Huyền thoại bóng đá MU Ryan Giggs giao lưu với học sinh Hà Tĩnh

Huyền thoại bóng đá Ryan Giggs – cựu đội trưởng đội tuyển Manchester United, Giám đốc Bóng đá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã có nhiều chia sẻ thú vị góp phần tiếp lửa cho bóng đá học đường Hà Tĩnh.

Ngày 8/5, tại thành phố Hà Tĩnh, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF tổ chức sự kiện giao lưu với các em nhỏ, người hâm mộ và huấn luyện viên bóng đá Hà Tĩnh.

Tại đây, huyền thoại bóng đá Ryan Giggs – cựu đội trưởng đội tuyển Manchester United, Giám đốc Bóng đá Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã có nhiều chia sẻ thú vị góp phần tiếp lửa cho bóng đá học đường Hà Tĩnh.

ttxvn huyen thoai ryan giggs tiep lua cho bong da hoc duong ha tinh 174454456 3862940

Huyền thoại Manchester United bắt tay với các cầu thủ nhí của câu lạc bộ bóng đá học đường huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. (Ảnh: Phan Quân/TTXVN)

Buổi giao lưu thu hút sự quan tâm của hàng nghìn học sinh các trường tiểu học trên địa bàn và người hâm mộ thành phố Hà Tĩnh. Huyền thoại bóng đá Ryan Giggs đã lắng nghe những câu hỏi của các em và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của mình, về ước mơ trở thành danh thủ bóng đá và quá trình rèn luyện để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Ryan Giggs cũng nhấn mạnh, Hà Tĩnh và Nghệ An là hai địa phương nằm trong “bản đồ phát triển bóng đá” mà anh hướng đến trong tương lai. Ryan Giggs và PVF kỳ vọng mô hình hợp tác và phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh, Nghệ An sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là đầu tư, hỗ trợ các tài năng trẻ bóng đá, góp một phần đưa nền bóng đá Việt Nam hòa nhập vào sân chơi lớn của khu vực, châu lục và thế giới.

Trước đó, trong buổi sáng 8/5, Ryan Giggs đã có buổi gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với những người công tác trong ngành thể dục thể thao, huấn luyện viên bóng đá địa phương về phát triển nền bóng đá.

Tại buổi trao đổi, Ryan Giggs đã chia sẻ kinh nghiệm suốt hơn 20 năm thi đấu và 2 năm làm việc trong hệ thống quản lý ở Manchester United. Danh thủ Ryan Giggs đã thuyết trình về chặng đường từ cầu thủ lên huấn luyện viên, về kinh nghiệm phát triển bóng đá và bày tỏ quan điểm về định hướng chung của nền bóng đá trẻ Hà Tĩnh… Ông cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về chiến thuật cho các huấn luyện viên ở Hà Tĩnh.

Chia sẻ về kinh nghiệm đào tạo bóng đá trẻ, Ryan Giggs cho rằng ở lứa tuổi 13,14 không nên đưa quá nhiều vấn đề về chuyên môn và chiến thuật vào đào tạo mà nên để cho các em được chơi thoải mái, bộc lộ lối chơi của mình. Khi các cầu thủ tự nhận ra được lối chơi sai và hạn chế của mình ở trên sân, cầu thủ sẽ trưởng thành nhanh hơn.

Bóng đá phong trào và bóng đá học đường là nền tảng cho sự phát triển của bóng đá đỉnh cao. Bằng kinh nghiệm chuyên môn và tâm huyết của mình, Ryan Giggs cùng Giám đốc Kỹ thuật Philippe Troussier đang cùng nhau xây dựng chiến lược nhằm hướng tới mục tiêu Việt Nam có thể góp mặt tại Olympic Paris 2024 và vòng chung kết FIFA World Cup 2030.

Một trong những bước đi quan trọng của chiến lược trên chính là việc hợp tác và hỗ trợ một cách sâu rộng với Nghệ An, Hà Tĩnh để phát triển bóng đá phong trào, bóng đá học đường. Tại Hà Tĩnh, với 257 trường tiểu học, 152 trường trung học cơ sở, chương trình kỳ vọng sau 5 năm các học sinh sẽ chơi bóng sau giờ học, góp phần tạo ra văn hóa bóng đá cho địa phương.

PVF phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh triển khai tài trợ cầu môn, bóng cho từ 50-80 trường để đưa môn bóng đá vào hệ thống trường học với mô hình có sự thống nhất trong định hướng phát triển chung mà PVF đang xây dựng để hỗ trợ các địa phương./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *