PVF đón học viên khóa 12 nhập học

Ngày cập nhật21/08/2020

Sáng 20/08, PVF đã đón các học viên khóa 12 đến nhập học. Tại buổi đón tiếp, PVF đã phổ biến thông tin cần thiết đồng thời hướng dẫn các thủ tục nhập học dành cho phụ huynh. Phòng Đào tạo & Quản lí học viên đã giải đáp nhiều câu hỏi của phụ huynh về việc luyện tập, sinh hoạt cũng như các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 của Trung tâm.

Mùa tuyển sinh năm 2020 của PVF chính thức bắt đầu từ 16/05 và kết thúc vào ngày 11/08.

2

Các học viên PVF khóa XII rất háo hức và nghiêm túc thực hiện các quy định của Trung tâm trong ngày nhập học.

Nhằm không để sót tài năng và tuyển chọn được ứng viên xuất sắc nhất trở thành học viên khóa 12, PVF đã tuyển sinh rộng rãi trên toàn quốc thông qua ba nguồn chính. Thứ nhất, PVF tuyển sinh qua nguồn thí sinh đã chọn lọc từ các trung tâm bóng đá cộng đồng diễn ra trong 03 vòng bắt đầu từ 16/05 đến 07/06. Thứ hai, PVF tuyển sinh mở qua mạng xã hội cho thí sinh tại 05 địa điểm ở Hưng Yên (PVF), Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Phú Yên, Đồng Tháp bắt đầu từ 13/06 đến 28/06. Bên cạnh đó, PVF cũng tuyển trạch thí sinh thông qua các giải thi đấu cấp huyện, tỉnh trên cả nước.

Hàng ngàn thí sinh, phụ huynh không quản ngại đường xa đã tới các điểm tuyển sinh của PVF. Nhiều hình ảnh xúc động cũng được ghi lại. Công tác chuẩn bị của PVF năm nay đều được chuẩn bị kỹ lưỡng để đây thực sự là ngày hội của thí sinh cùng gia đình.

Trước đó, từ tháng 9/2019 PVF đã gặp gỡ, trao đổi thường xuyên với hàng loạt trung tâm bóng đá cộng đồng nhằm cung cấp tài liệu đào tạo, theo dõi và đánh giá công tác huấn luyện của HLV tại những trung tâm này. Ngoài việc tìm kiếm tài năng cho PVF thông qua tuyển sinh, hoạt động này sẽ giúp phát triển chân đế cho bóng đá địa phương và bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Sau các vòng tuyển chọn sơ loại, 71 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước đã được chọn tập thử tại PVF.

6a

Mùa tuyển sinh 2020 có khá nhiều điều chỉnh đáng chú ý. Về hình thức tuyển sinh, PVF chia cầu thủ thành các đội thi đấu đối kháng 4:4 trong thời gian 4 phút/trận với nhiều lượt thi đấu để quan sát, lựa chọn. Với thí sinh tập thử, PVF đã tiến hành đo chiều cao, cân nặng và kiểm tra tình trạng dậy thì đối với các thí sinh tập thử. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ ban huấn luyện phân nhóm thi đấu thí sinh một cách công bằng, khách quan.

PVF cũng đã có bài kiểm tra tâm lý để tìm hiểu tính cách cầu thủ, khai thác các đặc điểm này dưới góc độ chuyên môn bóng đá, đồng thời nghiên cứu về xu hướng phát triển từng em và lưu trữ làm tài liệu về cầu thủ khi các em đã trưởng thành. Cùng với đó, Trung tâm đã đưa các bạn thí sinh tập thử đi đo xương để biết tuổi xương (tránh gian lận tuổi) và dự báo chiều cao khi trưởng thành của từng em.

Trò chuyện với các bạn tập thử, Giám đốc kỹ thuật PVF Eric Abrams cho biết có thể trong số các em có người được chọn ở lại PVF, người không. Nhưng điều đó không có nghĩa PVF sẽ không dõi theo, quan tâm các em. Bởi thông tin mỗi năm của những thí sinh tập thử sẽ được PVF cập nhật. Vì thế các em hãy luôn chơi bóng với tất cả khát khao, đam mê của mình.

Đối với thí sinh trở thành học viên chính thức của PVF, các em sẽ được huấn luyện bởi đội ngũ HLV hàng đầu trong nước và quốc tế. Học viên được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần trong môi trường khoa học, hiện đại và nhân văn; được học tập toàn diện về văn hóa, tiếng Anh và kỹ năng mềm để trở thành những cầu thủ không chỉ giỏi chuyên môn, có thể hình, thể lực, sức khỏe vượt trội mà còn có kỷ luật, đạo đức, văn hóa đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của bóng đá nhà nghề thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội trở thành cầu thủ thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *