Thế hệ Alpha: Nguyễn Xuân Thành

Ngày cập nhật07/12/2021

Nguyễn Xuân Thành là học viên PVF khóa 13. Em quê thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.


Vì công việc, bố mẹ em thường phải vắng nhà. Xuân Thành sớm làm quen với bóng đá từ năm lớp 1. Khi ấy em thường chơi với trái bóng chuyền của ông bà trên sân nhà mỗi khi đi học về. Khi rảnh rỗi, ông bà đưa cháu tới các sân gần nhà xem các anh lớn thi đấu. Từ năm lớp 3, em bắt đầu tập bóng cùng các bạn trong lớp.

nguyen xuan thanh

Bước sang lớp 4, Xuân Thành cùng đội bóng của lớp, trường và huyện đi thi đấu các giải ở địa phương. Thời điểm này, em có thêm sự hướng dẫn của thầy giáo trong trường. Chính thầy cũng là người giới thiệu để Xuân Thành biết tới PVF và nuôi dưỡng ước mơ theo sự nghiệp quần đùi áo số.

Biết con yêu bóng đá, mẹ thu xếp thời gian cùng Xuân Thành bắt xe khách từ Hà Tĩnh ra Hà Nội tham dự kỳ tuyển sinh 2021 của PVF. “Buổi thi hôm ấy khá đông các bạn. Em cũng hồi hộp đôi chút trước khi vào sân. Nhưng khi thi đấu, em thấy khá thoải mái vì thể hiện được kỹ thuật tốt.” – Xuân Thành cho biết. Được chọn vào vòng chung kết buổi chiều cùng ngày, cậu bé nói mình có đôi chút bị ảnh hưởng tới kỹ thuật khi trời mưa, sân cỏ nhân tạo khá trơn và bóng bị ướt.

Những tháng ngày sống cùng ông bà sớm rèn cho Xuân Thành tính tự lập nên em không mất nhiều thời gian hòa nhập với môi trường tại PVF. Cậu bé cho biết: “Tại Trung tâm thầy cô, bạn bè đều tốt. Em được học thêm các kĩ năng tự chăm sóc bản thân. Trên sân, các huấn luyện viên dạy chúng em từ các động tác cơ bản đến kỹ thuật. Em thấy mình khỏe mạnh, tự tin hơn nhiều.”

Vì tình hình dịch bệnh nên gia đình chưa thể đến PVF thăm con. Nhưng những lần về thăm nhà, Xuân Thành vẫn thường kể nhiều về cuộc sống tại Trung tâm. Kỉ niệm vui nhất của cậu bé là gần đây được gặp mặt, hỏi chuyện tiền vệ CLB Hà Nội & ĐTVN Đỗ Hùng Dũng. Em thấy hiểu hơn về bóng đá và chuyện chấn thương trong thi đấu thể thao.

Thi đấu vị trí tiền vệ cánh phải, Xuân Thành nói em yêu thích tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tương lai, cậu bé hi vọng mình được cống hiến cho nước nhà và có cơ hội thi đấu ở châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *