Thắng Hà Nội, PVF khẳng định vị trí dẫn đầu

Ngày cập nhật21/01/2021

Chiều 21/01, tại Trung tâm Thể thao Viettel đã diễn ra lượt trận cuối cùng bảng A, giải vô địch U19 Quốc gia 2021. Với thắng lợi tối thiểu trước Hà Nội, PVF xây chắc vị trí dẫn đầu bảng đấu với mạch trận bất bại.


Trận đấu giữa PVF và Hà Nội là cuộc đấu khẳng định vị trí nhất bảng khi trước đó hai đội bằng nhau cả về điểm số lẫn hiệu số bàn thắng thua.

u19 pvf vs Ha noi

Diễn biến cuộc đấu cũng đúng với những gì khán giả chờ đợi. Hai đội nhập cuộc nhanh, chơi áp sát tầm cao và tranh chấp quyết liệt khiến đối phương gặp không ít khó khăn. PVF vẫn là đội kiểm soát nhiều bóng nhưng cầu thủ Hà Nội duy trì kỷ luật và giữ được khoảng cách giữa các tuyến đã gây ra không ít khó khăn cho PVF.

u19 pvf vs Ha noi 2

U19 PVF (áo đỏ) có thắng lợi quan trọng trước U19 Hà Nội.

Trong trận đấu được góp mặt chính thức, tiền đạo trẻ sinh năm 2005 Nguyễn Anh Tuấn đã để lại ấn tượng tốt. Dù không ghi được bàn nhưng Anh Tuấn đã có những pha dứt điểm chớp nhoáng và khả năng hút đối phương, làm tường cho đồng đội tốt.

Hà Nội cũng có cơ hội dứt điểm về phía khung thành thủ môn Nguyễn Quang Trường nhưng các pha dứt điểm hoặc quá nhẹ, hoặc không đủ hiểm hóc. Thế trận giằng co chỉ được giải quyết ở khoảng thời gian cuối trận. Trong hình huống lên bóng, Thái Bá Đạt (số 35) sút bóng trúng người cầu thủ Hà Nội. Bóng bật ra đúng tầm chân Nguyễn Thanh Nhàn (số 33). Tiền đạo của PVF nhanh chân dứt điểm bóng sống mang về bàn thắng duy nhất và chiến thắng cho PVF.  Thắng lợi không chỉ giúp PVF vươn lên giành ngôi đầu bảng tạo thuận lợi ở lượt về mà còn khẳng định sức mạnh của trung tâm bậc nhất Châu Á trong công tác đào tạo trẻ thời gian gần đây.

Trên thực tế từ hơn 1 năm nay qua các giải U.19, U.17 và cả U.15, PVF đã trở thành thế lực mạnh không chỉ ở phía Bắc khi đánh bật cả Hà Nội lẫn Viettel mà còn đang trên đường chờ quyết đấu với các lò trẻ mạnh khác như SLNA, HAGL, Bình Dương hay Đồng Tháp để khẳng định hùng hồn vị trí trong hệ thống thi đấu trẻ quốc gia.

Thua PVF nhưng Hà Nội vẫn tạm giữ ngôi nhì dù vậy khoảng cách giữa họ với Thanh Hóa và Viettel đã bị rút ngắn. Thanh Hóa thắng Công an Nhân dân 1-0 do Trần Quốc Đạt ghi, còn chủ nhà Viettel đã nỗ lực vượt qua Nam Định 2-0 do Nguyễn Văn Tú và Nguyễn Tuấn Dương ghi. Chiến thắng này giúp Viettel có 7 điểm đã vớt vát lại phần nào hy vọng ở lượt về sau 3 ngày nữa để chạy đua vé vào vòng chung kết.

Xếp hạng bảng A sau lượt đi: 1/ PVF: 13 điểm, 2/ Hà Nội: 10 điểm, 3/ Thanh Hóa: 8 điểm, 4/ Viettel: 7 điểm, 5/ Nam Định: 4 điểm, 6/ CAND: 0 điểm. Trừ PVF chiếm ưu thế rõ rệt, cuộc tranh chấp vé nhì bảng vẫn còn gay go đến giờ chót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *