PVF hợp tác với CLB châu Âu: Tiếp bước mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup

Ngày cập nhật29/10/2019

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo (Bosnia & Herzegovina) đã ký kết thoả thuận hợp tác vào sáng 28/10.

Hai bên sẽ hợp tác chiến lược về chuyên môn, kỹ thuật, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, thi đấu của hai bên, quảng bá hình ảnh Việt Nam và Bosnia & Herzegovina. Thoả thuận hợp tác có thời hạn 3 năm (2019 – 2022) và có thể gia hạn trong tương lai.

Mục tiêu đầu tiên là xem xét khả năng và xúc tiến trao đổi, đưa cầu thủ Việt Nam sang Bosnia & Herzegovina và ngươc lại. Mục tiêu thứ hai là hai bên sẽ có các đợt tập huấn ở cơ sở đào tạo của nhau.

anh2

PVF ký kết thoả thuận hợp tác với FK Sarajevo vào sáng 28/10. Ảnh: Hiếu Lương.

Trước đó, PVF và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ký kết thoả thuận chiến lược với trọng tâm tập trung đào tạo, chuẩn bị cho lực lượng quốc tế từ năm 2019 – 2024, hướng tới mục tiêu dự Olympic 2024 và VCK World Cup 2026. Việc hợp tác với FK Sarajevo là bước tiếp theo trong việc đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch PVF, chia sẻ: “Mục tiêu của PVF và FK Sarajevo là vậy. Tuy nhiên, chúng tôi không có con số cụ thể là mỗi năm bao nhiêu cầu thủ Việt Nam được sang Bosnia & Herzegovina đào tạo. Điều này phụ thuộc vào tài năng cầu thủ.

Mục tiêu giữa hai bên là vậy, còn phải phù hợp với tiêu chí của đối tác. Chúng tôi muốn làm phong phú các điểm đến, các cầu thủ có thể cọ xát và thêm kinh nghiệm. Mong muốn của tập đoàn là vươn ra thế giới chứ không chỉ ở khu vực. Muốn vậy các cầu thủ phải được cọ xát với các nền bóng đá ở châu Âu, khu vực tốt nhất thế giới lúc này”.

anh1

PCT Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp chia sẻ về quan điểm hợp tác với FK Sarajevo. Ảnh: Hiếu Lương.

Bà Phan Thu Hương, Tổng giám đốc PVF, cho biết thêm: “FK Sarajevo sẽ trở thành bước đệm để đưa cầu thủ Việt Nam tới châu Âu. Ngược lại, CLB này sẽ cung cấp nguồn cầu thủ ngoại chất lượng cho các CLB trong nước. Hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong đào tạo, phát triển cầu thủ để hướng tới mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam tiến tới World Cup”.

FK Sarajevo được thành lập từ năm 1946, nằm ở thủ đô Sarajevo của Bosnia & Herzegovina. CLB này sở hữu SVĐ lớn nhất nước này với sức chứa 34.500 chỗ ngồi và đang chơi ở hạng đấu cao nhất – BH Telecom BiH với 6 lần giành chức vô địch. FK Sarajevo có Trung tâm đào tạo trẻ Butmir, đào tạo từ lứa U12 đến U19. Hiện nay, CLB này được đánh giá là đội bóng mạnh nhất nước.

Đội U19 FK Sarajevo vừa có trận đấu với U19 Việt Nam vào chiều 26/10 và để thua 1-2. Từ ngày 30/10 – 5/11, U19 FK Sarajevo sẽ tham dự Giải U21 Quốc tế báo Thanh niên tại Đà Nẵng, gặp U21 tuyển chọn Việt Nam, U21 Đại học Han Yang (Hàn Quốc) và U21 Sinh viên Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *