Thế hệ Alpha: Dương Gia Huy

Ngày cập nhật19/01/2022

Gia Huy, quê huyện Thạch Thất, Hà Nội là học viên PVF khóa 13, sinh năm 2010.Em là con thứ hai trong gia đình có 3 anh em trai. Cả ba đều yêu thích bóng đá. Bố em cũng thường xuyên chơi bóng ở quê nhà. Gia Huy bắt đầu chơi bóng từ năm 5 tuổi với bố. Lên 7 tuổi, bố cho Gia Huy đi học ở trung tâm bóng đá cộng đồng tại Mỹ Đình, Hà Nội, mỗi tuần một buổi. Thấy con đam mê, hai bố con trao đổi với nhau. Sau đó, Gia Huy đi học thêm tại một trung tâm khác, mỗi tuần 3 buổi. Vậy là hàng tuần, hai bố con 4 buổi vào trung tâm thành phố học bóng đá. Suốt như vậy trong 4 năm.

Nhờ được luyện tập, thi đấu thường xuyên, Gia Huy trở nên tự tin, tiến bộ nhiều về chuyên môn, thay đổi nhiều về thể chất. Em sớm biết và ước mơ trở thành học viên PVF qua các giải đấu được tổ chức tại Trung tâm mà đội của em cùng nhiều trung tâm khác là khách mời.

Mùa tuyển sinh 2021, Gia Huy dự thi tại điểm tuyển sinh Hà Nội và sớm lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên PVF. Em không mất nhiều thời gian để hòa nhập vào môi trường sinh hoạt chung tại PVF dù lứa 2010 hiện là lớp nhỏ tuổi nhất tại Trung tâm.

Từ vị trí tiền đạo, hiện tại Gia Huy được các huấn luyện viên sắp xếp thi đấu hậu vệ trái. Em nói mình học được nhiều từ các thầy về việc kiểm soát bóng, thông tin với đồng đội, cách chuyền bóng, thể lực được cải thiện nhiều. Như bao chàng trai chơi bóng, Gia Huy khát khao một ngày được khoác áo và cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Chúc các em sẽ luôn nỗ lực luyện tập, thi đấu trên con đường đeo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *