PVF hợp tác với CLB Busan I’Park của Hàn Quốc

Ngày cập nhật23/12/2016

Theo đó, hàng năm với sự giúp đỡ từ phía Busan I’park, PVF sẽ tổ chức các chuyến du đấu tập huấn tại Thành phố Busan – Hàn Quốc với các câu lạc bộ/ học viên bóng đá có tên tuổi thuộc hệ thống K-League Classic của Hàn Quốc.

Trong chương trình tìm kiếm và thiết lập quan hệ hợp tác quốc tế với các nước có nền bóng đá phát triển nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các lứa học viên đang được đào tạo tại Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF); vừa qua PVF đã chính thức ký thoả thuận thiết lập quan hệ hợp tác với Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Busan I’park của Hàn Quốc. Theo đó, hàng năm với sự giúp đỡ từ phía Busan I’park, PVF sẽ tổ chức các chuyến du đấu tập huấn tại Thành phố Busan – Hàn Quốc với các câu lạc bộ/ học viên bóng đá có tên tuổi thuộc hệ thống K-League Classic của Hàn Quốc.

 

Trong ảnh: Ông Park Sehwoon (trái) đại diện cho CLB Busan I’park bắt tay sau khi ký thoả thuận hợp tác với Ông Nguyễn Xuân Nam (phải) – Giám đốc điều hành PVF.

Đây là cơ hội rất tốt để các học viên PVF có điều kiện cọ xát với các đối thủ có trình độ chuyên môn cao của xứ sở kim chi.

Busan I’park toạ lạc tại Thành Phố Busan, là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thuộc hệ thống K-League Classic của Hàn Quốc, được thành lập năm 1983 bởi công ty Daewoo. Busan I’park từng vô địch K-League Classic – là giải đấu cao nhất tại Hàn Quốc các năm 1984, 1987, 1991, 1997; vô địch FA Cup năm 2004 và Á quân FA Cup năm 2010; vô địch AFC Champions League năm 1986.

Mùa giải năm 2013, CLB Busan I’park giành vị trí thứ 6/12 đội của K-League. Ngoài đội bóng chuyên nghiệp đang chơi cho Giải đấu K-League Classic, Busan I’park còn có trung tâm đào tạo trẻ gồm các lứa tuổi U12, U15 và U18. Được đào tạo bài bản ở một đất nước có nền bóng đá phát triển nên các cầu thủ của Busan I’park có trình độ chuyên môn cao. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với Busan I’park là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đào tạo cầu thủ trẻ của PVF. Hàng năm, cả hai bên sẽ có các đợt đưa cầu thủ qua hai nước tập huấn, sắp đặt các trận đấu giao hữu không chỉ với các lứa cầu thủ trẻ của mỗi học viện mà còn với các đội bóng của các CLB/học viện khác trong khu vực lân cận.

Chính thức ký kết thoả thuận hợp tác trao đổi bóng đá giữa PVF Việt Nam và CLB bóng đá Busan I’park từ năm 2014.

Thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, PVF mong muốn mang đến những cơ hội tốt để học viên PVF có điều kiện thi đấu cọ xát với những đội bóng mạnh của các nước có nền bóng đá phát triển nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Và trong tương lai không xa, PVF cũng hy vọng sẽ nâng tầm bóng đá Việt Nam ra trường quốc tế để có thể sánh ngang với các cường quốc bóng đá của châu lục và thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *