Quy trình tuyển sinh học viên Trung tâm bóng đá PVF

Ngày cập nhật22/12/2016

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam – PVF giới thiệu quy trình tuyển sinh học viên với các lưu ý cụ thể để phụ huynh và các em nhỏ có quan tâm tiện theo dõi, nắm bắt.

Từ năm 2009 đến nay, từ tháng 3 đến hết tháng 5 hàng năm PVF đều thực hiện các chiến dịch tuyển sinh tại 50 tỉnh thành (60 địa điểm) và khoảng 50 cơ sở tuyển trạch và các giải nhi đồng trên khắp cả nước. Tới nay PVF đã tuyển được 8 khoá học viên đưa về đào tạo tại PVF.

Các thí sinh tham gia thi tuyển bắt buộc phải trải qua các nội dung kiểm tra như: Chạy tốc độ 30m, Bật xa tại chỗ, Chuyền bóng chân thuận, Thi đấu đối kháng và Đo chiều cao. Điểm tuyển sinh được chấm theo thang điểm 100, trong đó Chạy tốc độ 30m và Bật xa tại chỗ có cùng số điểm tối đa là 20; Chuyền bóng chân thuận vào cầu môn 5 trái, mỗi trái chuyền chính xác tính 1 điểm; Thang điểm thể hình tối đa là 15 điểm và điểm thi đấu chiếm 40/100 điểm.

Sau 03 tháng tuyển sinh, mỗi năm PVF đã tập trung khoảng 150 thí sinh về Trung tâm Đào tạo PVF huấn luyện trong 02 tháng để kiểm tra lại và từ số thí sinh này vào đầu tháng 08 hằng năm, PVF sẽ chọn những Học viên xuất sắc nhất để huấn luyện.

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam – PVF giới thiệu quy trình tuyển sinh học viên với các lưu ý cụ thể để phụ huynh và các em nhỏ có quan tâm tiện theo dõi, nắm bắt.

1. Điều kiện dự tuyển vào PVF:


– Trong độ tuổi tuyển sinh của PVF, có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và học văn hóa tại Việt Nam
– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh hiểm nghèo và các tật về mắt
– Có niềm đam mê với bóng đá và có năng khiếu bóng đá
– Có chuyên môn giỏi và xuất sắc, vượt qua các đợt kiểm tra sát hạch của PVF trong thời kỳ tuyển sinh và được Hội đồng huấn luyện PVF thống nhất đồng ý lựa chọn trở thành học viên của PVF

2. Quy trình tuyển sinh:
– Đoàn tuyển sinh đến các điểm tuyển sinh trên khắp cả nước, thí sinh đến dự thi được phát phiếu đăng ký và điền thông tin cá nhân vào phiếu (lúc này thí sinh không cần mang theo giấy tờ cá nhân) (thời gian tuyển sinh trong khoảng hơn 2 tháng, từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 hàng năm).
– Các thí sinh sẽ thực hiện các bài thi bắt buộc gồm: Chạy 30m xuất phát cao, Bật xa tại chỗ, Thi đấu, Chuyền bóng chân thuận và Đo chiều cao.


– HLV chấm điểm các thí sinh, Tổng hợp danh sách thí sinh đạt tiêu chuẩn sơ bộ ban đầu và chuyển danh sách lên Bộ phận văn phòng PVF
– Bộ phận văn phòng PVF thông báo bằng điện thoại, gửi thư mời và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để gia đình chuẩn bị và đưa thí sinh trúng tuyển vào Trung tâm (Đầu tháng 5). Các giấy tờ gồm:
• Hộ khẩu gốc và Giấy khai sinh bản chính: để Cán bộ PVF đối chiếu tuổi Học viên (PVF sẽ trả lại cho phụ huynh sau khi đã đối chiếu).
• Giấy khai sinh chứng thực (chứng thực từ bản gốc) của Học viên: 5 bản
• Hộ khẩu (sao y chứng thực): 5 bản
• Chứng minh nhân dân sao y chứng thực của bố và mẹ: 5 bản
• Sơ yếu lý lịch cầu thủ: 1 bản, có đóng dấu giáp lai ảnh
• Thông tin Học viên: 1 bản
 PVF sẽ gửi hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cùng với thư mời về gia đình
– Tiếp nhận thí sinh trúng tuyển: khi gia đình đưa thí sinh vào trung tâm sẽ được Bộ phận văn phòng kiểm tra các hồ sơ giấy tờ cần thiết liên quan đến thí sinh và sắp xếp chỗ ăn ở, hướng dẫn thí sinh những nội quy, quy định khi ở Trung tâm.
– Huấn luyện HV sơ tuyển tại Trung tâm: Chia các HV sơ tuyển theo từng lứa tuổi; Huấn luyện các kỹ thuật cơ bản trong bóng đá và thi đấu kiểm tra để đánh giá trình độ chuyên môn (Giữa tháng 5 đến đầu tháng 8).


– Loại HV sơ tuyển không đạt yêu cầu: Hội đồng huấn luyện PVF họp loại các HV sơ tuyển không đạt yêu cầu đối với các thí sinh đã có thời gian tập luyện tại trung tâm từ 2 tuần trở lên (Đầu tháng 6 đến đầu tháng 8).
– Chọn danh sách HV trúng tuyển: HĐHL họp bàn và thống nhất danh sách thí sinh trúng tuyển của từng lứa tuổi rồi trình Lãnh đạo phê duyệt (Trung tuần tháng 8)
– Kiểm tra y học: Bộ phận y tế thực hiện các kiểm tra y học cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi HV trúng tuyển (Trung tuần tháng 8).
– Nhận HV mới chính thức: BPVP thông báo đến các gia đình HV trúng tuyển chính thức (điện thoại và hướng dẫn phụ huynh chuyển hồ sơ học bạ để làm thủ tục nhập học cho HV) (Cuối tháng 8).

Liên hệ với PVF:

Lầu 20A, Toà nhà Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP HCM
Điện thoại: (08) 3827 5501 * Số fax: (08) 3827 5502
Email: tuyensinh@pvf.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *