ thực tế trong cách phát triển thể lực cho cầu thủ bóng đá, ở từng lứa tuổi khác nhau.

Mỗi lứa tuổi, mỗi giai đoạn phát triển và tùy sự phát triển của từng em, các bài tập thể lực cần được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn chung, đồng thời đòi hỏi sự cá nhân hóa nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Để phát triển tốc độ, HLV thể lực cần nhắm đến việc phát triển 5 khu vực khác nhau trong mối liên hệ giữa sức mạnh và tốc độ, bao gồm: sức mạnh tối đa, sức mạnh tốc độ, lực bộc phát, tốc độ sức mạnh và tốc độ tối đa. Tùy theo mỗi lứa tuổi mà có sự nhấn mạnh vào từng khu vực nhất định, thông qua các bài tập cụ thể.

Ngoài việc luyện tập liên tục để có thể tăng cường thể lực hiệu quả, chế độ dinh dưỡng hợp lý là vô cùng cần thiết. Nếu như cầu thủ được phối hợp giữa phương pháp luyện tập và chế độ dinh dưỡng hợp lý, vấn đề thể lực trên sân đấu chắc chắn sẽ được giải quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *