Lí do tạm hoãn các lượt trận ngày 04/12, 07/12 bảng B U21 Quốc gia

Ngày cập nhật09/12/2021

Sau lượt trận ra quân, việc xét nghiệm bắt buộc của BTC với sự đồng hành của Trung tâm xét nghiệm Y khoa Labhouse cho trận đấu tiếp theo đã phát hiện 2 trường hợp dương tính của đội TP.HCM. Chính vì vậy sau khi báo cáo với chính quyền huyện Văn Giang, địa phương quản lý nhà nước của trung tâm PVF thì theo quy định chung của phía y tế các trường hợp F0 phải đi cách ly và những trường hợp F1 có liên quan cũng phải cách ly tại chỗ trong 14 ngày.

Căn cứ vào điều này đội TP.HCM bị xác định là F1 không thể tiếp tục thi đấu, nhưng việc có 2 cầu thủ bị F0 lại ra sân trong trận gặp Nam Định (thua 0-2) ở lượt đấu ngày 2.12 nên y tế của huyện Văn Giang xác định những cầu thủ của Nam Định và các thành viên khác của đội này cũng thuộc nhóm bị F1. Tình thế trở nên khó khăn vì nếu áp dụng những quy định trên thì xem như Nam Định cũng bị liên đới không thể tiếp tục tham gia giải.

nam dinh 8565

Nam Định (áo vàng) gặp TP.HCM. Ảnh: PVF

Bản thân đội Nam Định cũng lúng túng khi bị áp dụng điều này nên không thể ở lại tại PVF để tránh tác động với những đối tượng khác đang sinh hoạt ăn ở tại trung tâm mà phải dời ra ngoài. Nhưng do bị thông báo F1 nên đội bóng cũng không thể tìm được nơi cư trú buộc lòng phải di chuyển ngay về địa phương và chịu sự cách ly theo thông báo của y tế tỉnh Hưng Yên với Nam Định. Chính vì lý do đó nên để tìm hướng giải quyết, VFF và BTC giải phải tạm hoãn các lượt đấu tiếp theo của vòng loại bảng B.

Trong 2 ngày qua BTC giải gồm đại diện VFF, Công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh Niên và BTC bảng B là Trung tâm PVF đã có những cuộc họp với các cấp có trách nhiệm của tỉnh Hưng Yên để thống nhất tìm ra giải pháp. Các bên đã cùng nhau phân tích nhiều vấn đề và thống nhất cần phải vận dụng Chỉ thị 128 của Thủ tướng, phải thích ứng linh hoạt với tình hình, phải tạo cơ hội cho mọi hoạt động trở lại bình thường để tạo đà cho sự phát triển.

image 6483441 2021 12 08t195123 134 1297

Trận Đà Nẵng hòa Đồng Tháp. Ảnh: VIẾT ĐỊNH

Ngoài ra cũng có căn cứ khi AFF Cup đang diễn ra tại Singapore, những trường hợp F0 của Myanmar hay Malaysia thì phải cách ly còn đội bóng dù là F1 nhưng tiêm đủ văcxin 2 mũi, đã xét nghiệm PCR âm tính thì vẫn được tạo điều kiện tốt nhất để thi đấu. Trên tinh thần đó ngày hôm nay 8.12, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có văn bản đồng ý cho giải tiếp tục vòng loại và vòng chung kết. Sở Y tế và Trung tâm Y tế huyện Văn Giang cũng đã có những hướng dẫn chi tiết để giải diễn ra một cách thuận lợi, tất nhiên vẫn phải đề cao sự an toàn lên trên hết, đảm bảo phòng chống dịch một cách tích cực nhất, xét nghiệm thường xuyên để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

2 8537

Trận PVF Hưng Yên và Thừa thiên Huế tại sân chính PVF. Ảnh: PVF

Căn cứ vào sự đồng ý của chính quyền tỉnh Hưng Yên cũng trong chiều nay, VFF đã có thông báo số 7 tiếp tục tổ chức các trận đấu tại PVF, cụ thể bảng B vòng loại còn 4 lượt sẽ tranh từ ngày 10,12, 12.12, 14.12 và 16.12. Bảng này do vậy sẽ kết thúc chậm hơn so với bảng A và C (đều đá đúng lịch kết thúc ngày 12.12). Vòng chung kết giải U.21 vô địch quốc gia Thanh Niên cũng sẽ phải lùi lại vài ngày, cụ thể sẽ diễn ra từ 19.12 đến 28.12 tại PVF.

Khi tỉnh Hưng Yên đã có văn bản thống nhất với phương án y tế của VFF đưa ra, nghĩa là xác định đội Nam Định đủ điều kiện có thể rời địa phương để về Hưng Yên thi đấu thì y tế tỉnh Nam Định nên tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của mình đã tiêm 2 mũi và xét nghiệm âm tính PCR đầy đủ được di chuyển lên PVF để tranh tài thay vì cứng nhắc giữ lại cách ly một cách không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *