Ryan Giggs giúp Nghệ An, Hà Tĩnh đào tạo tài năng trẻ

Ngày cập nhật10/05/2019

Ngày 7/5, cựu danh thủ Man Utd Ryan Giggs, hiện là Giám đốc bóng đá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, đã có cuộc làm việc tại Nghệ An và CLB SLNA. Chuyến đi của Giggs nằm trong hành trình PVF tới Nghệ An và Hà Tĩnh để hỗ trợ phát triển phong trào bóng đá học đường tại 2 tỉnh miền Trung này.

Việc tài trợ phát triển phong trào bóng đá học đường tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và CLB SLNA nhằm khẳng định cam kết và sự gắn bó của Ryan Giggs với PVF và bóng đá Việt Nam. Trở thành Giám đốc bóng đá PVF, Ryan Giggs đảm nhiệm vai trò huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam, sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi của thế giới.

Giggs chụp ảnh với các cầu thủ nhí của SLNA

Nhìn rộng hơn, sự thành công của hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có nền tảng từ phát triển bóng đá trẻ, đặc biệt là bóng đá học đường.Ví dụ như Bỉ là cuộc “cách mạng đào tạo bóng đá trẻ” với sự đóng góp to lớn của ông Michel Sablon, đã đưa quốc gia với chỉ 11 triệu dân sản sinh ra một thế hệ vàng với tổng giá trị trên thị trường chuyển nhượng lên đến hàng trăm triệu bảng. Hàng loạt trung tâm, trường đào tạo bóng đá từ cấp độ quốc gia đến địa phương được mở ra, với khoảng cách từ nhà đến trung tâm rất thuận lợi đã giúp nhiều trẻ em quanh vùng có cơ hội tập luyện bóng đá thường xuyên.

Hay ở Pháp là Dự án Clairefontaine – đứa con tinh thần của cựu Chủ tịch LĐBĐ Pháp Fernand Sastre và đã được đích thân Tổng thống Francois Mitterand tới khánh thành vào năm 1988.
Thành công của Học viện Clairefontaine phần lớn dựa vào việc tạo môi trường tập luyện hợp lý cho cầu thủ trẻ, mà phần lớn các cầu thủ này xuất thân từ khu vực dân cư của tầng lớp lao động. Nơi đây còn là trung tâm tập luyện bóng đá QG với mục đích hỗ trợ các CLB thuộc Ligue 1 và quan trọng hơn là ĐTQG Pháp.

Ở đâu Giggs cũng nhận được sự chào đón nhiệt tình.

Chương trình tại Nghệ An và Hà Tĩnh là hoạt động tài trợ của PVF có độ phủ lớn nhất từ trước tới nay, cụ thể:

Nghệ An: Chương trình hướng đến 541 trường tiểu học, 410 trường THCS và theo dõi được 10.000 em nhỏ chơi bóng đá.

PVF đã và đang làm việc với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh triển khai tài trợ cầu môn, bóng lưới cho từ 50-80 trường bắt đầu từ năm 2019, với thời hạn 10 năm. PVF sẽ xem xét hỗ trợ từ 10.000.000VNĐ – 21.000.000VNĐ cho mỗi trường.

PVF đã và đang phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh, báo Nghệ An tiến hành công tác tài trợ 420.000.000 VNĐ kinh phí hỗ trợ giải bóng đá Thiếu niên Nhi đồng của tỉnh, dự kiến diễn ra đầu tháng 6/2019, với thời hạn 5 năm.

PVF đã và đang tài trợ kinh phí ăn ở, tập luyện tại Trung tâm cho CLB SLNA thi đấu và giao hữu với PVF. PVF đã cam kết tài trợ điều trị chấn thương cho cầu thủ trẻ và cầu thủ đội 1 của CLB SLNA. Năm 2018, PVF và CLB SLNA liên tục có các hoạt động cho mượn, phát triển cầu thủ… Đầu tháng 4/2019, PVF đã hoàn thành xong việc tài trợ cải tạo sân cỏ nhân tạo cho CLB SLNA với giá trị 2,5 tỷ VNĐ.

Hà Tĩnh: với 257 trường tiểu học, 152 trường THCS, chương trình kỳ vọng sau 5 năm mọi học sinh sẽ chơi bóng sau giờ học, góp phần tạo ra văn hóa bóng đá cho địa phương.

PVF đã và đang phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh triển khai tài trợ cầu môn, bóng cho từ 50-80 trường để đưa môn bóng đá vào hệ thống trường học với mô hình có sự thống nhất trong định hướng phát triển chung mà PVF đang xây dựng để hỗ trợ các địa phương.

Giggs chụp chung với các cầu thủ nhí ở Hà Tĩnh.

PVF đã và đang phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh triển khai ký kết tài trợ giải bóng đá thiếu niên nhi đồng Cúp Hà Tĩnh mùa giải 2019.

Từ việc hỗ trợ cơ sở vật chất như cầu môn, bóng lưới,… PVF hiện đang phối hợp với hai địa phương nhằm xây dựng “bản đồ phát triển bóng đá” tại Nghệ An, Hà Tĩnh. Cụ thể là phân loại các trường theo vị trí địa lí, tình hình cơ sở vật chất; xác định, phân loại trình độ, khả năng tiếp cận (học chính khóa hay ngoại khóa) và định hướng phát triển bóng đá của các em để xác định hướng hỗ trợ chi tiết và phù hợp nhất.

PVF còn phối hợp xây dựng chương trình đào tạo cho các giáo viên thể chất của các trường thông qua việc xem xét, đào tạo và chuyển giao giáo án, giáo trình cho các giáo viên thể dục tập trung tại địa phương hoặc tại PVF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *