Ryan Giggs chia sẻ con đường từ cầu thủ thành HLV

Ngày cập nhật10/05/2019

Sáng 9/5 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF, Giám đốc bóng đá Ryan Giggs đã có buổi thuyết trình trước các huấn luyện viên trong khối chuyên môn PVF về chủ đề “Con đường từ cầu thủ trở thành huấn luyện viên”.

Đại diện cho ban huấn luyện của PVF, Giám đốc kỹ thuật Philippe Troussier đánh giá đây là một trải nghiệm cũng như cơ hội quý báu cho các huấn luyện viên của PVF học hỏi kinh nghiệm từ người đang dẫn dắt đội tuyển quốc gia của xứ Wales.

Giám đốc Bóng đá PVF Ryan Giggs chia sẻ cùng các HLV PVF về “con đường từ cầu thủ thành huấn luyện viên” của ông.

Trong bài thuyết trình của mình, huyền thoại của Manchester United đã chia sẻ về những kinh nghiệm học hỏi được từ người thầy của mình, Sir Alex Ferguson, người Ryan Giggs luôn coi là huấn luyện viên vĩ đại nhất đối với bóng đá Anh và cả bóng đá thế giới. Điển hình là cách mà Sir Alex Ferguson khi bắt đầu nắm quyền tại Manchester United đã tạo điều kiện phát triển cho các cầu thủ trẻ lúc bấy giờ như David Beckham, Paul Scholes, Nicky Butt và chính bản thân Ryan Giggs.

Hơn thế, Sir Alex còn thẳng tay dẹp bỏ những thói quen nhậu nhẹt của các cầu thủ, vốn từ lâu đã là một truyền thống xấu của bóng đá Anh. Ngoài ra, Sir Alex còn nổi tiểng vì là một người nóng tính và nghiêm khắc, điều đó góp phần giúp thiết lập kỷ cương trong toàn đội bóng, điều mà rất nhiều CLB bóng đá thời nay không có được.

Sau hơn 20 năm thi đấu chuyên nghiệp và quãng thời gian gần đây làm huấn luyện viên trưởng của Xứ Wales, Ryan Giggs tin rằng 3 yếu tố cốt lõi để tạo nên sự thành công ở 1 CLB bóng đá đó là sự lãnh đạo (leadership), sự tuân thủ (followship) và sự hợp tác (partnership).

Cuối buổi thuyết trình, Ryan Giggs đã đưa ra những phân tích mang tính chuyên môn về 2 cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của Liverpool trước Barcelona và của Tottenham trước Ajax và ca ngợi tinh thần chiến đấu đến cùng, điều rất cần thấy ở các cầu thủ trẻ của PVF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *